Phát hiện một trường hợp nghi mắc COVID-19 tại Bộ Giao thông Vận tải

20:41' - 18/05/2021
BNEWS Đại diện lãnh đạo Văn phòng Bộ Giao thông Vận tải đã xác nhận có một trường hợp nghi mắc COVID-19 tại cơ quan này.

Liên quan đến một trường hợp nghi mắc COVID-19 tại cơ quan Bộ Giao thông Vận tải tại Hà Nội, tối 18/5, trao đổi với phóng viên TTXVN, đại diện lãnh đạo Văn phòng Bộ Giao thông Vận tải đã xác nhận có trường hợp trên.
Theo đó, Bộ Giao thông Vận tải cho hay, sáng 18/5 một trường hợp nhân viên (công chức của Văn phòng Bộ Giao thông Vận tải) có biểu hiện rát họng và đã thông báo ngay tới lãnh đạo của cơ quan.

Sau đó, cơ quan có yêu cầu nhân viên đó nghỉ làm để đến cơ sở y tế khám và xét nghiệm. Cho đến 19h00 ngày 18/5, vẫn chưa có kết quả xét nghiệm PCR nên chưa thể khẳng định nhân viên đó có mắc COVID-19 hay không.

Hiện nay, thực hiện các quy định phòng chống dịch của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 và hướng dẫn của Bộ Y tế, Bộ Giao thông Vận tải đã chủ động cho phun khử khuẩn toàn bộ cơ quan, đồng thời có yêu cầu cán bộ, công chức, người lao động tại trụ sở Bộ tạm thời ở lại cơ quan cho đến khi có kết quả xét nghiệm chính thức của nhân viên nghi mắc COVID-19.
Bên cạnh đó, Bộ Giao thông Vận tải cũng đã chuẩn bị kịch bản trong trường hợp cơ quan Bộ có ca mắc COVID-19 sẵn sàng đảm bảo công tác khoanh vùng, dập dịch và đảm bảo mọi hoạt động của Bộ Giao thông Vận tải.
“Trên cơ sở kết quả xét nghiệm chính thức, trong trường hợp nhân viên đó mắc COVID-19, Bộ Giao thông Vận tải sẽ chấp hành nghiêm các biện pháp xử lý tiếp theo của ngành y tế”, đại diện lãnh đạo Văn phòng Bộ Giao thông Vận tải chia sẻ.
Phóng viên TTXVN sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc trên khi có phản hồi tiếp theo từ Bộ Giao thông Vận tải./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục