Pháp: 5 người bị bắt làm con tin tại thành phố Le Havre

08:26' - 07/08/2020
BNEWS Một đối tượng nam giới trang bị 1 khẩu súng ngắn đã bắt 5 người làm con tin vào chiều muộn 6/8 (giờ địa phương) tại một ngân hàng ở trung tâm thành phố cảng Le Havre, miền Bắc nước Pháp.

Theo nguồn tin cảnh sát, kẻ bắt con tin hành động một mình và cố thủ trong chi nhánh ngân hàng BRED. Cảnh sát ngay lập tức triển khai lực lượng bao vây hiện trường sau khi nhận thông tin về vụ việc.

Theo truyền thông Pháp, kẻ bắt con tin - 34 tuổi - đã đưa ra hai yêu sách : trả tự do cho những trẻ em Palestine bị giam cầm bất hợp pháp ở Israel và người dân Palestine dưới 40 tuổi được phép vào quảng trường nhà thờ Hồi giáo al-Aqsa ở Jerusalem.

Đối tượng này cũng yêu cầu các nhà đàm phán mở đường cho việc liên lạc với các kênh truyền thông và mạng xã hội. Một nguồn tin khác cho biết kẻ bắt con tin bị rối loạn tâm thần nghiêm trọng thể lưỡng cực.

Đến tối cùng ngày, đối tượng đã thả 3 trong số 6 con tin, trước khi thả lần lượt từng con tin và ra đầu hàng vào khoảng 23h (giờ địa phương), sau hơn 6 giờ cố thủ. Theo nguồn tin cảnh sát, không con tin nào bị thương và đối tượng không nổ súng./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục