Xây cầu dân sinh ở khu vực đặc biệt khó khăn
Đợt này, 36 chiếc cầu dân sinh sẽ được xây dựng ở các huyện miền núi Tây Giang, Phước Sơn, Quế Sơn, Hiệp Đức, Nông Sơn, Bắc Trà My, Nam Trà My và những chiếc cầu được ưu tiên đầu tư cấp bách ở vùng ngập lũ các huyện đồng bằng gồm Phú Ninh, Duy Xuyên, Tiên Phước với tổng vốn đầu tư gần 72 tỷ đồng từ nguồn vốn của dự án LRAMP (Dự án Quản lý tài sản địa phương của Bộ Giao thông Vận tải).
Tỉnh Quảng Nam bố trí nguồn vốn đối ứng để triển khai dự án xây dựng cầu, phấn đấu có 15 chiếc cầu được đưa vào sử dụng trước mùa mưa 2017. Số còn lại sẽ được xây dựng và đưa vào sử dụng trong năm 2018.
Để đảm bảo việc đi lại cho người dân, 3 năm qua, tỉnh Quảng Nam đã đầu tư trên 100 tỷ đồng để xây dựng mới và đưa vào sử dụng nhiều cầu dân sinh ở những vùng đặc biệt khó khăn của các huyện miền núi.
Trong năm 2016, từ nguồn vốn của Đề án xây dựng cầu dân sinh, tỉnh Quảng Nam được Bộ Giao thông Vận tải bố trí vốn xây mới 59 cầu treo và cầu bê tông cốt thép ở những vùng đặc biệt khó khăn, vùng thường xuyên bị tắc đường do mưa lũ, nơi sinh sống chủ yếu của đồng bào các dân tộc thiểu số.
Cùng với các nguồn vốn trên, trong năm 2016, tỉnh Quảng Nam còn ưu tiên lồng ghép các nguồn vốn khác như Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, chương trình định canh định cư để làm mới 170 km đường bê tông, xây mới hơn 250 cầu cống các loại ở những khu vực xung yếu, vùng ngập lũ, sạt lở núi, vùng đồng bào các dân tộc thiểu số.
Theo thống kê, hiện tại tỉnh Quảng Nam còn khoảng 140 cầu dân sinh, chủ yếu ở các huyện miền núi bị xuống cấp, hư hỏng nặng cần sớm được đầu tư xây dựng mới. Các h uyện Nam Trà My và Bắc Trà My đã có đến 76 chiếc cầu dân sinh cần được ưu tiên xây dựng để đảm bảo đi lại cho đồng bào, nhất là trong mùa mưa lũ./.
- Từ khóa :
- quảng nam
- nam trà my
- cầu dân sinh
- xây cầu dân sinh
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Yêu cầu chủ đập thải mỏ thiếc Suối Bắc dừng hoạt động để khắc phục sự cố
13:03' - 15/03/2017
Đoàn kiểm tra yêu cầu công ty dừng hoạt động của bãi thải tập trung nguồn lực, khắc phục sự cố. Tuyệt đối không để xảy ra tràn bùn thải ra môi trường đặc biệt có các biện pháp phòng ngừa...
-
Kinh tế Việt Nam
Xác định nguyên nhân sập cầu máng công trình hồ chứa nước Sông Dinh 3
11:03' - 13/03/2017
Đã có báo cáo kết quả giám định nguyên nhân xảy ra sự cố tại hạng mục cầu máng số 3 thuộc Công trình hồ chứa nước Sông Dinh 3 thuộc xã Tân Xuân, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Tập trung giải pháp vận hành hệ thống điện, bảo đảm cung ứng năm 2026
21:45' - 16/12/2025
Theo đánh giá, việc vận hành hệ thống điện và thị trường điện trong thời gian vừa qua diễn ra trong bối cảnh nhiều yếu tố bất lợi cùng lúc xuất hiện, như mưa lũ diễn biến thất thường
-
Kinh tế Việt Nam
Điểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 16/12
20:45' - 16/12/2025
Bnews/vnanet.vn điểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 16/12/2025.
-
Kinh tế Việt Nam
Phú Thọ thúc tiến độ dự án đường Cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu
20:36' - 16/12/2025
Theo báo cáo tại buổi kiểm tra, dự án Cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu (đoạn từ Km19+000-Km53+000) trên địa bàn tỉnh Phú Thọ đã bàn giao mặt bằng cho các đơn vị thi công đối với 4 gói thầu xây lắp.
-
Kinh tế Việt Nam
Nhận diện cơ hội, thách thức để đạt mục tiêu tăng trưởng 2 con số
20:28' - 16/12/2025
Thủ tướng khẳng định, phát triển kinh tế nhanh phải đi đôi với bền vững, bảo đảm hài hòa giữa tăng trưởng kinh tế với phát triển xã hội, bảo vệ môi trường và nâng cao chất lượng đời sống nhân dân.
-
Kinh tế Việt Nam
Dự án SwissTrade: Thúc đẩy chính sách thương mại bền vững của Việt Nam
20:18' - 16/12/2025
SwissTrade đã tác động tích cực với quá trình xây dựng và ban hành chính sách thúc đẩy xuất khẩu, đồng thời hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa nâng cao năng lực quản trị và đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng tiếp Thống đốc tỉnh Tochigi, Nhật Bản
19:56' - 16/12/2025
Chiều tối 16/12, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp ông Fukuda Tomikazu, Thống đốc tỉnh Tochigi, Nhật Bản và Đoàn công tác đang thăm, làm việc tại Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
JICA sẽ tiếp tục nỗ lực hỗ trợ sự phát triển của Việt Nam
19:53' - 16/12/2025
JICA luôn coi trọng quan hệ Việt Nam - Nhật Bản và cho biết các doanh nghiệp Nhật Bản đánh giá cao những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng chỉ đạo tổ chức Lễ khởi công, khánh thành công trình, dự án chào mừng Đại hội XIV của Đảng
19:52' - 16/12/2025
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ký ban hành công điện chỉ đạo tổ chức Lễ khởi công, khánh thành, thông xe kỹ thuật các công trình, dự án chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Mục tiêu phát triển nhanh và bền vững của Việt Nam là có nền tảng, dư địa, khả thi
19:01' - 16/12/2025
Thủ tướng Chính phủ cho biết, Việt Nam xác định rõ “chuyển đổi kép: xanh hóa và số hóa” là yêu cầu khách quan, là lựa chọn chiến lược, là ưu tiên hàng đầu.
