BNEWS Pháp sẽ không cấm Tập đoàn công nghệ Huawei của Trung Quốc đầu tư vào nước này.
Đây là tuyên bố của Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire đưa ra trên đài phát thanh France Info ngày 21/7.
Bộ trưởng Le Maire khẳng định Pháp sẽ không cấm Huawei đầu tư mạng viễn thông di động thế hệ thứ 5 (5G) tại nước này, và Pháp sẽ bảo vệ các lợi ích an ninh quốc gia.
Như vậy, sẽ "không có lệnh cấm toàn diện" đối với Huawei tại Pháp, song một số địa điểm nhạy cảm sẽ được bảo vệ. Ông cho biết đã tái khẳng định quan điểm trên của Pháp đối với Trung Quốc vào ngày 20/7.
Hồi tuần trước, Chính phủ Anh cũng đã chỉ thị các nhà cung cấp viễn thông nước này không mua thiết bị mạng 5G từ Tập đoàn Huawei của Trung Quốc kể từ đầu năm tới. Chỉ thị cũng yêu cầu loại bỏ toàn bộ các thiết bị của Huawei vào năm 2027. Dự kiến, cũng trong ngày 21/7, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo sẽ gặp Thủ tướng Anh Boris Johnson. Cuộc gặp trên diễn ra trong bối cảnh quan hệ ngoại giao giữa London và Bắc Kinh trở nên căng thẳng liên quan tới việc Anh chỉ thị các nhà cung cấp viễn thông nước này không mua thiết bị mạng 5G từ Huawei, cũng như chính thức đình chỉ thỏa thuận dẫn độ với Hong Kong (Trung Quốc).Trong khi đó, Mỹ cũng vừa bổ sung 11 công ty Trung Quốc vào "danh sách đen về kinh tế".
Đáp lại, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân (Wang Wenbin) đã chỉ trích các động thái trên, đồng thời khẳng định Bắc Kinh sẽ tiến hành mọi biện pháp cần thiết để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của các doanh nghiệp nước này./.Tin liên quan
Anh đề nghị Nhật Bản giúp xây mạng 5G thay thế Huawei
Chính phủ Anh đã đề nghị Nhật Bản giúp xây dựng mạng không dây 5G khi loại bỏ tất cả thiết bị của Huawei, Trung Quốc.
Tin cùng chuyên mục
-
Công nghệKỷ nguyên trí tuệ nhân tạo và bài toán cân bằng
Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, các chuyên gia và doanh nghiệp công nghệ Israel cho rằng trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra những thay đổi sâu sắc đối với thị trường lao động và nền kinh tế số.
-
Công nghệTận dụng AI phát hiện sớm cháy rừng bằng âm thanh
Trong bối cảnh mùa Hè bước vào cao điểm và nguy cơ cháy rừng gia tăng, một startup công nghệ Firewave đang phát triển giải pháp AI nhằm phát hiện hỏa hoạn ngay từ giai đoạn sớm nhất.
-
Công nghệỨng dụng y học số giúp nâng cao hiệu quả điều trị bệnh lý tim mạch
Các nghiên cứu mới nhất trên thế giới chỉ ra rằng, điều trị suy tim hiện nay cần được triển khai sớm, đầy đủ và có hệ thống; đồng thời quản lý người bệnh theo từng kiểu hình.
-
Công nghệCông nghệ làm mát đô thị để ứng phó nắng nóng cực đoan
Công nghệ này cho phép đẩy một phần năng lượng Mặt Trời trở lại khí quyển thay vì hấp thụ vào công trình, từ đó giảm nhu cầu sử dụng điều hòa và góp phần cắt giảm phát thải khí nhà kính.
-
Công nghệKhoác “áo số” cho di sản nghìn năm Tháp Bà Pô Nagar
Việc áp dụng công nghệ vào di tích không thuần túy là xu hướng kỹ thuật mà là phương thức diễn giải di sản mới, sinh động và bền vững hơn.
-
Công nghệThái Lan: “Tiếp sức số” cho nông dân
Theo kế hoạch, chương trình sẽ đào tạo miễn phí theo hình thức trực tiếp và trực tuyến cho ít nhất 2.000 nông dân và doanh nghiệp SMEs trong lĩnh vực nông nghiệp.
-
Công nghệĐấu giá tên miền .vn: Ok.vn đạt mức trả giá cao nhất 109 triệu đồng
Đợt 2 đấu giá cấp quyền sử dụng tên miền quốc gia Việt Nam “.vn” có độ dài 2 ký tự tiếp tục ghi nhận sự quan tâm tích cực của cộng đồng trong hai ngày 24 và 25/6.
-
Công nghệOpenAI cân nhắc hoãn IPO đến năm 2027
Theo báo cáo vừa công bố từ New York Times, OpenAI đang xem xét hoãn kế hoạch phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) cho đến năm 2027.
-
Công nghệHướng đi mới cho pin nhiên liệu hydro
Theo các nhà khoa học, công nghệ này có tiềm năng ứng dụng trong ô tô chạy bằng hydro, tàu hỏa, máy bay không người lái, tàu thủy, hệ thống điện phân tán.











