Phe Dân chủ cân nhắc bước tiếp theo luận tội Tổng thống Donald Trump
Phóng viên TTXVN thường trú tại Mỹ cho biết, trên chương trình "State of the Union" của CNN, Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện Adam Schiff khẳng định muốn nghe ý kiến từ các thành viên ủy ban trước khi đưa ra quyết định về giai đoạn tiếp theo của cuộc điều tra.
Trong khi đó, trên "Fox News Sunday", Hạ nghị sĩ Dân chủ bang California Eric Swalwell ủng hộ tiến độ của cuộc điều tra ngay cả khi việc lấy lời khai từ một số nhân chứng tại các ủy ban chưa được như kỳ vọng.
Ông Swalwell nhấn mạnh rằng điều quan trọng nhất là việc Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bị ảnh hưởng khi tiến hành kế hoạch tái tranh cử.
Còn trên chương trình "This Week" của ABC, Thượng nghị sĩ Dân chủ bang Minnesota Amy Klobuchar thì gọi những nỗ lực của Tổng thống Trump trong việc thuyết phục Ukraine điều tra cựu Phó Tổng thống Joe Biden là một "phiên bản toàn cầu của vụ bê bối Watergate".
Ngoài ra, trên chương trình "Face the Nation" của đài CBS, Hạ nghị sĩ Dân chủ bang Connecticut Jim Himes - nhân vật số 2 tại Ủy ban Tình báo Hạ viện, cho rằng sau các phiên điều trần công khai đầu tiên ông nghĩ nhiều thành viên phe Dân chủ tin rằng đảng này đã đạt được kết quả nhất định sau hai tuần tiến hành điều trần luận tội Tổng thống Trump.
Về phía chính quyền và phe Cộng hòa, Cố vấn cấp cao Tổng thống Mỹ Kellyanne Conway đã trích dẫn kết quả một số cuộc thăm dò dư luận gần đây cho thấy sự ủng hộ của cử tri Mỹ ngày càng giảm đối với vấn đề luận tội.
Trong khi đó, sau lời khai của cựu quan chức Hội đồng An ninh Quốc gia Fiona Hill, Thượng nghị sĩ Cộng hòa bang Louisiana John Kennedy cho hay ông không biết liệu Nga hay Ukraine mới đứng sau cuộc bầu cử tổng thống năm 2016 hay không./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Ông Joe Biden kêu gọi các thượng nghị sĩ "can đảm" tham gia điều trần luận tội tổng thống
13:18' - 24/11/2019
Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden đã bày tỏ quan điểm về cuộc điều tra luận tội đối với Tổng thống Mỹ Donald Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Cử tri Mỹ: Truyền thông đưa tin sai lệch về điều tra luận tội Tổng thống Trump
07:52' - 23/11/2019
Theo kết quả cuộc thăm dò dư luận, một số cử tri Mỹ cho rằng các phương tiện truyền thông đưa tin sai lệch về cuộc điều tra luận tội do đảng Dân chủ ở Hạ viện tiến hành đối với Tổng thống Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Donald Trump yêu cầu chấm dứt điều tra luận tội
10:13' - 21/11/2019
Theo Tổng thống Donald Trump, các cuộc điều tra luận tội ông do phe Dân chủ khởi xướng tại Quốc hội là "cuộc săn tìm phù thủy" nên cần phải chấm dứt ngay lập tức.
-
Kinh tế Thế giới
Diễn biến bất lợi cho Tổng thống Mỹ trong phiên điều trần luận tội
07:50' - 21/11/2019
Đêm qua theo giờ Hà Nội, diễn biến mới trong phiên điều trần luận tội Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Hạ viện đã đi theo chiều hướng bất lợi cho nhà lãnh đạo Mỹ.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ tăng cường trừng phạt lĩnh vực dầu mỏ của Iran
10:09'
Mỹ đã ban hành thêm các lệnh trừng phạt liên quan đến Iran, nhắm vào 13 thực thể có trụ sở tại Hong Kong (Trung Quốc), Trung Quốc đại lục, UAE và Quần đảo Marshall, cùng với 8 tàu thuyền.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc xúc tiến sửa đổi Hiệp định năng lượng nguyên tử với Mỹ
10:08'
Theo nguồn tin ngoại giao ngày 21/8, Mỹ và Hàn Quốc đã bắt đầu thảo luận về việc sửa đổi Hiệp định năng lượng nguyên tử Mỹ-Hàn.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ sẽ không phê duyệt các dự án điện gió, điện Mặt Trời
06:30'
Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố chính quyền sẽ không phê duyệt các dự án điện Mặt Trời và điện gió, ngay cả khi nhu cầu vượt khả năng cung cấp tại một số khu vực của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Nghịch lý "giao thông xanh" ở châu Âu: Khi vé tàu hỏa đắt hơn máy bay
22:22' - 21/08/2025
Trong bối cảnh châu Âu đang nỗ lực chuyển đổi sang các phương tiện giao thông thân thiện với môi trường, một thực tế đáng chú ý là đi máy bay vẫn rẻ hơn đi tàu hỏa ở nhiều tuyến đường quốc tế.
-
Kinh tế Thế giới
ECB: Châu Âu nên tăng cường với các đối tác thương mại khác ngoài Mỹ
21:24' - 21/08/2025
Theo Chủ tịch ECB Christine Lagarde, châu Âu nên tăng cường quan hệ thương mại với các quốc gia khác ngoài Mỹ nhằm nâng cao tính linh hoạt và bảo vệ nền kinh tế dựa trên xuất khẩu.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ - EU chốt chi tiết thỏa thuận thương mại song phương
21:04' - 21/08/2025
Ngày 21/8, EU và Mỹ đã ban hành một Tuyên bố chung nhằm thiết lập một khuôn khổ cho thỏa thuận thương mại và đầu tư xuyên Đại Tây Dương một cách công bằng, cân bằng và cùng có lợi.
-
Kinh tế Thế giới
Dịch vụ Bưu chính Hàn Quốc dừng hàng đi Mỹ vì thuế
19:10' - 21/08/2025
Dịch vụ Bưu chính quốc gia Hàn Quốc sẽ ngừng chấp nhận các gói hàng gửi đến Mỹ bắt đầu từ tuần tới theo lệnh đình chỉ chính sách miễn thuế đối với các lô hàng quốc tế của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Thủ tướng Thái Lan bị đình chỉ Paetongtarn Shinawatra ra hầu tòa
13:54' - 21/08/2025
Sáng 21/8, Thủ tướng bị đình chỉ của Thái Lan, bà Paetongtarn Shinawatra đã có mặt tại Tòa án Hiến pháp nước này để tham gia phiên điều trần nhân chứng.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ từ chối đàm phán thuế quan với Brazil
08:02' - 21/08/2025
Ông Celso Amorim, cố vấn đặc biệt về đối ngoại của Tổng thống Brazil Lula da Silva khẳng định Chính phủ Mỹ đã từ chối đàm phán với Brazil liên quan đến các biện pháp thuế quan mới.