Phát huy tín dụng chính sách, hỗ trợ người nghèo
Chiều 6/7, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh ký kết chương trình phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội - Chi nhánh Thành phố trong công tác an sinh xã hội, hỗ trợ người nghèo, người gặp hoàn cảnh khó khăn.
Theo đó, hai cơ quan sẽ tăng cường các hoạt động phối hợp nhằm tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về tín dụng chính sách xã hội; tuyên truyền về Phong trào “Vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”, hoạt động Quỹ Vì người nghèo các cấp; kết quả thực hiện tín dụng chính sách xã hội và hoạt động của Ngân hàng Chính sách xã hội - Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh.
Chương trình phối hợp nhằm huy động các nguồn lực cho Quỹ Vì người nghèo và tăng cường nguồn lực cho Ngân hàng Chính sách xã hội - Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện các chương trình tín dụng chính sách xã hội, góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới và đảm bảo an sinh xã hội.
Chương trình góp phần tăng cường vai trò, hiệu quả giám sát, phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam các cấp, các tổ chức chính trị - xã hội đối với hoạt động tín dụng chính sách xã hội và thực hiện các chủ trương, chính sách về giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới, bảo đảm an sinh xã hội.
Ông Phạm Minh Tuấn, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố cho rằng, trong bối cảnh tình hình kinh tế Thành phố đang gặp khó khăn, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống người dân, nhất là người dân nghèo rất cần tăng cường hoạt động tín dụng đến với nhân dân Thành phố, nhất là người nghèo, người gặp khó khăn. Việc phát huy tín dụng chính sách xã hội là một nguồn lực quan trọng cho sự phát triển, góp phần giảm nghèo bền vững, nâng cao chất lượng sống của nhân dân.Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố mong muốn cùng Ngân hàng Chính sách xã hội - Chi nhánh Thành phố có nhiều hoạt động cụ thể đưa nội dung hợp tác vào thực tế.
Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các quận, huyện, thành phố Thủ Đức và Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội các quận, huyện, thành phố Thủ Đức tăng cường hoạt động phối hợp; nâng cao hiệu quả phối hợp giữa các hoạt động an sinh xã hội của Mặt trận và công tác tín dụng của Ngân hàng.
Hai bên đẩy mạnh tuyên truyền về hoạt động tín dụng chính sách xã hội đến nhân dân; phối hợp trong công tác giám sát các chương trình an sinh xã hội…/.
Tin liên quan
-
Bất động sản
6 tháng, cả nước khởi công 9 dự án nhà ở xã hội, công nhân
16:42' - 06/07/2023
Theo thống kê của Bộ Xây dựng, tính riêng trong 6 tháng đầu năm 2023, cả nước có 9 dự án nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân khu công nghiệp đã được khởi công xây dựng với tổng số khoảng 18.768 căn.
-
Kinh tế tổng hợp
Tp Hồ Chí Minh đề xuất hỗ trợ, giảm lãi suất vay đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo
21:14' - 05/07/2023
Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Tp Hồ Chí Minh đề xuất 2 nội dung chính sách đặc thù gồm: hỗ trợ lãi suất 2%/năm cho hộ nghèo, hộ cận nghèo vay vốn và miễn lãi suất vay đối với hộ có công.
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 15/7: Giá USD và NDT tiếp đà tăng
08:37' - 15/07/2025
Tỷ giá USD tại Vietcombank và BIDV cùng là 25.950 - 26.310 VND/USD (mua vào - bán ra), tăng 20 đồng ở cả chiều mua và bán so với sáng hôm qua.
-
Ngân hàng
Đồng ringgit của Malaysia duy trì vị thế cao trong hệ thống thương mại toàn cầu
18:25' - 14/07/2025
Theo báo cáo của Seasia Stats, đơn vị tổng hợp dữ liệu từ Hiệp hội Viễn thông Tài chính Liên ngân hàng Toàn cầu, đồng ringgit là một trong 20 loại tiền tệ có sức ảnh hưởng lớn nhất thế giới.
-
Ngân hàng
VPBANK và LOTTE C&F đánh dấu cột mốc hợp tác mới, gia tăng trải nghiệm khách hàng
16:38' - 14/07/2025
VPBank và LOTTE C&F đánh dấu bước tiến mới trong quan hệ hợp tác bền vững thông qua sự kiện ra mắt sản phẩm tài chính tiêu dùng - LOTTE FLEX.
-
Ngân hàng
Ngành ngân hàng chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
15:21' - 14/07/2025
Ngày 14/7, tại UBTW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã diễn ra buổi Lễ tiếp nhận kinh phí ủng hộ chương trình “Xóa nhà tạm, nhà dột nát” của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Ngân hàng.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 14/7: Các ngân hàng tăng nhẹ giá USD và NDT
09:02' - 14/07/2025
Vietcombank và BIDV cùng niêm yết tỷ giá USD ở mức 25.930 - 26.290 VND/USD (mua vào - bán ra), tăng nhẹ 10 đồng ở cả hai chiều giao dịch so với sáng 11/7.
-
Ngân hàng
JPMorgan muốn tính phí truy cập dữ liệu khách hàng với các hãng công nghệ tài chính
07:39' - 14/07/2025
Theo hãng tin Bloomberg, ngân hàng hàng đầu nước Mỹ JPMorgan Chase đang có kế hoạch áp dụng phí đối với các hãng công nghệ tài chính (fintech) khi truy cập dữ liệu tài khoản ngân hàng của khách hàng.
-
Ngân hàng
ECB có thể cần hạ lãi suất sâu hơn nếu nền kinh tế “hụt hơi”
09:00' - 12/07/2025
Nếu các rủi ro suy thoái gia tăng và kìm hãm lạm phát, việc tiếp tục nới lỏng chính sách tiền tệ là điều cần thiết.
-
Ngân hàng
Ngân hàng Nhà nước lấy ý kiến cơ cấu hệ thống quỹ tín dụng nhân dân
19:10' - 11/07/2025
Tính đến cuối năm 2024, cả nước có 1.176 quỹ tín dụng nhân dân, hoạt động tại 57 tỉnh, thành phố, với gần 2 triệu thành viên tham gia. Tổng tài sản hệ thống đạt 191,5 nghìn tỷ đồng.
-
Ngân hàng
OCB bổ nhiệm Giám đốc Tài chính mới
16:29' - 11/07/2025
Ngân hàng TMCP Phương Đông (HOSE: OCB) vừa công bố thông tin bổ nhiệm ông Nguyễn Đức Hiếu đảm nhận vai trò Giám đốc Tài chính kể từ ngày 15/7/2025.