Phát hiện thêm đường hầm ma túy xuyên biên giới Mexico-Mỹ
Lực lượng phòng chống tội phạm ma túy Mexico cho biết hai tuyến đường ngầm này (trong đó một đường hầm đang trong quá trình hoàn thiện) được băng đảng buôn bán ma túy khét tiếng Sinaloa sử dụng để vận chuyển cocaine và cần sa từ Mexico vào Mỹ.
Trước đó, cũng tại khu vực biên giới giữa các bang California, Arizona (A-ri-dô-na) của Mỹ và Mexico, các lực lượng chống ma túy hai nước đã phát hiện 3 đường hầm tương tự được dùng để vận chuyển ma túy xuyên biên giới, một trong số đó có chiều dài tới 800m.
Kể từ khi Mỹ và Mexico đẩy mạnh các nỗ lực trấn áp tội phạm ma túy, các tuyến đường hầm dưới lòng đất xuyên biên giới trở thành một lựa chọn số một đối với các tổ chức buôn bán ma túy. Không chỉ vận chuyển ma túy, những tuyến đường hầm này còn phục vụ mục đích buôn người và đưa người nhập cư trái phép vào Mỹ./.
- Từ khóa :
- mexico
- buôn bán ma túy
- đường hầm ma túy
- ma túy
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ tăng gấp đôi xuất khẩu khí đốt sang Mexico
06:41' - 07/12/2016
Mexico hiện là nhà nhập khẩu khí đốt số 1 của Mỹ, chiếm 60% tổng lượng xuất khẩu.
-
Kinh tế Thế giới
Chiến thắng của Donal Trump phủ “bóng đen” lên kinh tế Mexico
09:19' - 10/11/2016
Theo phóng viên TTXVN tại Mexico, nền kinh tế này đang đứng trước những tác động tiêu cực từ chiến thắng của ông Donal Trump trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Mexico bắt cựu quan chức cảnh sát liên quan 43 sinh viên mất tích
11:38' - 22/10/2016
Người này được xác định ra lệnh cho các cảnh sát dưới quyền bắt cóc 43 sinh viên và giao họ cho băng nhóm tội phạm cách đây hơn 2 năm.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Xử lý dứt điểm tồn đọng dự án thủy điện Bản Vẽ trước khi cấp huyện chấm dứt hoạt động
11:46'
Ngày 10/4, Sở Công Thương tỉnh Nghệ An đã đề nghị huyện Tương Dương, huyện Thanh Chương xử lý dứt điểm tồn đọng thủy điện Bản Vẽ trước khi cấp huyện chấm dứt hoạt động vào 1/7/2025.
-
Kinh tế & Xã hội
Sớm hoàn thành việc sửa chữa, cải tạo nhiều đoạn, tuyến trên Quốc lộ 28
11:22'
Sở Xây dựng Đắk Nông đôn đốc nhà thầu đẩy sớm hoàn thành việc sửa chữa, mở rộng nhiều đoạn, vị trí hư hỏng, xuống cấp trên Quốc lộ 28, đoạn qua huyện Đắk G’long, Krông Nô và thành phố Gia Nghĩa.
-
Kinh tế & Xã hội
Diễu binh, diễu hành ngày 30/4 tại TP. Hồ Chí Minh: Cán bộ, chiến sĩ luyện tập dưới nắng nóng gay gắt
11:12'
Hàng ngàn cán bộ, chiến sĩ vẫn bước đều trên thao trường, huấn luyện với tinh thần quyết tâm, kỷ luật cao nhất thể hiện sức mạnh và khí thế của Quân đội Nhân dân Việt Nam.
-
Kinh tế & Xã hội
Tiền Giang: Cháy nhà trong đêm, 4 người tử vong
09:09'
Sáng 10/4, Công an tỉnh Tiền Giang cho biết, cơ quan chức năng đang khám nghiệm hiện trường vụ cháy một nhà dân ở đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 4, thành phố Mỹ Tho khiến 4 người tử vong.
-
Kinh tế & Xã hội
Tinh gọn bộ máy: 60 cán bộ, công chức tỉnh Nghệ An xin nghỉ hưu trước tuổi
09:09'
Sở Nội vụ tỉnh Nghệ An đã có văn bản đề nghị Sở Tài chính thẩm định, cấp kinh phí hỗ trợ 60 cán bộ, công chức có đơn xin nghỉ hưu trước tuổi, tạo điều kiện cho việc sắp xếp, tinh gọn bộ máy nhà nước.
-
Kinh tế & Xã hội
Động đất tại Myanmar: Số người thiệt mạng tăng lên gần 3.650 người
06:54'
Số người thiệt mạng trong trận động đất lớn xảy ra cách đây gần 2 tuần đã tăng lên 3.649 người, trong khi 5.018 người bị thương và 145 người vẫn mất tích.
-
Kinh tế & Xã hội
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay ngày 10/4/2025
05:00'
Bnews. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 10/4, sáng mai 11/4 các trận đấu trong nước, quốc tế đêm nay và sáng mai được cập nhật mới nhất, chính xác nhất. Lịch thi đấu ngoại hạng Anh, La Liga, Bundesliga.
-
Kinh tế & Xã hội
Trách nhiệm của các cơ quan trong tổ chức thi hành pháp luật
22:13' - 09/04/2025
Chính phủ đã ban hành Nghị định số 80/2025/NĐ-CP về tổ chức thi hành văn bản quy phạm pháp luật, trong đó nhấn mạnh đến trách nhiệm của các cơ quan trong tổ chức thi hành pháp luật.
-
Kinh tế & Xã hội
Thủ tướng yêu cầu không để ách tắc trong hoạt động kiểm định xe cơ giới
22:03' - 09/04/2025
Ngày 9/4, Văn phòng Chính phủ ban hành Văn bản số 2976/VPCP-CN truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về hoạt động kiểm định đối với xe quá khổ, quá tải.