Pháp: 4 cảnh sát bị thương trong các vụ tấn công bằng bom xăng

08:12' - 09/10/2016
BNEWS 4 cảnh sát Pháp đã bị thương trong các vụ tấn công bằng bom xăng ngày 8/10 tại Viry-Châtillon, tỉnh Essonne của Pháp.

Vào khoảng 15 giờ, một nhóm thanh niên đã ném bom xăng vào 2 cảnh sát ở trong xe khi họ đang theo dõi một chiếc máy quay giám sát, được lắp đặt tại trục chính của thị trấn Viry-Châtillon làm hai cảnh sát này bị bỏng nặng. Sau đó, hai cảnh sát khác được cử đến tăng cường cũng bị thương và phải nhập viện do tiếp tục bị nhóm thanh niên nói trên tấn công bằng bom xăng.

Ngã tư nơi máy quay được lắp đặt là khu vực thường xuyên xảy ra các vụ trộm cắp các cánh cửa và phụ tùng ô tô. Chính vì vậy, cảnh sát đã lắp đặt một máy quay giám sát tại đây.

Theo nhận định, nhiều khả năng các băng nhóm tội phạm đã tìm cách để phá hoại thiết bị này. Trong hai tuần qua, các nhóm tội phạm đã liên tục đập phá cột gắn camera, đốt cháy một chiếc xe tải mới đánh cắp nhằm làm hỏng camera…

Trong một thông cáo phát đi cùng ngày, Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve đã lên án các hành vi nghiêm trọng nói trên, còn Thủ tướng Pháp Manuel Valls thì cho rằng cần phải tìm ra các thủ phạm để đưa ra trước pháp luật và có hình thức trừng phạt tương xứng./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục