BNEWS Chính phủ Anh đã đề nghị Nhật Bản giúp xây dựng mạng không dây 5G khi loại bỏ tất cả thiết bị của Huawei, Trung Quốc.
Tờ Nikkei của Nhật Bản ngày 19/7 đưa tin, Chính phủ Anh đã đề nghị Nhật Bản giúp xây dựng mạng không dây 5G khi không có tập đoàn công nghệ Huawei của Trung Quốc, cho rằng các hãng điện tử NEC và Fujitsu của Nhật Bản có thể là những nhà cung cấp thay thế.
Theo Nikkei, các quan chức Anh đã gặp những người đồng cấp tại Tokyo hôm 16/7 vừa qua, 2 ngày sau khi Anh ra lệnh đến cuối năm 2027 loại bỏ tất cả thiết bị của Huawei ra khỏi các mạng 5G của Anh.
Nikkei cho rằng động thái trên phản ánh nỗ lực của Anh đưa các nhà cung cấp thiết bị mới vào để tăng cạnh tranh và giúp giảm thiểu chi phí của các nhà mạng ở nước này.
Tuần trước, Bộ trưởng Kỹ thuật số của Anh Oliver Dowden cho biết Anh đang phối hợp với các đồng minh để thúc đẩy cạnh tranh với Huawei, trong đó đề cập các công ty của Phần Lan, Thụy Điển, Hàn Quốc và Nhật Bản./.
- Từ khóa:
- Anh
- mạng 5G
- mạng 5G tại Anh
- Nhật Bản
- Trung quốc
- Huawei
- NEC
- Fujitsu
Tin liên quan
Trung Quốc phản ứng việc Anh cấm mua thiết bị 5G của Huawei
Sau khi Chính phủ Anh chỉ thị các doanh nghiệp nước này không mua thiết bị 5G của Huawei, Đại sứ Trung Quốc tại Anh Lưu Hiểu Minh cho rằng quyết định này của London là "đáng thất vọng và sai lầm".
Tin cùng chuyên mục
-
Công nghệĐẩy mạnh chuyển đổi số trong công tác khuyến học
Hiện toàn tỉnh Cà Mau có 3.715 tổ chức Hội Khuyến học với 716.892 hội viên, chiếm 33,19% dân số.
-
Công nghệSaudi Arabia nghiên cứu vật liệu mới nâng hiệu quả khử mặn nước biển
Không giống các công nghệ khử mặn hoàn toàn mới, hydrogel lưỡng cực được phát triển để bổ sung cho công nghệ thẩm thấu ngược (RO) đang được sử dụng rộng rãi hiện nay.
-
Công nghệOpenAI cung cấp tính năng ChatGPT Health cho tất cả người dùng tại Mỹ
Người dùng cũng có thể tích hợp hồ sơ y tế của họ từ những hệ thống bệnh viện như Epic và Oracle Health, và các nền tảng sức khỏe như One Medical và Function Health.
-
Công nghệCần Thơ đặt mục tiêu có 100 doanh nghiệp công nghệ số
UBND thành phố Cần Thơ vừa ban hành kế hoạch triển khai thực hiện Chương trình phát triển công nghiệp công nghệ số giai đoạn 2026 - 2030, tầm nhìn 2045 trên địa bàn thành phố.
-
Công nghệCơ hội ứng dụng công nghệ để tối ưu hoạt động cho ngành khách sạn - du lịch
Diễn đàn dự kiến quy tụ gần 100 đơn vị trưng bày thiết bị công nghệ, cùng đông đảo doanh nghiệp, chuyên gia, nhà quản lý trong nước, quốc tế tham dự.
-
Công nghệHướng dẫn viên du lịch thích ứng với xu hướng phát triển công nghệ, AI
Khi AI có thể hỗ trợ dịch hàng trăm ngôn ngữ và cung cấp thông tin, lợi thế cạnh tranh của hướng dẫn viên nằm ở khả năng tạo cảm xúc, xây dựng niềm tin, mang đến trải nghiệm mang tính cá nhân hóa.
-
Công nghệCuộc đua từ trạm xăng đến trạm sạc của châu Âu
Liên minh châu Âu (EU) hiện có 1,1 triệu điểm sạc công cộng tính đến cuối năm 2025, gấp 5 lần năm 2020.
-
Công nghệVỉa hè tích hợp sạc điện tại Đức
Theo Công ty Dịch vụ công cộng Düsseldorf, đến nay thành phố đã đưa vào vận hành 35 điểm sạc, với kế hoạch lắp đặt thêm 50-100 điểm mỗi năm.
-
Công nghệPhát động Giải thưởng Lê Quý Đôn trong lĩnh vực khoa học công nghệ
Lễ kỷ niệm 300 năm ngày sinh danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn (1726-2026) sẽ diễn ra vào tối 31/7/2026, tại Khu lưu niệm danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn (xã Lê Quý Đôn, tỉnh Hưng Yên).










