BNEWS Các đảng theo đường lối bảo thủ tại Hàn Quốc ngày 3/9 đã gia tăng sức ép với Tổng thống Moon Jae-in, đòi nhà lãnh đạo này phải tính lại cách tiếp cận “hòa bình” đối với Triều Tiên.
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, các đảng theo đường lối bảo thủ tại Hàn Quốc ngày 3/9 đã gia tăng sức ép với Tổng thống Moon Jae-in, đòi nhà lãnh đạo này phải tính lại cách tiếp cận “hòa bình” đối với Triều Tiên sau khi Bình Nhưỡng trước đó cùng ngày đã tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ 6.
Các đảng trên đã yêu cầu vị tổng thống theo đường lối tự do của họ phải từ bỏ theo đuổi đối thoại với Triều Tiên và đưa ra các biện pháp thực tiễn hơn để răn đe các hành động khiêu khích khác của Bình Nhưỡng.
Người phát ngôn Khang Hyo-shang của đảng Hàn Quốc Tự do đối lập chính cho rằng Triều Tiên đã vượt quá giới hạn đỏ mà Seoul và Washington đã đưa ra và nhấn mạnh Chính phủ của ông Moon Jae-in có trách nhiệm rất lớn đối với vụ thử hạt nhân do họ đã đưa ra một tín hiệu sai lầm với Triều Tiên bằng cách theo đuổi đối thoại và phớt lờ mối đe dọa của Bình Nhưỡng.
Trong khi đó, đảng Bareun cũng đòi phải thực hiện việc “rà soát toàn bộ” chính sách của chính phủ đối với Triều Tiên, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tăng cường hợp tác an ninh với Mỹ và Nhật Bản, đồng thời cho rằng việc Triều Tiên phát triển hạt nhân và tên lửa đạn đạo liên lục địa là kết quả của chính sách của chính phủ.
Còn nhà lãnh đạo Ahn Cheol-soo của đảng Nhân Dân đề nghị tổ chức hội đàm an ninh khẩn cấp với sự tham gia của Tổng thống và lãnh đạo của các đảng cầm quyền và đối lập để thảo luận tình hình./.
Xem thêm:
>>>Triều Tiên tuyên bố thử thành công bom H có thể gắn vào tên lửa đạn đạo
>>>Nhật Bản kết luận chấn động phát hiện tại Triều Tiên là vụ thử hạt nhân
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiBofA: AI tạo ra cuộc chuyển dịch dòng tiền lớn nhất ngành công nghệ
BofA, quá trình này có thể được xem là một "cuộc chuyển giao dòng tiền tự do mang tính thế hệ" từ các nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây quy mô lớn sang các doanh nghiệp bán dẫn.
-
Kinh tế Thế giớiDIW: Chính sách trung lập về công nghệ gây hại cho ngành công nghiệp Đức
Theo chuyên gia này, thuế quan đối với xe điện Trung Quốc cũng sẽ không cứu vãn được ngành công nghiệp ô tô châu Âu và Đức.
-
Kinh tế Thế giớiSự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
Thế giới tuần qua ghi nhận nhiều diễn biến nổi bật về địa chính trị, kinh tế và tài chính, với những biến động đáng chú ý trên thị trường năng lượng, tiền tệ và công nghệ toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giớiCuba đẩy nhanh thu hút đầu tư nước ngoài
Quan chức Cuba khẳng định những thay đổi trong quy định đầu tư là bước tiến quan trọng nhằm hoàn thiện khuôn khổ pháp lý cho đầu tư nước ngoài.
-
Kinh tế Thế giớiSingapore duy trì vị trí trung tâm vận tải biển hàng đầu thế giới
Singapore tiếp tục giữ vị trí trung tâm vận tải biển hàng đầu thế giới khi dẫn đầu bảng xếp hạng Chỉ số Phát triển Trung tâm Vận tải Biển Quốc tế (ISCDI) năm thứ 13 liên tiếp.
-
Kinh tế Thế giớiThượng Hải vươn lên vị trí thứ hai trong số các trung tâm vận tải biển toàn cầu
Theo báo cáo công bố hôm 10/7, Thượng Hải đã đứng thứ hai trong số các trung tâm vận tải biển quốc tế hàng đầu.
-
Kinh tế Thế giớiNgân hàng trung ương Malaysia lạc quan về tăng trưởng kinh tế năm 2026
Kinh tế Malaysia được dự báo tăng trưởng từ 4-5% trong năm 2026 nhờ nhu cầu nội địa ổn định và xuất khẩu, đầu tư tiếp tục duy trì đà tích cực.
-
Kinh tế Thế giớiTrung Quốc ghi nhận sản lượng lương thực vụ Hè cao kỷ lục
Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc ngày 10/7 công bố số liệu cho thấy sản lượng lương thực vụ Hè năm 2026 đạt mức cao kỷ lục 301,49 triệu tấn, lần đầu tiên vượt mốc 150 triệu tấn.
-
Kinh tế Thế giớiNhật Bản: Chỉ số giá sản xuất tăng lên mức cao nhất trong 3 năm
Chỉ số PPI trong tháng 6/2026 tăng 7,1% so với cùng kỳ năm ngoái, vượt xa dự báo trung bình của thị trường là tăng 6,8% và là mức tăng nhanh nhất so với cùng kỳ năm trước kể từ tháng 3/2023.









