Phát động Liên hoan phim toàn quốc về an toàn giao thông năm 2021

18:13' - 07/10/2021
BNEWS Ngày 7/10, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và Công ty Ô tô Toyota Việt Nam phát động Liên hoan phim toàn quốc về an toàn giao thông năm 2021.

Với chủ đề “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực thi pháp luật đảm bảo trật tự an toàn giao thông”, liên hoan phim năm nay tập trung khai thác các nội dung như: Nâng cao hiệu lực và hiệu quả công tác quản lý nhà nước và hoạt động thực thi pháp luật trong lĩnh vực bảo đảm trật tự an toàn giao thông gắn với thực hiện các quy định về phòng chống dịch COVID-19.

Bên cạnh đó, liên hoan phim năm nay cũng tập trung khai thác nội dung về sự thay đổi trong tâm lý, hành vi của người tham gia giao thông do ảnh hưởng của dịch bệnh; thực trạng và trách nhiệm của doanh nghiệp kinh doanh vận tải trong việc kiểm soát đội ngũ lái xe để đảm bảo an toàn, phòng chống dịch...

Tác phẩm dự thi gồm 2 thể loại là phóng sự và Clip ngắn về an toàn giao thông gọi tắt là “Ống kính giao thông”. Đối tượng dự thi gồm cơ quan, tổ chức, cá nhân là công dân Việt Nam.

Cơ cấu giải thưởng cho mỗi thể loại gồm 1 giải Nhất; 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích. Các phim đạt giải Nhất, Nhì, Ba của hai thể loại sẽ được đăng tải lên Fanpage của Ban Tổ chức và được khán giả bình chọn 5 phim được yêu thích nhất.

Liên hoan phim toàn quốc về an toàn giao thông năm 2021 diễn ra từ tháng 10/2021 đến tháng 2/2022 được sự ủng hộ, phối hợp của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Đài Truyền hình Việt Nam và Cục Cảnh sát giao thông. Lễ tổng kết và trao giải được tổ chức dự kiến vào tháng 1/2022.

Liên hoan phim toàn quốc về An toàn giao thông là hoạt động được tổ chức 2 năm một lần từ năm 1996 và năm nay là năm thứ thứ 3 Toyota Việt Nam tham gia./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục