Pháp dự kiến đạt doanh thu 31 tỷ euro từ năng lượng tái tạo
Theo ước tính mới nhất của CRE, năng lượng gió sẽ đóng góp phần lớn doanh thu, lên tới 21,7 tỷ euro; quang điện sẽ mang lại 3,5 tỷ euro và thủy điện mang lại 1,7 tỷ euro.
Theo CRE, nguồn thu từ năng lượng tái tạo sẽ mang lại cho nước Pháp nguồn tài chính quan trọng để tài trợ cho các chương trình lá chắn thuế quan (giảm tổng số tiền thuế phải nộp của một cá nhân hoặc một doanh nghiệp) và các biện pháp giảm sốc thị trường, được thiết kế nhằm bảo vệ người tiêu dùng và doanh nghiệp nước này trong bối cảnh giá năng lượng tăng cao.
Tuy nhiên, CRE cũng cảnh báo khả năng sớm chấm dứt các hợp đồng hỗ trợ đối với một số nhà sản xuất năng lượng tái tạo, điều này có thể tạo ra khoản lỗ lũy kế từ 6 đến 7 tỷ euro cho quốc gia này vào năm 2022 và 2023.
Cơ quan này cũng khuyến nghị Pháp cần đánh thuế mạnh hơn đối với các cơ sở hoạt động trong lĩnh vực năng lượng tái tạo không tuân thủ các quy định của Liên minh châu Âu./.
- Từ khóa :
- Pháp
- năng lượng tái tạo
- diện gió
- điện mặt trời
Tin liên quan
-
Phân tích - Dự báo
Điều gì giúp kinh tế Pháp "cầm cự" trong năm 2022?
05:30' - 16/09/2022
Hoạt động kinh doanh có thể “cầm cự” trong năm nay, nhưng tình trạng thiếu hụt năng lượng, giá cả tăng vọt và việc tăng lãi suất của ngân hàng trung ương có thể làm đảo lộn kinh tế Pháp vào năm 2023
-
Phân tích - Dự báo
Kinh tế Pháp: Niềm vui tăng trưởng song hành với nỗi lo lạm phát
06:30' - 04/08/2022
Bất chấp những nguy cơ ngày càng gia tăng, Pháp đã tăng trưởng trở lại trong quý II/2022 với tốc độ thậm chí còn mạnh mẽ hơn nhiều so với mong đợi.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc là thị trường bán lẻ trực tuyến lớn nhất thế giới 12 năm liên tiếp
12:59' - 25/01/2025
Bộ Thương mại Trung Quốc ngày 24/1 cho biết Trung Quốc tiếp tục giữ vững vị thế là thị trường bán lẻ trực tuyến lớn nhất thế giới trong 12 năm liên tiếp.
-
Kinh tế Thế giới
Triển vọng đầu tư 2025: Cân bằng giữa cơ hội và rủi ro
09:00' - 25/01/2025
Theo các chuyên gia, năm 2025 có thể không phải là năm của trái phiếu, do giá hiện tại đang ở mức cao và lo ngại về vay nợ chính phủ quá mức vẫn tiếp diễn.
-
Kinh tế Thế giới
EU thiết lập kỷ lục mới về thương mại nông sản toàn cầu
07:55' - 25/01/2025
Báo cáo mới nhất được EC công bố cho biết EU đã đạt được thành tích ấn tượng trong lĩnh vực thương mại nông sản, với cả xuất khẩu và nhập khẩu đều thiết lập những con số kỷ lục mới trong năm 2024.
-
Kinh tế Thế giới
Thương mại Việt Nam-Singapore tăng trưởng trên 15%
20:16' - 24/01/2025
Năm 2024 chứng kiến sự tăng trưởng hết sức ấn tượng trong kim ngạch xuất khẩu Việt Nam sang Singapore, với 10 tháng trên 12 tháng có mức tăng trưởng trên 15%.
-
Kinh tế Thế giới
Các khu kinh tế đặc biệt của Indonesia thu hút hơn 5,5 tỷ USD vốn đầu tư
14:53' - 24/01/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, các khu kinh tế đặc biệt (SEZ) của Indonesia đã thu hút 90,1 nghìn tỷ Rp (5,5 tỷ USD) vốn đầu tư mới và tạo ra 47.747 việc làm trong năm 2024.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Mỹ trước những thay đổi mang tính bước ngoặt
14:06' - 24/01/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có động thái quan trọng, tác động đến một số lĩnh vực kinh tế nước này, trong đó có các luật về tiền kỹ thuật số và điều chỉnh lãi suất.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản tăng lãi suất lên mức cao nhất kể từ khủng hoảng tài chính toàn cầu
13:23' - 24/01/2025
Ngân hàng trung ương Nhật Bản đã quyết định nâng lãi suất lên mức cao nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ cam kết tăng cường xuất khẩu LNG sang châu Âu
07:59' - 24/01/2025
Trong bối cảnh giá khí đốt tại Mỹ thấp hơn châu Âu khoảng 4 lần, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã khẳng định cam kết cấp phép cho các dự án hạ tầng xuất khẩu LNG để đáp ứng nhu cầu năng lượng từ châu Âu.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng Giám đốc WTO cảnh báo nguy cơ thảm khốc từ xung đột thương mại
07:58' - 24/01/2025
Tổng Giám đốc WTO cảnh báo các cuộc xung đột thương mại từ việc áp thuế, xuất phát từ các đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump, có thể gây ra những hậu quả thảm khốc cho kinh tế toàn cầu.