Pháp phát lệnh truy nã quốc tế cựu Chủ tịch của Nissan
Cơ quan công tố tại Nanterre (ngoại ô Paris của Pháp) ngày 22/4 cho biết nước này đã phát lệnh truy nã quốc tế đối với cựu Chủ tịch của Nissan, ông Carlos Ghosn, người đã trốn khỏi Nhật Bản khi đang được bảo lãnh tại ngoại chờ xét xử.
Lệnh truy nã liên quan đến khoản tiền hơn 15 triệu euro bị nghi là tiền thanh toán giữa liên minh Renault-Nissan của ông Ghosn với công ty Suhail Bahwan Automobiles (SBA) của Oman.
Từ chỗ được coi là "vị cứu tinh" của Nissan khi có công đưa tập đoàn này thoát khỏi bờ vực phá sản, ông Ghosn đã bị nhà chức trách Nhật Bản bắt giữ với các cáo buộc gian lận tài chính hồi tháng 11/2018, trong đó có việc khai man thu nhập và lạm dụng tín nhiệm phục vụ lợi ích cá nhân.
Cựu Chủ tịch Nissan đã phủ nhận tất cả các tội danh và trốn khỏi Nhật Bản đến Liban ngày 29/12/2019 khi đang trong thời gian được bảo lãnh tại ngoại chờ xét xử. Hai đối tượng người Mỹ giúp ông Ghosn trốn khỏi Nhật Bản đã bị dẫn độ từ Mỹ đến Nhật Bản xét xử vào năm ngoái với mức án từ 20 đến 24 tháng tù giam./.
Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Nam Định bắt đối tượng truy nã nguy hiểm
08:41' - 22/02/2022
Đội Cảnh sát Hình sự, Công an thành phố Nam Định vừa bắt đối tượng truy nã Vũ Hành Tùy (44 tuổi), trú tại phường Vỵ Xuyên, thành phố Nam Định.
-
Kinh tế và pháp luật
Điện Biên bắt giữ đối tượng truy nã sau 3 năm lẩn trốn
08:21' - 17/01/2022
Tối 16/1, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên cho biết đã phối hợp với các lực lượng chức năng bắt giữ một đối tượng bị truy nã về tội "vô ý làm chết người".
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt đối tượng có lệnh truy nã về hành vi mua bán ma túy
07:46' - 07/01/2022
Công an tỉnh Điện Biên vừa phối hợp với các lực lượng bắt giữ hai đối tượng có lệnh truy nã về các hành vi mua bán trái phép chất ma túy và lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản sau gần 10 năm trốn truy nã
10:09' - 19/12/2021
Công an tỉnh Đồng Nai đã bắt giữ và tiến hành điều tra đối tượng Lê Phước Thôi, sinh năm 1986, ngụ tại quận Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh, sau gần 10 năm trốn truy nã về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Đề nghị điều tra nguồn gốc thực phẩm khiến hơn 20 người nhập viện
17:12'
Ngày 19/4, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã có văn bản gửi Sở Y tế Nghệ An về việc điều tra, xử lý vụ nghi ngộ độc thực phẩm trên địa bàn tỉnh xã Diễn Châu, tỉnh Nghệ An.
-
Kinh tế và pháp luật
Yêu cầu điều tra bổ sung vụ Phó Đức Nam lừa đảo chiếm đoạt hơn 1.300 tỷ đồng
17:09'
VKSND Hà Nội yêu cầu điều tra bổ sung vụ Phó Đức Nam và 74 bị can liên quan hành vi lừa đảo, rửa tiền với quy mô đặc biệt lớn, hoạt động xuyên quốc gia.
-
Kinh tế và pháp luật
Xử phạt các doanh nghiệp đầu mối vi phạm quy định dự trữ xăng dầu
15:11'
Cơ quan quản lý xử phạt 3 doanh nghiệp vi phạm dự trữ xăng dầu, đồng thời làm rõ 5 đầu mối khác có dấu hiệu vi phạm, trong đó có nghi vấn găm hàng.
-
Kinh tế và pháp luật
Thận trọng với các hội nhóm tư vấn chứng khoán không phép
13:38'
UBCKNN cảnh báo tình trạng tư vấn chứng khoán không phép trên mạng xã hội và xử phạt Công ty ITP. Nhà đầu tư cần cẩn trọng để tránh rủi ro khi đầu tư "chui".
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt quả tang đối tượng cắt trộm cáp điện tại trụ đèn
12:45' - 18/04/2026
Tổ phòng, chống tội phạm Công an phường Cái Răng, thành phố Cần Thơ đã phát hiện, bắt quả tang một đối tượng đang thực hiện hành vi cắt trộm dây cáp điện tại nút giao IC3.
-
Kinh tế và pháp luật
12 năm tù cho đối tượng giết người trong vụ vay nợ giang hồ cộm cán
20:15' - 17/04/2026
Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã tuyên án phạt 12 năm tù đối với bị cáo Vũ Quang Chiến (sinh năm 1972, trú tại phường Ba Đình, thành phố Hà Nội) về tội “Giết người”.
-
Kinh tế và pháp luật
TP. Hồ Chí Minh xử lý hơn 10.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc
18:51' - 17/04/2026
Chi cục Quản lý thị trường TP. Hồ Chí Minh cho biết vừa phát hiện và xử lý hơn 10.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc, xuất xứ, và tiến hành xử phạt vi phạm với số tiền 165 triệu đồng.
-
Kinh tế và pháp luật
Tiếp nhận 226 công dân Việt Nam do lực lượng chức năng Campuchia trao trả
18:24' - 17/04/2026
Tỉnh Đồng Tháp đã tiếp nhận 226 công dân do Campuchia trao trả; nhiều người xuất cảnh trái phép, làm việc không phép, bị xử phạt và tiếp tục xác minh theo quy định.
-
Kinh tế và pháp luật
Làm rõ phương thức, thủ đoạn khai thác rừng khu vực giáp ranh của tỉnh Gia Lai
18:28' - 16/04/2026
Kết quả kiểm tra bước đầu cho thấy hoạt động khai thác rừng trái phép tại khu vực giáp ranh diễn ra nhỏ lẻ, tinh vi, có tổ chức, gây khó khăn cho việc, bảo vệ rừng.

Cựu Chủ tịch Nissan Carlos Ghosn. Ảnh: Reuters