Phẫu thuật cắt thành công khối u 2 kg tại vùng cổ
Ngày 25/10, bệnh nhân nhập viện với cảm giác rát nặng ở vùng cổ và khó thở khi nằm. Các bác sĩ đã tiến hành chụp cắt lớp cho bệnh nhân và ghi nhận trên vùng cổ bệnh nhân có khối u rất lớn tăng sinh nhiều mạch máu, đẩy lệch khí quản qua bên phải, làm xẹp khí quản khoảng 60%; động mạch cảnh trong bên trái bị đẩy lệch về sau và sát da, tĩnh mạch cảnh trong hoàn toàn bị xẹp không thấy trên phim.
Bác sỹ Thân Trọng Vụ - Trưởng khoa Ngoại lồng ngực, Bệnh viện Đà Nẵng, người trực tiếp mổ và điều trị cho bệnh nhân cho biết: Trường hợp này rất hiếm gặp, khả năng chảy máu trong và sau mổ của bệnh nhân cao do khối u tăng sinh mạch máu và bệnh nhân bị tăng huyết áp.
Ngày 13/11, sau 2 tiếng phẫu thuật, các bác sĩ đã lấy ra trọn vẹn khối u nặng 2 kg. Hiện tại, bệnh nhân ổn định, nói rõ, ăn uống bình thường, vết mổ không nề, không chảy máu./.Tin liên quan
-
Đời sống
Hơn 200 bệnh nhân ung thư được phẫu thuật thành công bằng robot
12:49' - 28/10/2017
Trong số người bệnh đã được điều trị với robot phẫu thuật, tập trung nhiều nhất vào các bệnh ung thư tuyến tiền liệt, ung thư đại trực tràng.
-
Kinh tế & Xã hội
Bệnh viện Chợ Rẫy sử dụng robot trong phẫu thuật ung thư
21:39' - 23/10/2017
Ngày 23/10, Bệnh viện Chợ Rẫy Thành phố Hồ Chí Minh triển khai việc sử dụng robot trong phẫu thuật các bệnh ung thư.
-
Kinh tế & Xã hội
Phẫu thuật thẩm mỹ tại các cơ sở không phép: Nguy cơ biến dạng khuôn mặt
21:07' - 25/09/2017
Khi xảy ra biến chứng, các cơ sở thẩm mỹ không phép thường không biết cách xử lý đã gây ra hậu quả nặng nề cho bệnh nhân, thậm chí đe dọa nguy hiểm đến tính mạng.
-
Kinh tế & Xã hội
Lý giải việc liên tiếp xảy ra các trường hợp tử vong khi phẫu thuật thẩm mỹ
07:48' - 11/08/2017
Những ngày qua, dư luận hoang mang khi liên tiếp xảy ra các trường hợp tai biến do phẫu thuật thẩm mỹ dẫn đến tử vong tại Thành phố Hồ Chí Minh.
-
Kinh tế & Xã hội
Tp Hồ Chí Minh: Một thai phụ tử vong sau khi phẫu thuật nâng ngực
21:08' - 08/08/2017
Sở Y tế Tp Hồ Chí Minh đang làm rõ nguyên nhân tử vong của một thai phụ sau khi chị này thực hiện phẫu thuật đặt túi nâng ngực.
-
Đời sống
Phẫu thuật thành công lấy u quái buồng trứng nặng gần 4 kg
11:54' - 25/07/2017
Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Phong (tỉnh Bắc Ninh) vừa phẫu thuật thành công lấy khối u buồng trứng nặng 3,7kg cho một bệnh nhân nữ cao tuổi.
-
Kinh tế & Xã hội
Phẫu thuật một phần bướu máu khổng lồ ở mặt cho cô gái trẻ
17:06' - 30/06/2017
Các bác sỹ Bệnh viện Chợ Rẫy vừa phẫu thuật lấy đi một phần của khối bướu máu khổng lồ trên khuôn mặt một nữ bệnh nhân 21 tuổi.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Ấn tượng tranh gạo Khưu Tấn Bửu
09:38'
Anh Khưu Tấn Bửu (phường Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ) đã tìm tòi, học hỏi và khởi nghiệp bằng những bức tranh làm từ hạt gạo.
-
Đời sống
Lạc bước giữa sắc màu chùa Tà Pạ ở Bảy Núi
09:37'
Nằm tựa lưng vào triền núi Tà Pạ thuộc xã Tri Tôn, tỉnh An Giang, Chùa Tà Pạ là một trong những ngôi chùa Khmer tiêu biểu của vùng Bảy Núi, với kiến trúc đặc trưng của Phật giáo Nam tông Khmer.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 17/3
05:00'
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 17/3 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 17/3, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 3, chuyển đổi lịch âm - dương 2026.
-
Đời sống
Mùa hoa anh đào chính thức bắt đầu tại "đất nước Mặt Trời mọc"
17:39' - 16/03/2026
Ngày 16/3, những bông hoa anh đào Somei Yoshino – giống hoa phổ biến của Nhật Bản đã hé nở tại thành phố Gifu và thành phố Kochi, đánh dấu "đất nước Mặt Trời mọc" chính thức bước vào mùa hoa anh đào.
-
Đời sống
Lễ trao giải Oscar 2026: “One Battle After Another” thành công rực rỡ với 6 tượng vàng
10:40' - 16/03/2026
Bộ phim “One Battle After Another” do Leonardo DiCaprio đóng đã giành chiến thắng ở hạng mục “Phim hay nhất”, khép lại một mùa giải thành công rực rỡ với tổng cộng 6 tượng vàng Oscar.
-
Đời sống
Lễ trao giải Oscar 2026: “Frankenstein” lập “hat-trick vàng”
09:47' - 16/03/2026
Lễ trao giải thưởng điện ảnh Oscar lần thứ 98 đang diễn ra tại Hollywood (Mỹ) tiếp tục mang đến nhiều cảm xúc khi hàng loạt tác phẩm nổi bật giành chiến thắng ở các hạng mục quan trọng.
-
Đời sống
Lễ trao giải Oscar 2026: Hạng mục đầu tiên đã có chủ
07:51' - 16/03/2026
Hạng mục đầu tiên của lễ trao giải Oscar lần thứ 98 đã công bố, với chiến thắng thuộc về nữ diễn viên Amy Madigan ở hạng mục "Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất" nhờ vai dì Gladys trong phim "Weapons".
-
Đời sống
Lễ trao giải Oscar 2026: Đêm vinh danh của điện ảnh với nhiều kỷ lục chờ bị phá vỡ
07:38' - 16/03/2026
Giải thưởng điện ảnh danh giá nhất thế giới - Oscar lần thứ 98 diễn ra vào lúc 19 giờ ngày 15/3 theo giờ miền Đông nước Mỹ (6 giờ ngày 16/3 theo giờ Việt Nam) tại nhà hát Dolby ở Los Angeles.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 16/3
05:00' - 16/03/2026
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 16/3 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 16/3, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 3, chuyển đổi lịch âm - dương 2026.
