Phát hiện lượng lớn thiết bị y tế có dấu hiệu vi phạm pháp luật
Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương), Cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường (Bộ Công an), Cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Ninh vừa phối hợp kiểm tra đột xuất 4 kho chứa hàng của Công ty Cổ phần Thiết bị y tế Hải Nam (địa chỉ tại thôn Hồi Quan, xã Tương Giang, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh) phát hiện lượng lớn thiết bị y tế có dấu hiệu vi phạm pháp luật.
Cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường cho biết, qua công tác nghiệp vụ, đơn vị phát hiện tại 4 kho chứa hàng của công ty trên có hàng chục tấn sản phẩm thiết bị y tế có dấu hiệu vi phạm về nguồn gốc xuất xứ.Các sản phẩm chủ yếu nhập từ Trung Quốc về Việt Nam tiêu thụ. Nhiều sản phẩm còn có in chữ tiếng Nhật để người tiêu dùng tưởng hàng Nhật như miếng dán hạ sốt của trẻ và một số sản phẩm điều trị bệnh. Đặc biệt là trong đó có nhiều sản phẩm liên quan trực tiếp sức khỏe con người như, nước muối sinh lý, sản phẩm ủ nhiệt, giữ nhiệt…
Bước đầu, Giám đốc công ty này thừa nhận, một số mặt hàng có vi phạm, không có giấy tờ liên quan. Số hàng hóa trên sẽ được mang đi tiêu thụ tại cửa hàng, các chợ thuốc và các tỉnh. Ông Vũ Mạnh Hải, Quyền Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Ninh cho biết, ban đầu, khi lực lượng chức năng kiểm tra, các kho hàng không có tên công ty. Nguồn gốc xuất xứ hàng hóa không đúng với thực tế. Họ thuê đóng ở Trung Quốc, vận chuyển về địa bàn tỉnh sau phân phối đi các cơ sở khác. Quyền Cục trưởng Cục Quản lý thị trường Bắc Ninh khuyến cáo, người dân nên thận trọng khi sử dụng các sản phẩm thiết bị y tế. Người dân chỉ sử dụng những sản đã phẩm được Bộ Y tế công bố. Lực lượng chức năng đang kiểm đếm, phân loại và làm việc với chủ cơ sở về các hóa đơn chứng từ, nguồn gốc hàng hóa…/.- Từ khóa :
- thiết bị y tế
- vi phạm pháp luật
- Bộ Công Thương
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Phát hiện doanh nghiệp kinh doanh thiết bị y tế giả nguồn gốc xuất xứ
15:23' - 19/12/2019
Các sản phẩm được kinh doanh và phân phối tại Công ty CP Thiết bị y tế Hải Nam có dấu hiệu là hàng nhập lậu, giả nguồn gốc xuất xứ, trên sản phẩm không có nhãn phụ.
-
Hàng hoá
Làm rõ 20 kiện hàng thiết bị y tế qua sử dụng bị chủ hàng từ chối tại cảng Hải Phòng
11:14' - 25/10/2017
Cục Điều tra chống buôn lậu, Tổng cục Hải quan đang mở rộng điều tra làm rõ lô hàng gồm 20 kiện thiết bị y tế đã qua sử dụng nhập khẩu tại cảng Hải Phòng đã bị chủ hàng từ chối nhận.
-
Kinh tế Việt Nam
Tăng cường kiểm tra, quản lý các cơ sở sản xuất, mua bán trang thiết bị y tế
16:38' - 27/09/2017
Bộ Y tế cho biết: Ngày 15/5/2016, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Nghị định 36/2016/NĐ-CP về quản lý trang thiết bị y tế; Nghị định có hiệu lực từ ngày 1/7/2016.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Thông tin mới vụ nhà dân “treo cao” sau khi hạ cốt nền đường ĐT.753
15:54'
Các hộ dân xã Tân Lợi đồng thuận nhận 6 triệu đồng mỗi tháng trong 6 tháng để thuê chỗ ở tạm, chờ hoàn tất bồi thường khi thi công nâng cấp tuyến ĐT.753 gây chênh cao nền đường.
-
Kinh tế và pháp luật
Xét xử 6 cán bộ phường nhận hối lộ, "làm ngơ” cho dân xây dựng trái phép
13:33'
Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội xét xử 6 cựu cán bộ phường Thanh Trì bị truy tố nhận hối lộ hàng tỷ đồng để “bảo kê” xây dựng trái phép, gây hệ lụy nghiêm trọng đến quản lý trật tự đô thị.
-
Kinh tế và pháp luật
Ngân hàng Trung ương Nga khởi kiện việc phong tỏa tài sản lên Tòa án EU
11:26'
Ngày 3/3, Ngân hàng Trung ương Nga đã đệ đơn kiện lên Tòa sơ thẩm của Liên minh châu Âu (EU), thách thức quyết định của EU về việc phong tỏa vô thời hạn các tài sản của nhà nước Nga.
-
Kinh tế và pháp luật
Tạm dừng hoạt động tiệm “bánh mì không tên” sau các ca nhập viện nghi ngộ độc tại Vũng Tàu
18:52' - 03/03/2026
Theo thông tin ban đầu, tiệm bánh mì này vừa chuyển về địa chỉ số 13 Đồ Chiểu (phường Vũng Tàu) và hoạt động bán hàng từ chiều đến tối.
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt giữ tàu cá vận chuyển trái phép khoảng 40.000 lít dầu D.O
18:42' - 03/03/2026
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 cho biết, lực lượng chức năng của đơn vị vừa phát hiện, kiểm tra, bắt giữ 1 tàu cá vận chuyển trái phép khoảng 40.000 lít dầu D.O trên biển.
-
Kinh tế và pháp luật
Hà Nội: Cấm đường đê Đá từ nút giao tuyến đường gom Quốc lộ 1B đến nút giao đường đê tả Đuống
13:10' - 03/03/2026
Từ ngày 4/3 đến 31/12, đoạn đê Đá tại xã Phù Đổng bị cấm để thi công, các phương tiện được hướng dẫn lưu thông theo đê tả Đuống và các tuyến thay thế nhằm bảo đảm an toàn, giảm ùn tắc.
-
Kinh tế và pháp luật
Gia hạn thời gian nạo vét thông luồng cửa biển La Gi
13:08' - 03/03/2026
Ngày 3/3, Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã ban hành Quyết định phê duyệt điều chỉnh dự án nạo vét thông luồng cửa biển La Gi.
-
Kinh tế và pháp luật
Tạm giữ hình sự lái xe bán tải chèn ngã xe máy chở trẻ nhỏ ở Hoàng Mai (Hà Nội)
12:19' - 03/03/2026
Vụ việc xảy ra tại nút giao Đỗ Mười – Tam Trinh, Hà Nội, khiến 3 người ngã xuống đường, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã tạm giữ hình sự tài xế để làm rõ hành vi gây rối trật tự công cộng.
-
Kinh tế và pháp luật
Từ 1/3/2026: Hộ kinh doanh cần lưu ý quy định về tài khoản ngân hàng
08:02' - 03/03/2026
Tại Thông tư 25/2025/TT-NHNN đã có sự bổ sung quy định về tài khoản ngân hàng của hộ kinh doanh từ ngày 1/3/2026.
