Phát hiện lợn bị tiêm thuốc an thần và bơm nước trước lúc giết mổ

20:19' - 24/03/2016
BNEWS Lực lượng chức năng tỉnh Bình Dương vừa bắt quả tang một cơ sở thu gom lợn tại thị xã Bến Cát tiêm thuốc an thần và bơm nước cho đàn lợn trước khi giết mổ bán ra thị trường.
Lực lượng quản lý thị trường kiểm tra cơ sở giết mổ lơn. Ảnh minh họa: nguoiduatin

Tại thời điểm kiểm tra, công an kinh tế và lực lượng thú y đã bắt quả tang 6 công nhân tại cở sở trên đang đấu nối các vòi bơm nước cắm sâu vào miệng các con lợn đang lờ đờ thuốc an thần. Tiếp tục kiểm tra, gần 200 con lợn khác đều bị tiêm chích thuốc an thần nằm bất động tại chuồng.

Qua xác minh, cơ quan chức năng phát hiện hàng loạt chai thuốc an thần mang nhãn hiệu prozil fort vứt lăn lóc xung quanh cơ sở thu gom lợn. Tại hiện trường, cơ quan chức năng thu giữ đến 44 vỏ chai thuốc an thần nhãn hiệu prozil fort đã qua sử dụng dùng để để tiêm chích cho đàn lợn trước đó và 4 chai sứ vừa dùng để tiêm cho 10 con lợn đang lờ đờ thuốc.

Chủ cơ sở là ông Trần Quốc Thái (33 tuổi, quê Bến Tre) thừa nhận quá trình thu gom lợn từ địa bàn tỉnh Bến Tre đưa về Bình Dương sau đó tiêm thuốc an thần và bơm nước rồi xuất cho một cơ sở giết mổ tại địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

Bước đầu, cơ quan chức năng khai thác được số liệu mỗi ngày chủ cơ sở do ông Thái quản lý đã tiêm chích cho khoảng 300 con lợn và bơm nước cho lợn trước khi bán ra thị trường.

Vụ phát giác bắt quả tang này diễn ra hôm 23/3 tại thị xã Bến Cát, đến nay đã được cơ quan chức năng công khai vụ việc để báo động.

Một khuyến cáo nói rõ tính nguy hại của thuốc an thần prozil tiêm chích cho lợn ít nhất phải mất 5-7 ngày mới có thể xuất bán được đàn lợn. Tồn dự của prozil trong thịt lợn có thể gây giãn nở mạch máu, hạ huyết áp, gây ảnh hưởng đến hô hấp…/.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục