1. >

Phạt 4 người nước ngoài lao động trái phép

Facebook Share

BNEWS.VN Theo các quyết định xử phạt do ông Võ Thành Thống, Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ ký, 4 người Trung Quốc nói trên bị xử phạt hành chính 20 triệu đồng/trường hợp.

Phạt 4 người nước ngoài lao động trái phép

Nhập cảnh vào Việt Nam bằng thị thực du lịch nhưng lại làm việc tại công trình xây dựng nhà máy rác, 4 người Trung Quốc vừa bị UBND thành phố Cần Thơ xử phạt với vi phạm về việc người nước ngoài nhập cảnh, hành nghề hoặc có hoạt động khác tại Việt Nam mà không được phép của cơ quan có thẩm quyền.

Cụ thể, 4 người Trung Quốc trên là Cheng Shi Jian (sinh năm 1965), Cheng Shuang Hu (sinh năm 1986), Yang Zhen (sinh năm 1976), Tong Xiao Long (sinh năm 1991) đã nhập cảnh lao động trái phép trong Nhà máy xử lý chất thải rắn thuộc xã Trường Xuân, huyện Thới Lai, thành phố Cần Thơ. Trong 4 người này, trừ Tong Xiao Long làm nghề buôn bán nhỏ, 3 người còn lại đều là kỹ sư xây dựng.

Những người Trung Quốc này đã sử dụng thị thực rời, ký hiệu DL (Du lịch) để nhập cảnh vào Việt Nam nhưng lại tham gia làm việc tại Nhà máy xử lý chất thải rắn. Hành vi này đã vi phạm về việc người nước ngoài nhập cảnh có hoạt động khác tại Việt Nam mà không được phép của cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam.

Theo các quyết định xử phạt do ông Võ Thành Thống, Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ ký, 4 người Trung Quốc nói trên bị xử phạt hành chính 20 triệu đồng/trường hợp.

Nhà máy xử lý chất thải rắn mà 4 người trên làm việc thuộc dự án nhà máy đốt rác thải sinh hoạt phát điện Cần Thơ do Công ty Trách nhiệm hữu hạn Everbright International (Trung Quốc) làm chủ đầu tư. Dự án được khởi công ngày 30/6/2017./.

>>> Nhiều giải pháp ngăn chặn người dân đi lao động trái phép ở nước ngoài

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Lộ lọt thông tin của các khách hàng khi thanh toán qua thẻ ngân hàng…khiến cho những người đang sử dụng phương thức thanh toán hiện đại này không khỏi lo lắng. Sự tiện lợi lại đi kèm với cả rủi ro! Vậy trong trường hợp đó, trách nhiệm của các bên sẽ như thế nào?

ncif