Phần Lan siết chặt hạn chế đi lại đối với công dân Nga
Theo phóng viên TTVXN tại châu Âu, ngày 6/7, Bộ Ngoại giao Phần Lan thông báo tiếp tục hạn chế hoạt động đi lại không thiết yếu của công dân Nga đến và đi qua Phần Lan đến các quốc gia khác trong khu vực Schengen, đồng thời siết chặt hạn chế đối với những người thuộc diện đi công tác, người sở hữu bất động sản và sinh viên.
Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Phần Lan nêu rõ công dân Nga thuộc diện đi công tác sẽ chỉ được nhập cảnh Phần Lan và phải chứng minh có lý do thực sự cần thiết đến nước này.
Những người thuộc diện này không được quá cảnh Phần Lan để đến các nước khác. Người sở hữu bất động sản tại Phần Lan cũng phải chứng minh lý do cần có mặt tại nước này. Trong khi đó, sinh viên chỉ được đến Phần Lan để tham gia các chương trình hoặc nghiên cứu được cấp bằng (chẳng hạn các chương trình trao đổi).
Trước đó cùng ngày, Bộ Ngoại giao Nga đã tuyên bố trục xuất 9 nhà ngoại giao Phần Lan và đóng cửa Lãnh sự quán Phần Lan tại St. Petersburg. Quyết định có hiệu lực từ ngày 1/10/2023.
Đáp lại, Tổng thống Phần Lan Sauli Niinisto trên trang Twitter cá nhân tuyên bố quốc gia Bắc Âu này đang chuẩn bị các biện pháp đáp trả, theo đó ám chỉ việc đóng cửa Lãnh sự quán Nga ở Turku, phía Tây Phần Lan.
Ngày 6/6 vừa qua, Phần Lan đã trục xuất 9 nhân viên của Đại sứ quán Nga, khiến Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố "sẽ có phản ứng phù hợp"./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Hạ viện Mỹ thông qua dự luật trừng phạt nhiều công dân Nga
13:54' - 21/09/2022
Ngày 21/9, Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật trừng phạt gần 200 quan chức, doanh nhân, nhân vật hoạt động văn hoá và nhiều người có liên quan khác của Nga.
-
Kinh tế & Xã hội
EU khó cấm thị thực hoàn toàn đối với công dân Nga
15:24' - 29/08/2022
các Bộ trưởng quốc phòng và ngoại giao EU nhóm họp tại Praha (CH Séc) tuần này sẽ thảo luận về nhiều vấn đề, trong đó có lệnh đình chỉ cấp thị thực cho toàn bộ công dân Nga.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ và GCC khởi động đàm phán Hiệp định Thương mại Tự do
08:47'
Ngày 5/2, Ấn Độ và Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh (GCC) đã chính thức ký kết các Điều khoản Tham chiếu (ToR), đặt nền móng cho tiến trình đàm phán Hiệp định Thương mại Tự do (FTA) giữa hai bên.
-
Kinh tế Thế giới
Vòng đàm phán thứ hai về vấn đề Ukraine tiến triển tích cực
05:30'
Hãng thông tấn TASS dẫn nguồn tin cho biết các vấn đề kinh tế, cơ chế ngừng bắn và lãnh thổ là những chủ đề đang được thảo luận trong khuôn khổ đàm phán.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 5/2/2026
21:10' - 05/02/2026
Bnews/vnanet.vn điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 5/2/2026
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ đề xuất lập "khu vực thương mại" khoáng sản chiến lược với các đồng minh
15:37' - 05/02/2026
Phó Tổng thống Mỹ JD Vance vừa chính thức kêu gọi các quốc gia đồng minh và đối tác cùng thiết lập một "khu vực thương mại ưu đãi" đối với các loại khoáng sản chiến lược.
-
Kinh tế Thế giới
Thương mại Trung Quốc với các nền kinh tế APEC vượt 18 nghìn tỷ USD giai đoạn 2021-2025
11:41' - 05/02/2026
Tổng kim ngạch thương mại giữa Trung Quốc và các nền kinh tế APEC đã đạt tổng cộng 125,49 nghìn tỷ NDT (khoảng 18,05 nghìn tỷ USD) trong giai đoạn 2021-2025, tăng 39,4% so với 5 năm trước đó.
-
Kinh tế Thế giới
Chính sách nhập cư của Mỹ chưa phát huy hiệu quả
09:09' - 05/02/2026
Theo tờ The Wall Street Journal, chính quyền Tổng thống Donald Trump cho rằng chiến dịch trấn áp nhập cư và gia tăng trục xuất là một trụ cột trong nỗ lực kiềm chế chi phí nhà ở tại Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 4/2/2026
21:18' - 04/02/2026
Dưới đây là một số tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 4/2/2026
-
Kinh tế Thế giới
Tỷ phú Elon Musk đã trở thành người đầu tiên trong lịch sử sở hữu tài sản hơn 800 tỷ USD
20:08' - 04/02/2026
Tỷ phú Elon Musk đã trở thành người đầu tiên trong lịch sử có khối tài sản vượt mốc 800 tỷ USD sau khi SpaceX chính thức hoàn tất thương vụ thâu tóm xAI.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Nga “hạ nhiệt” đáng kể trong năm 2025
11:20' - 04/02/2026
Kinh tế Nga chỉ tăng trưởng 1% trong năm 2025, tốc độ tăng trưởng chậm hơn nhiều so với các năm trước đó do phải gánh chịu áp lực từ xung đột tại Ukraine.
