Phạt tù chung thân một đối tượng nước ngoài mua bán ma túy xuyên quốc gia
Ngày 28/4, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt tù chung thân đối với cả hai bị cáo gồm: Đàm Văn Ngô (sinh năm 1988, trú tại xã Cách Linh, huyện Phục Hòa, tỉnh Cao Bằng) và Đàm Tăng Lộ (sinh năm 1984, quốc tịch Trung Quốc) về cùng tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.
Theo cáo trạng, năm 2015, Đàm Văn Ngô sang Trung Quốc làm thợ xây một thời gian và quen biết Đàm Tăng Lộ. Khi trở về Việt Nam, Ngô và Lộ vẫn giữ mối liên hệ thường xuyên với nhau. Trong thời gian đó, Lộ đã bàn với Ngô tìm người mua ma túy để Lộ sẽ cấp “hàng” cho, lợi nhuận hai bên sẽ cùng nhau hưởng.
Đến tháng 6/2016, qua bạn bè xã hội giới thiệu, Ngô quen biết với một người đàn ông tên An (chưa rõ nhân thân) và được đối tượng này đặt mua một kilogram ma túy với giá 220 triệu đồng.
Sau đó, Ngô đã bàn với Lộ rồi hẹn An lên Thái Nguyên để giao dịch mua bán ma túy. Ngày 8/8/2016, Đàm Tăng Lộ mang một kilogam ma túy từ Trung Quốc vượt biên sang Việt Nam và cùng Ngô đi ô tô khách về Thái Nguyên thuê phòng nghỉ chờ “bạn hàng”.
Tuy nhiên, ngay sau đó, An lại chuyển hướng và bảo Ngô mang số ma túy trên xuống Đông Anh (Hà Nội) để trao đổi “hàng”.
Đến tối 9/8/2016, Ngô và Lộ đã tới thuê phòng ở một nhà nghỉ ở Đông Anh để gặp An. Tại đây, khi An tới, Ngô đã mang số ma túy trên cho An xem, khi đã đồng ý về chất lượng ma túy, An bảo đi lấy tiền, rồi sẽ quay lại.
Tuy nhiên, khi An vừa đi khỏi nhà nghỉ, đúng lúc đó, Công an huyện Đông Anh đã tới kiểm tra hành chính, phát hiện ra hai đối tượng buôn ma túy cùng toàn bộ tang vật.
Tại phiên tòa, hai bị cáo đều thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội, có thái độ ăn năn hối cải và xin Hội đồng xét xử giảm nhẹ hình phạt.
Hội đồng xét xử đã nhận định: Hành vi phạm tội của hai bị cáo Đàm Văn Ngô và Đàm Tăng Lộ là đặc biệt nghiêm trọng, trực tiếp tham gia mua bán ma túy với số lượng lớn, cần phải có hình phạt thật nghiêm khắc để răn đe giáo dục và phòng ngừa tội phạm./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Ba lực lượng "bắt tay" chống tội phạm về ma túy
14:14' - 25/04/2017
Tổng cục Cảnh sát, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển và Tổng cục Hải quan đã ký kết Quy chế phối hợp đấu tranh phòng, chống các tội phạm về ma túy tại địa bàn biên giới, cửa khẩu và trên biển.
-
Kinh tế và pháp luật
Triệt phá đường dây buôn bán ma túy từ Bắc vào Nam
18:24' - 24/04/2017
Công an TP.HCM vừa triệt phá một đường dây mua bán ma túy lớn, thu giữ 4,275 kg ma túy đá, 292 viên thuốc lắc, hai khẩu súng và gần 1 tỷ đồng tiền mặt.
-
Kinh tế và pháp luật
Lào Cai: Bắt giữ 2 đối tượng tàng trữ, vận chuyển trái phép 6.000 viên ma túy tổng hợp
16:40' - 23/04/2017
Hải quan Lào Cai phối hợp cùng Công an tỉnh Lào Cai đã phát hiện và bắt giữ 2 đối tượng có hành vi tàng trữ, vận chuyển trái phép 6000 viên ma túy tổng hợp.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Sớm đưa ra kết luận về vụ việc sản xuất, buôn bán thuốc chữa bệnh giả
19:44'
Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Thành Long vừa ký ban hành Công điện của Thủ tướng Chính phủ về xử lý vụ việc sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thực phẩm bảo vệ sức khỏe.
-
Kinh tế và pháp luật
Thuốc giả không lọt vào được các cơ sở khám chữa bệnh
19:05'
Các sản phẩm do các đối tượng làm giả không xâm nhập được vào trong hệ thống các bệnh viện công lập do không có giấy tờ, chứng từ để tham gia đấu thầu.
-
Kinh tế và pháp luật
Giả mạo văn bản của Bộ Y tế về chương trình chăm sóc răng miệng trẻ em
18:05'
Bộ Y tế vừa phát hiện một văn bản giả mạo có tiêu đề “V/v tổ chức chương trình sức khỏe răng miệng cho trẻ em”, mang số hiệu 424/BYT-KCB, đề ngày 25/3/2025.
-
Kinh tế và pháp luật
Hai cô cháu tử vong trong phòng trọ bị khóa ngoài
17:44'
Chiều 17/4, các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công an thành phố Dĩ An phong tỏa hiện trường, điều tra vụ hai người tử vong trong phòng trọ ở phường Tân Bình, thành phố Dĩ An.
-
Kinh tế và pháp luật
Triệt phá ổ nhóm cho vay nặng lãi, bắt giữ 9 đối tượng
08:46'
Công an thành phố Hà Nội cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự phát hiện nhóm đối tượng có hoạt động cầm đồ, cho vay với lãi suất cao và gây ra một số vụ cố ý gây thương tích.
-
Kinh tế và pháp luật
Cựu Phó Vụ trưởng Bộ Công Thương hầu tòa do sai phạm cấp phép kinh doanh xăng dầu
16:11' - 16/04/2025
Ngày 6/5 tới sẽ mở phiên tòa xét xử cựu Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương) Nguyễn Lộc An cùng 3 đồng phạm trong vụ án sai phạm cấp phép kinh doanh xăng dầu.
-
Kinh tế và pháp luật
Mỹ cảnh giác với thuốc trị tiểu đường Ozempic giả
15:32' - 16/04/2025
Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) ngày 15/4 cảnh báo người tiêu dùng về nguy cơ thuốc trị tiểu đường Ozempic giả đang trôi nổi trong chuỗi cung ứng dược phẩm tại Mỹ.
-
Kinh tế và pháp luật
Italy bắt giữ nhiều thành viên băng nhóm mafia khét tiếng
09:16' - 16/04/2025
Cảnh sát Italy đã bắt giữ 24 nghi can là thành viên Camorra – băng nhóm mafia khét tiếng tại Naples, với cáo buộc buôn bán ma túy, tàng trữ vũ khí và điều hành đường dây trông giữ xe bất hợp pháp.
-
Kinh tế và pháp luật
Đắk Lắk: Yêu cầu thu hồi hơn 12,3 tỷ đồng chi sai phụ cấp ưu đãi nhà giáo
18:59' - 15/04/2025
Thanh tra tỉnh yêu cầu, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk thực hiện thu hồi toàn bộ số tiền hơn 12,3 tỷ đồng đã chi sai, nộp về ngân sách nhà nước.