Pháp huy động hàng trăm nghìn nhân viên an ninh trong dịp Năm mới 2018
Bộ Nội vụ Pháp ngày 29/12 cho biết đã lên kế hoạch triển khai các biện pháp an ninh nghiêm ngặt trong dịp diễn các hoạt động tiễn năm cũ và đón Năm mới 2018, trong đó có việc triển khai thêm lực lượng an ninh khắp đất nước để đảm bảo an ninh trong thời gian nghỉ lễ.
Tuyên bố của Bộ Nội vụ nêu rõ :"Trong bối cảnh nguy cơ khủng bố cao, đảm bảo an ninh cho công dân Pháp và du khách và đảm bảo các hoạt động lễ hội diễn ra trong không khí bình yên là ưu tiên cao nhất".
Với mục tiêu đó, riêng trong ngày 31/12, chính phủ sẽ huy động tổng cộng 139.400 nhân viên an ninh tại các thành phố của nước Pháp, với trọng tâm ở thủ đô Paris với các vành đai an ninh sẽ được thiết lập, trong đó có đại lộ Champs Elysees, nơi hàng nghìn người Pháp và du khách sẽ tập trung để đón Năm mới. Hơn 10.500 người, trong đó có 4.200 cảnh sát, sẽ được triển khai bảo đảm an ninh tại Paris trong đêm Giao thừa.
Trong một diễn biến liên quan, hai người Pháp đang bị chính thức điều tra với cáo buộc lên kế hoạch tấn công khủng bố tại Pháp. Một người đàn ông 21 tuổi, đã bị cảnh sát theo dõi về tình trạng cực đoan hóa và bị bắt ngày 22/12 tại Lyon sau khi phát tán những đe dọa tấn công trên các mạng xã hội.
Tuần trước, trong một chiến dịch chống khủng bố, cảnh sát đã bắt giữ một thiếu nữ 19 tuổi tại Paris, tình nghi có quan hệ với các thành viên của tổ chức khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng. Người này cho biết đã tìm kiếm vũ khí để tấn công binh sĩ.
Pháp đã trở thành mục tiêu chính trong các cuộc tấn công khủng bố trong 2 năm qua ở châu Âu. Hồi tháng 10, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã ký một đạo luật chống khủng bố mà ông cho là cần thiết để ngăn chặn nguy cơ khủng bố cao./.
- Từ khóa :
- pháp
- chống khủng bố
- paris
- đảm bảo an ninh
- tết 2018
- năm mới 2018
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sỹ hứa hẹn tiếp tục phục hồi trong năm 2018
09:58' - 30/12/2017
Ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sỹ đã trải qua một năm 2017 với những dấu hiệu phục hồi và hứa hẹn sẽ tiếp tục tăng trưởng trong năm 2018.
-
DN cần biết
Đảm bảo tổ chức Tết 2018 vui tươi, lành mạnh, tiết kiệm
15:45' - 28/12/2017
Bộ Công Thương yêu cầu các đơn vị thuộc Bộ, các Tập đoàn,... nghiêm túc triển khai thực hiện Chỉ thị số 16-CT/TW về việc tổ chức Tết năm 2018 theo hướng vui tươi, lành mạnh, tiết kiệm.
-
Kinh tế & Xã hội
Đảm bảo an toàn thực phẩm cho Tết 2018
10:30' - 22/12/2017
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa có Chỉ thị tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm trước, trong và sau Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.
-
Kinh tế Việt Nam
Mở cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự xã hội Tết 2018
14:05' - 17/12/2017
Cục cảnh sát giao thông, Bộ Công An sẽ mở đợt cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự xã hội trong dịp Tết 2018 từ ngày 16/12/2017 đến ngày 28/2/2018.
-
Hàng hoá
Không để khan hàng, tăng giá trong dịp Tết 2018
10:35' - 12/12/2017
Ông Lê Hồng Thăng, Giám đốc sở Công Thương Hà Nội cho biết, trong những tháng Tết sắp tới, sức mua của người dân sẽ tăng cao nên các doanh nghiệp cần sẵn sàng cung ứng hàng hóa kịp thời ra thị trường.
-
Ngân hàng
Paris được chọn làm nơi đặt trụ sở ngân hàng của châu Âu
07:49' - 21/11/2017
Ngày 20/11, thủ đô Paris của Pháp đã giành chiến thắng trong cuộc đua trở thành nơi đặt trụ sở Cơ quan ngân hàng châu Âu (EBA) sau Brexit.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ vẫn chưa triển khai mức thuế mới với Canada
07:58'
Bộ trưởng Thương mại Canada nói với các rằng ông sẵn sàng quay lại bàn đàm phán khi Tổng thống Trump sẵn sàng, nhằm đạt được một thỏa thuận tốt cho cả công nhân Canada và Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Bộ trưởng Tài chính Mỹ lạc quan về kinh tế năm 2026
07:26'
Bộ trưởng Tài chính Mỹ cho biết ông rất lạc quan về năm 2026, nói rằng “chúng tôi đã tạo nền tảng cho một nền kinh tế tăng trưởng mạnh mẽ, không gây lạm phát”.
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia nêu bật AI và khoáng sản chiến lược tại phiên cuối G20
22:14' - 23/11/2025
Theo Phó Tổng thống Indonesia Gibran Rakabuming Raka, AI và khoáng sản quan trọng tại phiên họp cuối G20, khẳng định vai trò của Indonesia trong chuỗi cung ứng năng lượng và công nghệ xanh.
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ, Australia và Canada thiết lập quan hệ đối tác về công nghệ và đổi mới
18:22' - 23/11/2025
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi cùng Thủ tướng Australia Anthony Albanese và Thủ tướng Canada Mark Carney công bố việc thành lập Đối tác Công nghệ và Đổi mới Australia - Canada - Ấn Độ (ACITI).
-
Kinh tế Thế giới
Mexico khai trương nền tảng giáo dục trực tuyến miễn phí
13:07' - 23/11/2025
Ngày 22/11, Mexico chính thức khai trương SaberesMX, nền tảng đào tạo trực tuyến miễn phí hướng tới mục tiêu nâng cao khả năng tiếp cận giáo dục đại học và nhu cầu học tập suốt đời của người dân.
-
Kinh tế Thế giới
Thỏa thuận chung COP30 - một bước tiến chưa hoàn hảo nhưng cần thiết
13:06' - 23/11/2025
Thỏa thuận chung COP30, được mô tả là “tiến bộ không hoàn hảo nhưng cần thiết”, phản ánh rõ những giới hạn của chủ nghĩa đa phương trong bối cảnh thế giới bị chia rẽ sâu sắc.
-
Kinh tế Thế giới
UAE đầu tư 1 tỷ USD mở rộng cơ sở hạ tầng và dịch vụ AI tại châu Phi
09:23' - 23/11/2025
UAE sẽ đầu tư 1 tỷ USD để mở rộng cơ sở hạ tầng trí tuệ nhân tạo (AI) và các dịch vụ hỗ trợ AI trên khắp châu Phi, với mục tiêu giúp các quốc gia đáp ứng các ưu tiên phát triển quốc gia.
-
Kinh tế Thế giới
Malaysia vượt qua “cú sốc” thương mại nhờ hợp tác trong ASEAN
09:23' - 23/11/2025
Malaysia đã thành công trong việc kiểm soát các “cú sốc” thuế quan do Mỹ áp đặt, áp lực chuỗi cung ứng và những thay đổi công nghệ nhanh chóng bằng cách hợp tác với các nước ASEAN.
-
Kinh tế Thế giới
Hủy nhiều chuyến bay khởi hành từ Venezuela sau cảnh báo của Mỹ
09:22' - 23/11/2025
Nhiều hãng hàng không hủy chuyến bay khởi hành từ Venezuela sau cảnh báo của Mỹ về "tình huống nguy hiểm tiềm ẩn" khi bay qua quốc gia Nam Mỹ này.
