Pháp ghi nhận hơn 27.000 ca tử vong vì COVID-19
Theo phóng viên TTXVN tại Paris, tính đến tối 13/5, số ca tử vong do dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại Pháp là 27.074 người (tăng 83 ca trong 24 giờ), bao gồm 17.101 ca trong bệnh viện và 9.973 ca tại viện dưỡng lão và các cơ sở y tế xã hội khác.
Hiện 21.071 bệnh nhân đang nằm viện (giảm 524 ca so với hôm trước), trong đó 2.428 người phải chăm sóc đặc biệt (giảm 114 ca). Bên cạnh đó, 58.673 người đã khỏi bệnh và ra viện.
Cùng ngày, Tổng thống Emmanuel Macron và một số bộ trưởng đã họp trực tuyến với các tỉnh trưởng và giám đốc các Cơ quan y tế khu vực, để tổng kết tình hình những ngày đầu tiên dỡ bỏ phong tỏa.
Ông Macron khẳng định sẽ liên tục điều chỉnh các biện pháp cần thiết, nhằm đáp ứng tình hình thực tế và giải quyết những vấn đề nảy sinh trong những ngày và những tuần tới.
Ủy ban quốc gia về tin học và quyền tự do (CNIL), cơ quan sẽ thực hiện việc kiểm soát hồ sơ của các bệnh nhân COVID-19 và những mối tiếp xúc của họ, tỏ ra rất thận trọng về mặt an ninh trong thu thập, lưu trữ và sử dụng dữ liệu cá nhân.
Chủ tịch CNIL, bà Marie-Laure Denis cho biết sẽ đặc biệt kiểm tra "các thủ tục xác thực" những nhân viên làm việc liên quan đến hồ sơ này. Ngoài ra, các hệ thống "truy vết" những can thiệp vào hồ sơ này sẽ làm rõ bất kỳ hành động tạo và sửa đổi dữ liệu, cũng như những tra cứu đơn giản.
Viện nghiên cứu Curie vừa khởi động một cuộc điều tra về việc có hay không kháng thể chống lại virus SARS-CoV-2, đối với khoảng 2.500 tình nguyện viên tại vùng thủ đô Ile-de France. Mục tiêu nhằm nghiên cứu sự hiện diện và thời gian tồn tại của kháng thể này trong cơ thể những người có ít hoặc không có triệu chứng của bệnh COVID-19, theo Tiến sĩ Olivier Lantz, chuyên gia về miễn dịch học. Ile-de France nằm trong số 4 vùng có nguy cơ cao, với ước tính 10% đến 15% cư dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.
Tại Italy, phóng viên TTXVN tại Rome dẫn số liệu của Cơ quan Bảo vệ Dân sự Italy công bố, trong ngày 13/5, nước này ghi nhận thêm 888 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm tại nước này lên 222.104 trường hợp.
Trong khi đó, số ca tử vong đã tăng lên 31.106 trường hợp (tăng 195 ca). Có 3.502 ca hồi phục trong ngày, nâng tổng số ca hồi phục lên 112.541 ca. Số ca phải điều trị tích cực tiếp tục giảm xuống mức 893 ca (giảm 59 ca)./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Người Pháp dè dặt trở lại cuộc sống thường nhật
19:33' - 12/05/2020
Ngày đầu tiên dỡ bỏ phong tỏa, trên đại lộ Champs-Elysées ở trung tâm Paris, bất chấp cơn gió mạnh và thời tiết khá lạnh, khoảng 10 người xếp hàng trước cửa hàng Louis Vuitton.
-
DN cần biết
Pháp hỗ trợ các hãng ô tô chuyển hoạt động sản xuất về nước
21:02' - 11/05/2020
Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire ngày 11/5 cho biết, các hãng chế tạo ô tô của Pháp phải dịch chuyển thêm các hoạt động sản xuất về nước thì mới có thể nhận được hỗ trợ của chính phủ.
-
Kinh tế & Xã hội
Pháp: Số ca tử vong vì COVID-19 trong ngày tiếp tục giảm
07:56' - 11/05/2020
Trong 24 giờ qua, số ca tử vong vì COVID-19 tại Pháp đã tăng 70 người và là con số thấp nhất tại kể từ khi nước này bắt đầu các biện pháp phong tỏa hôm 17/3.
-
Kinh tế Thế giới
Pháp muốn Quỹ Phục hồi EU có quy mô từ 150-300 tỷ euro
07:53' - 09/05/2020
Pháp đã đề xuất Ủy ban châu Âu (EC) phát hành trái phiếu để tài trợ cho Quỹ Phục hồi Liên minh châu Âu (EU) có trị giá tương đương 1-2% Tổng thu nhập quốc dân mỗi năm (GNI) của khối từ năm 2021-2023.
-
Kinh tế & Xã hội
Pháp ghi nhận gần 26.000 ca tử vong do COVID-19
08:35' - 08/05/2020
Tính đến tối 7/5 (theo giờ địa phương), số ca tử vong vì dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại Pháp đã tăng thêm 178 trường hợp, lên tổng cộng 25.987 người.
-
Kinh tế & Xã hội
Việt Nam tặng khẩu trang y tế cho các hội đoàn và bạn bè Pháp
07:35' - 08/05/2020
Đại sứ quán Việt Nam tại Paris ngày 7/5 đã tổ chức trao tặng khẩu trang y tế cho các hội đoàn và chính quyền địa phương.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Xung đột tại Trung Đông: Iran tuyên bố muốn chấm dứt chiến tranh hoàn toàn
16:29'
Xung đột tại Trung Đông tiếp tục diễn biến phức tạp khi Iran vừa tiến hành các đợt tấn công mới nhằm vào Israel và một số nước vùng Vịnh.
-
Kinh tế & Xã hội
Đà Nẵng bàn giải pháp chống lãng phí các trụ sở dôi dư sau sắp xếp
16:26'
Ngày 18/3, Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực thành phố Đà Nẵng đã tổ chức phiên họp thứ 4 để cho ý kiến về một số nội dung và triển khai các công việc trong thời gian tới.
-
Kinh tế & Xã hội
Tuyển sinh lớp 1, 6 tại Hà Nội năm 2026 diễn ra vào khi nào?
14:15'
Thông tin về công tác tuyển sinh đầu cấp mầm non, lớp 1, lớp 6, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết năm học 2026-2027, thành phố áp dụng hình thức tuyển sinh trực tuyến vào các trường công lập.
-
Kinh tế & Xã hội
Công nghệ số mở đường tăng trưởng kinh tế mới
12:31'
Việc ứng dụng công nghệ số không chỉ nâng cao hiệu quả nghiên cứu, mà còn thúc đẩy phát triển các mô hình đào tạo hiện đại, tăng cường liên kết giữa nhà trường, viện nghiên cứu và doanh nghiệp.
-
Kinh tế & Xã hội
Ngày Quốc tế về Rừng 2026: Khai mở động lực kinh tế địa phương từ rừng
12:29'
Rừng không chỉ bảo vệ môi trường mà còn mở ra động lực tăng trưởng mới, góp phần phát triển kinh tế, sinh kế bền vững và nâng cao giá trị cho nhiều địa phương.
-
Kinh tế & Xã hội
Kế hoạch chi tiết về kỳ thi lớp 10 tại Hà Nội năm học 2026-2027
10:18'
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Thu Hà vừa ký ban hành Kế hoạch số 100/KH-UBND về tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2026-2027.
-
Kinh tế & Xã hội
Trực tiếp cúp C1 châu Âu: Barcelona vs Newcastle 00h45 ngày 19/3- Trực tiếp Champions League
09:19'
Trước một Barcelona giàu kinh nghiệm và bản lĩnh tại sân chơi này, thử thách dành cho Newcastle được đánh giá là rất lớn, dù cơ hội vẫn chia đều trong trận đấu hứa hẹn căng thẳng và giàu kịch tính.
-
Kinh tế & Xã hội
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay ngày 18/3/2026
05:00'
Bnews. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 18/3, sáng mai 19/3 các trận đấu trong nước, quốc tế đêm nay và sáng mai được cập nhật mới nhất, chính xác nhất. Lịch thi đấu ngoại hạng Anh, La Liga, Bundesliga.
-
Kinh tế & Xã hội
Hà Nội siết kiểm soát, thị trường xăng dầu cơ bản ổn định
22:20' - 17/03/2026
Trước biến động năng lượng toàn cầu, Hà Nội tăng cường kiểm tra, kiểm soát kinh doanh xăng dầu; nguồn cung nhìn chung ổn định, giá giữ vững, song vẫn xuất hiện gián đoạn cục bộ tại một số cửa hàng.

Người dân đeo khẩu trang nhằm ngăn dịch COVID-19 lây lan tại Paris, Pháp ngày 20/4/2020. Ảnh: AFP/TTXVN