Phần mềm mới cập nhật cho Boeing 737 MAX sẽ giải quyết vấn đề gì?

11:36' - 17/05/2019
Bnews Ngày 16/5, hãng chế tạo máy bay Boeing cho biết đã hoàn tất việc cập nhật phần mềm cho dòng máy bay 737 MAX, sau khi hai chiếc máy bay loại này bị rơi khiến hàng trăm người thiệt mạng.
Máy bay Boeing 737 MAX tại triển lãm hàng không và không gian quốc tế Paris ở Bourget, Pháp. Ảnh: THX/TTXVN

Phần mềm đã được cập nhật sẽ giúp giải quyết vấn đề của hệ thống điều khiển bay, vốn được đánh giá một nhân tố gây ra hai vụ tai nạn thảm khốc. Tuy nhiên, phần mềm này vẫn cần nhận được sự chấp thuận từ phía Mỹ và các cơ quan chức năng quốc tế trước khi 737 MAX có thể được đưa vào vận hành trở lại.

Các hãng hàng không Mỹ đặt mục tiêu khôi phục việc vận hành các máy bay 737 MAX vào tháng Tám tới.
Boeing cho biết đã cho tiến hành bay dòng 737 MAX với bản nâng cấp Hệ thống tăng cường tính năng điều khiển bay (MCAS) với tổng cộng hơn 360 giờ bay trên 207 chuyến bay.

Giám đốc điều hành Boeing Dennis Muilenburg khẳng định đảm bảo an toàn là ưu tiên rõ ràng của tập đoàn này và Boeing đã hoàn tất tất cả các bài kiểm tra kỹ thuật đối với phần mềm đã cập nhật và đang chuẩn bị cho chuyến bay để được cấp chứng nhận cuối cùng.
Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) cho biết sẽ tổ chức một hội nghị vào ngày 23/5 tại Montreal, Canada và mời các hãng hàng không có sử dụng hoặc đã đặt mua máy bay Boeing 737 MAX để thảo luận về các thách thức mà họ gặp phải do mẫu máy bay này bị cấm bay sau hai vụ tai nạn hàng không khiến nhiều người thiệt mạng vừa qua.

Theo IATA, hội nghị này chỉ dành riêng cho các hãng hàng không cho dù những thông tin cập nhật từ Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) và hãng sản xuất máy bay Boeing (Mỹ) cũng sẽ được đưa ra trong chương trình nghị sự.

>>> Phát hiện lỗi máy bay 737 MAX nhưng Boeing không báo cáo kịp thời


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục