Pháp kêu gọi điều tra tỷ phú Jeffrey Epstein

17:17' - 12/08/2019
BNEWS Bộ trưởng Bình đẳng giới của Pháp Marlene Schiapa ngày 12/8 kêu gọi tiến hành một cuộc điều tra các hoạt động tại Pháp của tỷ phú người Mỹ Jeffrey Epstein.


Ảnh phác hoạn tỷ phú người Mỹ Jeffrey Epstein. Ảnh: reuters

Bộ trưởng Bình đẳng giới của Pháp Marlene Schiapa ngày 12/8 kêu gọi tiến hành một cuộc điều tra các hoạt động tại Pháp của tỷ phú người Mỹ Jeffrey Epstein, người đang là tâm điểm của vụ bê bối tổ chức mại dâm trẻ vị thành niên gây rúng động dư luận, được cho là đã tự tử trong tù.

Bộ trưởng Schiapa nói: "Cuộc điều tra của Mỹ đã cho thấy các liên hệ với Pháp. Vì vậy, việc tiến hành điều tra tại Pháp là cần thiết đối với chúng ta cũng như cho các nạn nhân, để đưa toàn bộ sự việc ra ánh sáng".

Epstein được cho là đã tự tử trong nhà tù tại New York (Mỹ) hôm 10/8, nơi ông đang bị giam giữ vì các cáo buộc buôn bán tình dục trẻ em.

Đầu tháng 7 vừa qua, các công tố viên liên bang tại New York đã cáo buộc tỷ phú Epstein tổ chức mại dâm trẻ vị thành niên trong hơn một thập kỷ.

Trước đó, ông này đã bị Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) bắt giữ với cáo buộc tổ chức mại dâm.

Epstein bị cáo buộc trong giai đoạn từ năm 2002 - 2005 dụ dỗ các bé gái trong độ tuổi vị thành niên tới thăm biệt thự của mình tại Manhattan (New York) và bất động sản tại Palm Beach, bang Florida để quấy rối tình dục, sau đó trả cho các nạn nhân hàng trăm USD mỗi người.

Trong số này, có cả các nạn nhân chỉ 14 tuổi./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục