Phát hiện tài liệu mật quốc phòng của Anh ở bến xe buýt

18:35' - 27/06/2021
BNEWS Chính phủ Anh ngày 27/6 cho biết đang điều tra việc bằng cách nào các tài liệu mật quốc phòng lại được phát hiện tại một bến xe buýt ở vùng England.

Theo thông báo của Bộ Quốc phòng Anh, một nhân viên tuần trước đã báo cáo rằng những tài liệu này đã bị mất và bộ đã tiến hành điều tra. Thông báo nêu rõ Bộ đang tiến hành điều tra nội bộ về vụ việc này.

Trước đó, một người giấu tên thông báo với truyền thông rằng đã tìm thấy 50 trang tài liệu thuộc nhóm tài liệu “nhạy cảm” ở phía sau một bến xe buýt ở Kent, phía Nam England hôm 22/6.

Theo truyền thông, các tài liệu này thảo luận về khả năng phản ứng của Nga trong trường hợp tàu khu trục của HMS Defender của Anh đi qua vùng biển gần Bán đảo Crimea ngày 23/6. Ngoài ra còn có các tài liệu liên quan đến các phương án quân đội Anh hiện diện tại Afghanistan sau khi chiến dịch của NATO tại quốc gia Tây Nam Á này kết thúc.

Ngày 23/6, Bộ Quốc phòng Nga cho biết tàu khu trục HMS Defender của Anh đã tiến sâu vào vùng biển của Nga 3km ở khu vực mũi Fiolent thuộc Bán đảo Crimea. Tàu tuần tra của Nga đã bắn cảnh cáo trong khi máy bay ném bom Su-24M đã thả bom cảnh cáo tàu khu trục của Anh.

Tùy viên quân sự tại Đại sứ quán Anh ở Moskva đã được triệu đến trụ sở Bộ Quốc phòng Nga liên quan đến hành động vi phạm lãnh hải trên của tàu khu trục HMS Defender.

Tuy nhiên phía Anh phủ nhận việc Nga bắn cảnh cáo nhằm vào tàu HMS Defender, đồng thời khẳng định tàu khu trục này đơn thuần chỉ thực hiện chuyến hải trình như thường lệ từ Odessa (Ukraine) đến Gruzia thông qua Biển Đen và đó là tuyến đường được luật pháp quốc tế cho phép.

Bộ Quốc phòng Anh cho rằng Nga đang tiến hành một cuộc tập trận bắn đại bác tại Biển Đen và đã cảnh báo về hoạt động này cho các bên liên quan trong khu vực./.

>>Xiaomi ra khỏi "danh sách đen" của Mỹ

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục