Phát động giải báo chí viết về ngành giao thông vận tải

14:57' - 28/08/2019
Bnews Ngành Giao thông vận tải luôn nhận được sự quan tâm của dư luận xã hội, báo chí về sự phát triển và cả những hạn chế.
Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể phát biểu tại buổi lễ phát động giải báo chí viết về ngành giao thông vận tải lần thứ Nhất. Ảnh: Quang Toàn/BNEWS/TTXVN

Ngày 28/8, tại Hà Nội, Bộ Giao thông Vận tải phát động Giải “Báo chí viết về ngành giao thông vận tải lần thứ nhất năm 2019-2020”.

Phát biểu tại lễ phát động, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể cho biết, ngành giao thông vận tải luôn nhận được sự quan tâm của dư luận xã hội, báo chí về sự phát triển và cả những hạn chế. Thông qua các kênh này, Bộ Giao thông Vận tải đã tiếp nhận được các thông tin bổ ích. Qua đó, có những điều chỉnh chính sách, giải pháp quản lý nhằm khắc phục hạn chế, thúc đẩy ngành phát triển. 

Bộ Giao thông Vận tải coi trọng các giải báo chí viết về ngành giao thông, coi đây là kênh thông tin quý báu và cũng là sự tri ân của người lao động trong toàn ngành đối với các tác giả có bài viết chất lượng, phản ánh chân thực sự nghiệp phát triển ngành Giao thông Vận tải.

“Chúng tôi mong rằng Giải “Báo chí viết về ngành giao thông vận tải lần thứ nhất sẽ nhận được sự quan tâm, tham gia tích cực của các phóng viên báo chí, các tác giả nhằm đóng góp vào sự phát triển giao thông vận tải, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế đất nước”, Bộ trưởng Thể nhấn mạnh.

Tại lễ phát động, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi nhấn mạnh vị trí, vai trò đặc biệt của ngành giao thông vận tải, sự phát triển về hạ tầng giao thông vận tải là một trong những nền tảng căn bản, thể hiện tầm vóc, trình độ phát triển của đất nước.

Thời gian qua, báo chí, cộng đồng xã hội luôn quan tâm, vui mừng trước sự phát triển mạnh mẽ của ngành giao thông vận tải; đồng thời, cũng chia sẻ với những khó khăn, thách thức mà ngành giao thông vận tải đang phải đối mặt. 

Thông tin tại lễ phát động, đại diện Bộ Giao thông Vận tải cho biết, Giải “Báo chí viết về ngành Giao thông vận tải lần thứ nhất năm 2019 - 2020” được tổ chức nhằm phát huy giá trị truyền thống “đi trước mở đường” của ngành giao thông vận tải tri ân và tôn vinh những đóng góp quan trọng của các thế hệ lãnh đạo, cán bộ nhân viên, người lao động ngành giao thông vận tải qua các thời kỳ; đồng thời, phát hiện những tấm gương “Dũng cảm - Thông minh - Sáng tạo” đã và đang hoạt động, công tác trong ngành giao thông vận tải.

Tác phẩm báo chí tham dự Giải “Báo chí viết về ngành giao thông vận tải lần thứ nhất năm 2019-2020” là tác phẩm được đăng tải trên các ấn phẩm báo chí của các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương có nội dung về lĩnh vực giao thông vận tải trong thời gian từ ngày 1/9/2019 đến hết 20/7/2020; là những tác phẩm phản ánh những sự việc, hiện tượng có thật, không hư cấu, có tính phát hiện, phản ánh chính xác, kịp thời.

Kết thúc Giải thưởng, Ban tổ chức sẽ trao 19 giải cá nhân và 3 giải tập thể đồng hạng. Trong đó, giải Đặc biệt trị giá 50 triệu đồng, giải Nhất trị giá 30 triệu đồng, hai giải Nhì mỗi giải trị giá 15 triệu đồng, 5 giải Ba mỗi giải trị giá 10 triệu đồng và 10 giải khuyến khích mỗi giải 5 triệu đồng.

Các tác giả đạt giải báo chí viết về giao thông vận tải trên Báo giao thông. Ảnh: Quang Toàn/BNEWS/TTXVN

Trước đó, ông Nguyễn Bá Kiên, Tổng biên tập Báo Giao thông cho biết, nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày truyền thống ngành giao thông vận tải (28/8/1945 - 28/8/2018), Báo Giao thông phát động Cuộc thi Báo chí viết về giao thông vận tải trên báo giấy Giao thông và báo điện tử baogiaothong.vn với mong muốn phát hiện và tôn vinh những tấm gương cống hiến vì sự nghiệp phát triển giao thông vận tải; ghi nhận những ý tưởng, sáng kiến, giải pháp đổi mới, tạo đột phá phát triển giao thông vận tải, tạo tiền đề đưa đất nước tiến lên hiện đại, giàu có.

Sau một năm phát động, Ban tổ chức đã nhận được khoảng 150 tác phẩm của các tác giả chuyên và không chuyên trong và ngoài ngành.  Ban tổ chức quyết định trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 5 giải khuyến khích cho các tác phẩm dự thi (không có giải Đặc biệt)./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục