Pháp tiếp tục giải tỏa các khu lán trại chứa người nhập cư trái phép
Hành động này nhằm đối phó với tình trạng người nhập cư ồ ạt tràn vào Pháp từ 3 năm trở lại đây.


Theo thông báo của Sở cảnh sát Paris, công tác giải tỏa đang được thực hiện tại hai khu lán trại ở khu vực Porte des Poissonniers, nằm ở phía Đông Bắc thủ đô Paris và một trại khác nằm sát bờ kênh đào Saint Martin của thành phố này.
Hồi tuần trước, nhà chức trách địa phương cũng đã giải tỏa khu lán trại "Millenaire" - nơi trú ngụ của 1.000 người nhập cư trái phép ở phía Đông Bắc Paris. Toàn bộ số người này sau đó đã được chuyển đến nhiều trung tâm cư trú trong thành phố.
Liên minh châu Âu đối mặt với cuộc khủng hoảng người di cư từ năm 2015 sau khi người dân tại các nước có xung đột như Libya và Syria tìm cách vượt biên sang châu Âu lánh nạn và tìm kiếm cuộc sống mới.
Đến nay, đã có hơn 1 triệu người từ các nước châu Phi và Trung Đông, cũng như nhiều người từ Afghanistan đã đến "lục địa già" qua nhiều tuyến đường khác nhau.
Tại Pháp, rất nhiều người di cư đã tạm trú trong trại tị nạn Calais, nhưng giới chức Pháp đã tiến hành giải tỏa khu lán trại này vào cuối năm 2016, buộc người nhập cư trái phép phải tìm kiếm các trại tị nạn khác ở Paris và khu vực miền Đông Nam gần biên giới giữa Pháp và Italy để trú ngụ.
Trong 3 năm qua, nhà chức trách Pháp đã tiến hành 35 chiến dịch giải tán các khu trại tương tự trong bối cảnh hàng nghìn người di cư vẫn tìm cách vào nước này với hy vọng thay đổi cuộc sống./.
>>>Vấn đề người di cư: Hàng nghìn người đổ về Paris sau khi lán trại tại Calais bị “xóa sổ”
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Tân Bộ trưởng Nội vụ Anh cam kết đảm bảo quyền lợi thế hệ nhập cư Windrush
10:30' - 01/05/2018
Tân Bộ trưởng Nội vụ Anh Sajid Javid cam kết bằng mọi giá sẽ giải quyết triệt để và đúng đắn vấn đề thế hệ nhập cư Windrush.
-
Kinh tế tổng hợp
Hạ viện Pháp thông qua dự luật nhập cư gây tranh cãi
12:39' - 23/04/2018
Hạ viện Pháp tối 22/4 đã thông qua dự thảo luật tị nạn và nhập cư gây tranh cãi nhằm siết chặt hơn vấn đề kiểm soát người tị nạn.
-
Đời sống
Tỷ phú giàu nhất thế giới tiếp sức "giấc mơ Mỹ" của các sinh viên nhập cư
14:34' - 13/01/2018
Tỷ phú Bezos hiện là người giàu nhất thế giới, không chỉ trong năm 2017 mà trong lịch sử thế giới từ trước tới nay.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Khám phá thành phố Taxco - “thủ đô bạc” của Mexico
07:00'
Giữa những dãy núi trùng điệp của bang Guerrero (Mexico), có một thành phố nhỏ nhưng đầy mê hoặc là Taxco.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 12/7
05:00'
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 12/7 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 12/7, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 7, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.
-
Đời sống
Kết nối hỗ trợ, bảo vệ trẻ bị bạo hành tại Trường Mầm non Gia Thụy, Hà Nội
19:12' - 11/07/2025
Cô giáo chia sẻ, do cháu không ngủ trưa cô phạt, nhà trường mong muốn gia đình bỏ qua sự việc nhưng gia đình không đồng ý.
-
Đời sống
Hà Nội: Hơn 3.000 tỷ đồng hỗ trợ bữa ăn bán trú cho 768.000 học sinh tiểu học
16:20' - 11/07/2025
Hà Nội dự kiến sử dụng tổng kinh phí hơn 3.000 tỷ đồng hỗ trợ bữa ăn bán trú cho khoảng 768.000 học sinh tiểu học tại các trường công lập và tư thục ở thành phố.
-
Đời sống
Ngày Dân số Thế giới 11/7: Dân số thế giới sẽ đạt đỉnh vào giữa những năm 2080
15:47' - 11/07/2025
Ngày Dân số Thế giới là một sự kiện thường niên diễn ra vào ngày 11/7 hằng năm, nhằm nâng cao nhận thức của toàn thế giới về các vấn đề dân số toàn cầu.
-
Đời sống
Rùa biển quý hiếm bất ngờ trở lại Hòn Cau đẻ trứng
15:45' - 11/07/2025
Đây là lần thứ 2 trong năm, cá thể rùa mẹ nói trên quay lại Hòn Cau để đẻ trứng. Lần trước vào ngày 23/6 với ổ trứng có 108 trứng. Đây là một tín hiệu rất đáng mừng.
-
Đời sống
Giữ hồn dân tộc qua những lớp học chữ Khmer
14:30' - 11/07/2025
Những năm qua cứ vào dịp hè, nhiều ngôi chùa Khmer trên địa bàn tỉnh An Giang đều mở các lớp dạy chữ Khmer, thu hút đông đảo học sinh tham gia học.
-
Đời sống
FPT Play sở hữu độc quyền bản quyền Giải vô địch bóng đá U23 Đông Nam Á Mandiri Cup 2025
13:33' - 11/07/2025
FPT Play vừa công bố trở thành đơn vị sở hữu độc quyền bản quyền và sẽ phát sóng trọn vẹn giải ASEAN U23 Mandiri Cup2025 tại Việt Nam.
-
Đời sống
Đà Lạt - điểm đến tiết kiệm hàng đầu châu Á mùa Hè 2025
10:49' - 11/07/2025
Đà Lạt xuất hiện nổi bật trong top 5 điểm đến với chi phí phải chăng nhất châu Á mùa hè, cho thấy sức hút ngày càng lớn của thành phố cao nguyên.