Phát hiện nhiều sản phẩm giả mạo nhãn hiệu nổi tiếng
Mặc dù đã được cảnh báo là có thể gây dị ứng, viêm ngứa da đầu, rụng tóc… thậm chí dẫn đến ung thư nếu sử dụng lâu dài nhưng sau thời gian tạm lắng, gần đây wax vuốt tóc giả nhãn hiệu L’Oréal lại xuất hiện ồ ạt trở lại.
Dưới sự tiếp tay của một số hệ thống phân phối, sự dễ dãi của người tiêu dùng, wax vuốt tóc giả mang nhãn hiệu L’Oréal Professionnel đang được bày bán công khai ở khắp nơi, gieo hiểm họa tiềm ẩn đến sức khỏe người tiêu dùng. Trước vấn đề này, đại diện L’Oréal Việt Nam đã đưa ra những khuyến cáo với người tiêu dùng.
Chỉ cẩn tìm kiếm trên google cụm từ “wax vuốt tóc L’Oreal”, trên màn hình hiện ra ngay hình ảnh sản phẩm wax. Hàng giả cũng ngang nhiên xuất hiện trên các website thương mại điện tử lớn như Sendo, lazada, Tiki, MyPhamSTAR… với vô vàn mức giá khác nhau.
Tính đến hết tháng 9, Tổng cục Quản lý thị trường đã phát hiện và tạm giữ 12 vụ kinh doanh wax vuốt tóc giả L’Oreal, thu giữ 368 hộp; trong đó, chỉ riêng tỉnh Phú Thọ trong 3 tháng liên tiếp 4-5 và 6 đã có đến 4 vụ.
Đại diện L’Oreal Professionnel cho biết: Sản phẩm này hoàn toàn giả mạo, không phải do Tập đoàn sản xuất. Thời gian qua, L’Oréal nhận được nhiều ca khiếu nại về phản ứng có hại từ sản phẩm này như rụng tóc, da đầu bị kích ứng, ngứa… nên công ty muốn gửi cảnh báo đến người tiêu dùng nên tránh xa việc mua hàng giả này để không gây hại cho bản thân.
Do vậy, Tập đoàn đã làm việc với các cơ quan chức năng để tiến hành bắt giữ, tịch thu sản phẩm và truy tố các cá nhân, đơn vị tham gia vào việc kinh doanh hàng giả theo luật.
So với sản phẩm thật, wax vuốt tóc giả mạo danh L’Oréal có đặc tính “3 không”. Đó là không có nhãn phụ ghi nơi sản xuất, thành phần nguyên liệu và hướng dẫn sử dụng. Các sản phẩm này được bày bán công khai tại nhiều quầy mỹ phẩm ở các chợ truyền thống tại thành phố lớn và các tỉnh...Tại cửa hàng tạp hóa đầu chợ Bàn Cờ (quận 3, TP. Hồ Chí Minh) sản phẩm wax vuốt tóc trôi nổi, giả nhãn hiệu L’Oreal được bán với giá 60.000 đồng/hộp xen lẫn nhiều sản phẩm chăm sóc tóc như dầu gội, dầu xả, thuốc nhuộm tóc. Tại đây người bán hàng không chứng minh được sản phẩm có nguồn gốc từ đâu và thậm chí khi được hỏi còn mù tịt thông tin về sản phẩm này.Theo đại diện L’Oreal Professionnel, đặc điểm để nhận diện hàng giả là bao bì có thiết kế và chất liệu rẻ tiền, mặt hộp sử dụng nhiều loại ngôn ngữ khác nhau, tiếng Anh dùng sai chính tả. Khi mở hộp ra, bên trong là chất liệu trong suốt và sệt như hồ dán, có mùi hương hóa chất.Sản phẩm chăm sóc tóc chuyên nghiệp L’Oreal Professionnel thường không được bán tại chợ hay các cửa hàng trên mạng do đặc thù phải tư vấn sử dụng đúng cách. Hàng hóa có bao bì cao cấp, có nhãn phụ thông tin về sản phẩm và hướng dẫn sử dụng, được bán trong hệ thống salon tóc của L’Oreal Professionnel.Sản phẩm sáp vuốt tóc của L’Oréal Professionnel mang tên TECNI ART đựng trong hộp màu trắng có thiết kế vân nghệ thuật cao cấp, mùi hương nhẹ./.
- Từ khóa :
- quản lý thị trường
- hàng giả
- giả mạo nhãn hiệu
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Bắt giữ hơn 3.000 điện thoại và 50 laptop không rõ nguồn gốc
18:54' - 24/09/2019
Số hàng trên bị phát hiện trong một ô tô tải thùng đông lạnh điều khiển theo hướng Hạ Long - Móng Cái.
-
Thị trường
Bắt giữ 700 kg lòng lợn đã bốc mùi hôi thối
07:30' - 19/09/2019
Lực lượng quản lý thị trường Lạng Sơn vừa kiểm tra vầ thu giữ 700 kg lòng lợn bốc mùi hôi thối không có hóa đơn chứng từ.
Tin cùng chuyên mục
-
Thị trường
Các thị trường châu Á phản ứng mạnh sau thỏa thuận ngừng bắn tạm thời giữa Mỹ và Iran
08:32'
Trên thị trường năng lượng châu Á sáng 8/4, giá dầu thô WTI của Mỹ giảm 16,56%, xuống 96,39 USD/thùng và giá dầu Brent Biển Bắc giảm 15,89% xuống 93,38 USD/thùng.
-
Thị trường
Thông tin chính thức về tính pháp lý khi giao dịch vàng qua giấy hẹn
20:08' - 06/04/2026
Bà Phạm Lan Anh nhấn mạnh, khách hàng hoàn toàn yên tâm vì mọi đơn hàng sẽ được thực hiện và trả đầy đủ, đúng theo phiếu hẹn.
-
Thị trường
OPEC+ tiếp tục nới hạn ngạch khai thác dầu mỏ thêm 206.000 thùng/ngày
07:27' - 06/04/2026
Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh - còn gọi là OPEC+ - ngày 5/4 đã nhất trí tăng hạn ngạch khai thác dầu mỏ thêm 206.000 thùng/ngày từ tháng 5 tới.
-
Thị trường
Định vị giá trị nông sản Việt trong kỷ nguyên thương mại điện tử
16:50' - 03/04/2026
Trước dòng chảy mạnh mẽ của kinh tế số, thương mại điện tử đang nổi lên như một đòn bẩy quan trọng tạo lực bật cho sản phẩm vùng miền vươn xa.
-
Thị trường
Ngành du lịch Thành phố Hồ Chí Minh tuyển gấp gần 5.000 nhân sự
12:58' - 03/04/2026
Sở Du lịch Thành phố phối hợp cùng Hiệp hội Du lịch, Trung tâm Dịch vụ việc làm Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Sàn giao dịch việc làm chuyên ngành Du lịch Thành phố năm 2026.
-
Thị trường
Tiêu dùng thông minh thúc đẩy thị trường minh bạch
10:09' - 03/04/2026
Từ thói quen “mua nhanh, chọn rẻ”, người tiêu dùng đang chuyển sang ưu tiên sản phẩm có thể truy xuất rõ ràng nguồn gốc, xuất xứ.
-
Thị trường
Giá dầu tăng vọt, chứng khoán châu Á “đỏ lửa” sau tín hiệu từ Tổng thống Mỹ
10:15' - 02/04/2026
Giá dầu thô bật tăng mạnh, trong khi chứng khoán trên thị trường châu Á đồng loạt sụt giảm trong sáng 2/4 sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ tiếp tục chiến dịch quân sự nhằm vào Iran.
-
Thị trường
Hàn Quốc xuất 20 triệu thùng dầu dự trữ để ổn định thị trường
09:28' - 01/04/2026
Lượng dầu này sẽ được cho các doanh nghiệp vay tạm thời và hoàn trả sau, giúp bù đắp khoảng trống nguồn cung.
-
Thị trường
Hàng Việt Nam chất lượng cao: 30 năm gây dựng niềm tin của người tiêu dùng
18:50' - 31/03/2026
Sau 30 năm, bài học lớn nhất vẫn là niềm tin vào người tiêu dùng và người tiêu dùng Việt Nam không dễ dãi mà họ rất hiểu biết và rất khắt khe.

Sản phẩm giả mạo nhãn mác bị lực lượng quản lý thị trường phát hiện. Ảnh: nguồn Tổng cục Quản lý thị trường