Phe bảo thủ hối thúc Tổng thống Hàn Quốc điều chỉnh chính sách với Triều Tiên

16:32' - 03/09/2017
BNEWS Các đảng theo đường lối bảo thủ tại Hàn Quốc ngày 3/9 đã gia tăng sức ép với Tổng thống Moon Jae-in, đòi nhà lãnh đạo này phải tính lại cách tiếp cận “hòa bình” đối với Triều Tiên.
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un kiểm tra loại bom H có thể gắn vào tên lửa đạn đạo xuyên lục địa trong chuyến thăm Viện nghiên cứu Vũ khí hạt nhân. Ảnh: KCNA

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, các đảng theo đường lối bảo thủ tại Hàn Quốc ngày 3/9 đã gia tăng sức ép với Tổng thống Moon Jae-in, đòi nhà lãnh đạo này phải tính lại cách tiếp cận “hòa bình” đối với Triều Tiên sau khi Bình Nhưỡng trước đó cùng ngày đã tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ 6.

Các đảng trên đã yêu cầu vị tổng thống theo đường lối tự do của họ phải từ bỏ theo đuổi đối thoại với Triều Tiên và đưa ra các biện pháp thực tiễn hơn để răn đe các hành động khiêu khích khác của Bình Nhưỡng.

Người phát ngôn Khang Hyo-shang của đảng Hàn Quốc Tự do đối lập chính cho rằng Triều Tiên đã vượt quá giới hạn đỏ mà Seoul và Washington đã đưa ra và nhấn mạnh Chính phủ của ông Moon Jae-in có trách nhiệm rất lớn đối với vụ thử hạt nhân do họ đã đưa ra một tín hiệu sai lầm với Triều Tiên bằng cách theo đuổi đối thoại và phớt lờ mối đe dọa của Bình Nhưỡng.

Trong khi đó, đảng Bareun cũng đòi phải thực hiện việc “rà soát toàn bộ” chính sách của chính phủ đối với Triều Tiên, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tăng cường hợp tác an ninh với Mỹ và Nhật Bản, đồng thời cho rằng việc Triều Tiên phát triển hạt nhân và tên lửa đạn đạo liên lục địa là kết quả của chính sách của chính phủ.

Còn nhà lãnh đạo Ahn Cheol-soo của đảng Nhân Dân đề nghị tổ chức hội đàm an ninh khẩn cấp với sự tham gia của Tổng thống và lãnh đạo của các đảng cầm quyền và đối lập để thảo luận tình hình./.

Xem thêm:

>>>Triều Tiên tuyên bố thử thành công bom H có thể gắn vào tên lửa đạn đạo

>>>Nhật Bản kết luận chấn động phát hiện tại Triều Tiên là vụ thử hạt nhân

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục