Phát hiện nhiều đối tượng “cò vé” trước giờ bóng lăn

15:53' - 15/12/2018
BNEWS Qua công tác trinh sát, lực lượng chức năng phát hiện và đưa về trụ sở 10 người đang có hành vi chèo kéo, rao bán 60 vé vào xem trận chung kết.
Trong hai ngày 13 và 14/12/2018, hàng trăm người dân đứng xếp hàng ngay ngắn trước cổng Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, dưới sự giám sát của lực lượng an ninh để nhận vé bằng đặt mua online xem trận chung kết lượt về AFF Suzuki Cup 2018 giữa Việt Nam với Malaysia diễn ra vào tối 15/12. Ảnh Mạnh Khánh-TTXVN

Ngày 15/12, nhằm đảm bảo an ninh trật tự cho trận chung kết lượt về giải bóng đá AFF Suzuki Cup 2018, Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) đã tăng cường nhiều tổ công tác, có mặt tại khu vực sân vận động Quốc gia Mỹ Đình ngăn chặn nạn “cò vé” đang diễn ra tại khu vực này.
Qua công tác trinh sát, lực lượng chức năng phát hiện và đưa về trụ sở 10 người đang có hành vi chèo kéo, rao bán 60 vé vào xem trận chung kết.
Đại úy Đặng Mạnh Cường, Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự, Công an quận Nam Từ Liêm cho biết các cò vé còn rao bán cả vé mời cho người hâm mộ.
Theo đại úy Đặng Mạnh Cường, từ đầu giải đến nay, Công an quận Nam Từ Liêm đã phát hiện gần 10 vụ cò vé, xử phạt gần 30 trường hợp. Mức giá các đối tượng “cò vé” đưa ra khoảng 5,5 triệu đồng/1 cặp đối với khán đài C,D; vé có mức giá 350 nghìn đồng/vé được bán với giá 8,5 triệu đồng/cặp; vé có mức giá 500 nghìn đồng/vé được chào bán với mức giá 10,5 triệu; vé 600 nghìn đồng và vé mời được chào bán ở mức 13-14 triệu/cặp.
Theo lời khai của một đối tượng cò vé, đối tượng được một người bạn mua được vé online từ nhiều ngày trước đưa cho cặp vé mệnh giá 600 nghìn đồng, đối tượng đã ra khu vực sân vận động Quốc gia Mỹ Đình chào bán với giá 8 triệu đồng/cặp.
Đáng chú ý, các đối tượng “cò vé” đều từ nơi khác về Hà Nội trong dịp này, mua đi bán lại tạo nên sự mất an ninh trật tự trên địa bàn và đẩy giá vé lên cao gấp hàng chục lần so với thực tế.
Hiện Công an quận Nam Từ Liêm đã lập biên bản xử lý vi phạm hành chính và tạm giữ toàn bộ số vé trên./.
>> TRỰC TIẾP Bóng đá Việt Nam - Malaysia: Cơ hội làm nên lịch sử

>>Hà Nội cấp ba nguồn điện cho trận chung kết AFF Suzuki Cup 2018

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục