Phát hiện 4 người nước ngoài nhập cảnh trái phép đi qua Đà Nẵng

13:47' - 01/07/2021
BNEWS Ngày 1/7, lực lượng chức năng huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) cho biết đã đưa 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đi cách ly tập trung phòng, chống COVID-19 tại khu Ký túc xá phía Tây (quận Liên Chiểu).

Trước đó, chiều 30/6, Tổ phòng, chống COVID-19 cộng đồng xã Hòa Sơn (huyện Hòa Vang) phát hiện 4 người có biểu hiện nghi vấn đang đi lang thang trên đường nên đã giữ lại và báo cáo cho cơ quan chức năng.


Theo khai nhận ban đầu, 4 trường hợp này đều người Trung Quốc, tên là Kuang Yonghui, Jiang Wang, Gong Deshuai và Li Yian. Những người này đã nhập cảnh trái phép qua đường tiểu ngạch tại các tỉnh phía Bắc và đang trên đường đi vào các tỉnh phía Nam để làm thuê cho một người Trung Quốc khác. Tới các địa phương, các đối tượng sẽ chuyển xe để đi vào sâu hơn, khi đi tới địa phận Đà Nẵng chờ đổi xe đã bị bắt.
Công an huyện Hòa Vang đã bàn giao hồ sơ vụ việc cho Phòng An ninh điều tra và Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh (Công an thành phố Đà Nẵng) tiếp tục điều tra, xử lý vụ việc.
Sau khi nghe lãnh đạo huyện Hòa Vang báo cáo về vụ việc trên, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Lê Quang Nam đã chỉ đạo các lực lượng chức năng tiếp tục siết chặt kiểm tra, kiểm soát các cửa ô, đường mòn, lối mở ra vào thành phố, phối hợp với nhân dân kịp thời phát hiện những người trốn cách ly, trốn khai báo và người nước ngoài nhập cảnh trái phép. Huyện Hòa Vang phối hợp với Công an thành phố điều tra, xử lý nghiêm vụ việc trên theo đúng quy định của pháp luật./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục