1. >

Phạt 320 triệu đồng với hai công ty bán hàng đa cấp có vi phạm

Facebook Share

BNEWS.VN Cục Quản lý Cạnh tranh (Bộ Công Thương) đã tiến hành điều tra và xử phạt 2 Công ty bán hàng đa cấp với tổng số tiền là 320 triệu đồng.

Phạt 320 triệu đồng với hai công ty bán hàng đa cấp có vi phạm

Căn cứ một số dấu hiệu vi phạm pháp luật trong hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty Cổ phần Queenet Quốc tế và Công ty TNHH World Việt Nam, Cục Quản lý Cạnh tranh (Bộ Công Thương) đã tiến hành điều tra và xử phạt 2 Công ty này với tổng số tiền là 320 triệu đồng.

Theo Cục Quản lý Cạnh tranh, Công ty Cổ phần Queenet Quốc tế bị phạt số tiền là 240 triệu đồng do không thực hiện nghĩa vụ báo cáo định kỳ đến Cục Quản lý cạnh tranh theo quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó, công ty này không làm thủ tục sửa đổi, bổ sung Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp khi có thay đổi liên quan đến hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, Công ty Cổ phần Queenet Quốc tế còn thông tin sai lệch hoặc gây nhầm lẫn về công dụng của hàng hóa để dụ dỗ người khác tham gia bán hàng đa cấp.

Cục Quản lý Cạnh tranh cho biết, Công ty TNHH World Việt Nam cũng phải chịu phạt với số tiền là 80 triệu đồng với lý do không thực hiện nghĩa vụ báo cáo định kỳ đến Cục Quản lý Cạnh tranh theo quy định của pháp luật.

Hơn nữa, công ty này không thực hiện nghĩa vụ đào tạo cơ bản về bán hàng đa cấp cho người tham gia bán hàng đa cấp theo quy định của pháp luật.

Theo quy định, Công ty Cổ phần Queenet Quốc tế và Công ty TNHH World Việt Nam có 30 ngày để khiếu nại. Quá thời hạn này, nếu Công ty không khiếu nại hoặc khiếu nại bị bác bỏ, Cục Quản lý Cạnh tranh sẽ tiến hành các bước tiếp theo của quy trình xử lý theo quy định của pháp luật về cạnh tranh và bán hàng đa cấp./.
logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Môi trường trong lành, không khí trong lành, con người gần gũi... là những nhận xét của du khách về khu du lịch sinh thái người Mông tại huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu. Mặc dù còn một số hạng mục đang hoàn thiện nhưng du khách đã bắt đầu tìm đến đây để trải nghiệm khung cảnh thanh bình, mát mẻ.

ncif