Phát triển thương mại điện tử cho nông sản gắn với du lịch
Nhận thấy tiềm năng của sự kết hợp giữa du lịch và trải nghiệm nông sản địa phương, ngày 31/8, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Thanh Thuỷ đã mời các nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng TikTok tổ chức Phiên chợ OCOP 4.0, đưa các sản phẩm OCOP nổi bật của huyện lên livestream.
Cũng tại sự kiện, loạt video do các nhà sáng tạo nội dung đăng trên nền tảng TikTok nhận được sự quan tâm của rất nhiều khán giả với hơn 5 triệu lượt xem, góp phần quảng bá thương hiệu điểm đến du lịch gắn với các sản phẩm OCOP Thanh Thuỷ, xây dựng danh tiếng du lịch nông thôn, tạo nền móng cho việc phát triển thương hiệu sản phẩm địa phương.Ở phía Tây Nam tỉnh Phú Thọ, không chỉ có cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, Thanh Thủy có lợi thế với nguồn nước suối khoáng nóng cùng với các lễ hội dân gian độc đáo gắn với truyền thuyết thời đại Hùng Vương. Từ ngày 31/8 đến ngày 4/9, tại huyện Thanh Thủy sẽ diễn ra Tuần du lịch - Mùa thu 2023 với chủ đề “Du lịch Thanh Thủy - Tinh hoa nghỉ dưỡng Đất Tổ” và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất. Dự kiến Tuần du lịch Thanh Thủy - mùa Thu 2023 sẽ trở thành “điểm đến về nguồn”, thu hút và đón từ 200.000 - 300.000 lượt khách du lịch.- Từ khóa :
- OCOP
- Phiên chợ OCOP 4.0
- nông sản
- phú thọ
- thanh thủy
- Tiktok
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Trên 100 doanh nghiệp tham gia Phiên chợ sản phẩm đặc trưng nổi tiếng
14:57' - 31/08/2023
Trên 100 doanh nghiệp đã mang đến phiên chợ hơn 500 sản phẩm đặc trưng của 9 tỉnh, thành như Tp. Hồ Chí Minh, An Giang, Đồng Tháp, Tây Ninh, Long An, Sóc Trăng, Kiên Giang, Bến Tre, Thái Bình.
-
Hàng hoá
Đưa nông đặc sản của tỉnh Lạng Sơn lên sàn thương mại điện tử
18:41' - 26/08/2023
Lần đầu tiên các chủ thể OCOP vừa trưng bày, giới thiệu sản phẩm tại các gian hàng của phiên chợ nông sản, vừa trực tiếp livestream quảng bá sản phẩm trên nền tảng TikTok.
-
Thị trường
Khắc phục tình trạng sản phẩm OCOP bị "chết yểu"
14:02' - 19/08/2023
Một số sản phẩm OCOP ra đời chỉ mang tính nhỏ lẻ, không được đầu tư bài bản dẫn đến "chết yểu".
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Cán bộ công đoàn Cần Thơ bắt tay cùng AI làm truyền thông số
12:55'
Sáng 15/5, Liên đoàn Lao động thành phố Cần Thơ tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng chuyển đổi số cho cán bộ công đoàn năm 2026.
-
Đời sống
Bí thư, Chủ tịch tỉnh Cà Mau cùng hàng trăm cán bộ đi hiến máu
09:46'
Sáng 15/5, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Cà Mau tổ chức Ngày hội hiến máu với chủ đề “80 năm hành trình nhân ái vì cộng đồng”.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 15/5
05:00'
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 15/5 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 15/5, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 5, chuyển đổi lịch âm - dương 2026.
-
Đời sống
Vĩnh Long xây dựng môi trường an toàn, hạnh phúc cho thiếu nhi
21:47' - 14/05/2026
Ngày 14/5, Vĩnh Long đã tổ chức kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2026).
-
Đời sống
Lào Cai đóng điện trạm Láo Vàng phục vụ khu tái định cư do thiên tai
19:42' - 14/05/2026
Việc đưa điện lưới quốc gia đến khu tái định cư có ý nghĩa quan trọng, giúp người dân ổn định cuộc sống, từng bước phát triển sản xuất và cải thiện điều kiện sinh hoạt.
-
Đời sống
TP. Hồ Chí Minh siết chặt quản lý giá điện tại các khu nhà trọ
18:33' - 14/05/2026
Các chi phí vận hành phải được tách riêng và tính vào phí dịch vụ hoặc phí quản lý theo thỏa thuận giữa chủ nhà và người thuê, không được cộng dồn vào giá điện sinh hoạt để hưởng chênh lệch.
-
Đời sống
Chủ nhà hàng bức xúc trình báo Công an vì tin đồn bịa đặt "50% nhân viên bị nhiễm HIV"
17:39' - 14/05/2026
Những thông tin như "quán ẩm thực 797 có hơn 50% nhân viên phục vụ bị nhiễm HIV" lan truyền với tốc độ nhanh chóng, gây tâm lý hoang mang, lo lắng trong dư luận.
-
Đời sống
Hạ tầng và con người: Nước Anh chưa sẵn sàng
16:01' - 14/05/2026
Nước Anh đang đứng trước một bài toán không có lời giải dễ. Béo phì không phải chỉ là vấn đề cá nhân, mà là sản phẩm của môi trường thực phẩm, áp lực kinh tế, lối sống đô thị và cả yếu tố di truyền.
-
Đời sống
136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh: Nước Nga và ước mơ về một Việt Nam tự do
14:33' - 14/05/2026
Chủ tịch Hồ Chí Minh là nhà cách mạng Việt Nam đầu tiên đến nước Nga. Nhờ Người, hàng chục chiến sĩ cách mạng yêu nước Việt Nam đã được đào tạo tại Liên Xô.

Chủ thể thương hiệu Maika Food livestream cùng các nhà bán hàng trên nền tảng TikTok. Ảnh: Việt Hà/BNEWS/TTXVN