1. >

Phạt tới 30 triệu đồng nếu vi phạm quy định về giá dịch vụ tại cảng biển

Facebook Share

BNEWS.VN Mức phạt tiền của mỗi hành vi vi phạm hành chính quy định tại Nghị định 142/2017/NĐ-CP là mức phạt áp dụng đối với cá nhân. Mức phạt tiền đối với tổ chức bằng 2 lần mức phạt tiền đối với cá nhân.

Phạt tới 30 triệu đồng nếu vi phạm quy định về giá dịch vụ tại cảng biển

Phạt tới 30 triệu đồng nếu vi phạm quy định về giá dịch vụ tại cảng biển. Ảnh minh họa: TTXVN

Tại Nghị định số 142/2017/NĐ - CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng hải, Chính phủ quy định các mức phạt đối với hành vi vi phạm quy định về công khai thông tin về giá, phụ thu ngoài giá dịch vụ vận chuyển hàng hóa container bằng đường biển, giá dịch vụ tại cảng biển... 

Nghị định quy định phạt tiền từ 500 nghìn đồng đến 1 triệu đồng đối với hành vi: Không niêm yết giá vận chuyển bằng đường biển, phụ thu, giá dịch vụ tại cảng biển trên trang thông tin điện tử hoặc tại trụ sở của doanh nghiệp theo quy định; không niêm yết giá vận chuyển bằng đường biển, phụ thu, giá dịch vụ tại cảng biển không rõ ràng gây nhầm lẫn cho khách hàng. Các hành vi trên nếu vi phạm nhiều lần và tái phạm sẽ bị phạt tiền từ 1 triệu đồng đến 3 triệu đồng. 

Hành vi kê khai không đủ các nội dung của văn bản kê khai giá sau khi cơ quan nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận kê khai giá đã có văn bản nhắc nhở, yêu cầu nộp lại văn bản kê khai giá bị phạt tiền từ 1 triệu đồng đến 3 triệu đồng. 

Nghị định quy định phạt tiền từ 3 đến 5 triệu đồng đối với mỗi hành vi vi phạm sau: Không thông báo bằng văn bản về mức giá điều chỉnh tăng hoặc giảm cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền trong các trường hợp phải thực hiện thông báo giá theo quy định của pháp luật về giá; áp dụng mức giá kê khai không đúng thời hạn theo quy định của pháp luật về giá kể từ ngày thực hiện kê khai giá với cơ quan nhà nước có thẩm quyền. 

Nghị định quy định rõ, đối với hành vi cung cấp dịch vụ tại cảng biển không đúng với mức giá cụ thể hoặc không nằm trong khung giá, hoặc cao hơn mức giá tối đa, hoặc thấp hơn mức giá tối thiểu do Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải quy định bị phạt tiền từ 25 đến 30 triệu đồng. Ngoài ra, các đối tượng vi phạm còn phải thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả như: Trả lại cho khách hàng toàn bộ tiền chênh lệch do bán cao hơn mức giá quy định và mọi chi phí phát sinh do hành vi vi phạm gây ra. Trong trường hợp khó thực hiện hoặc không xác định được khách hàng để trả lại, toàn bộ số tiền chênh lệch sẽ nộp vào ngân sách nhà nước. 

Mức phạt tiền của mỗi hành vi vi phạm hành chính quy định tại Nghị định này là mức phạt áp dụng đối với cá nhân; trường hợp có cùng một hành vi vi phạm hành chính, mức phạt tiền đối với tổ chức bằng 2 lần mức phạt tiền đối với cá nhân./. 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Trong sáng nay (25/6) diễn ra môn thi đầu tiên là Ngữ văn với hình thức thi trắc nghiệm, thời gian làm bài 120 phút. Bộ Giáo dục và Đào tạo đã huy động trên 4.000 thanh tra tất cả các khâu của kỳ thi.

ncif