Phiên 18/7, giá dầu thế giới đã tăng hơn 5 USD
Bên cạnh đó, kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ không tăng lãi suất thêm một điểm phần trăm trong cuộc họp tiếp theo để chống lạm phát cũng hỗ trợ giá dầu.
Chốt phiên này, giá dầu Brent giao tháng Chín tăng 5,11 USD (5,1%) lên 106,27 USD/thùng, sau khi tăng 2,1% trong phiên cuối tuần trước. Giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng Tám tăng 5,01 USD (5,1%) lên 102,60 USD/thùng sau khi tăng 1,9% trong phiên trước. Cuối tuần trước, hai quan chức của Fed đã đánh đi tín hiệu về khả năng ngân hàng trung ương này có thể sẽ chỉ tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản tại cuộc họp ngày 26-27/7. Các báo cáo trước đó cho thấy Fed đang xem xét mức tăng 100 điểm cơ bản. Thông tin này đã đẩy thị trường đi xuống vào cuối tuần trước. Jim Ritterbusch, Chủ tịch của công ty tư vấn độc lập Ritterbusch and Associates LLC có trụ sở tại Galena, Illinois (Mỹ) nhận định đà tăng của giá dầu trong phiên này chủ yếu là nhờ sự suy yếu trên diện rộng và đáng kể của đồng USD. Trong khi đó, nguồn cung dầu vẫn thắt chặt. Không nằm ngoài dự đoán, chuyến công du của Tổng thống Mỹ Joe Biden tới Saudi Arabia đã không mang lại bất kỳ cam kết nào từ nhà sản xuất hàng đầu Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) về việc thúc đẩy nguồn cung dầu. Trong một bức thư mới đây, tập đoàn năng lượng Gazprom (Nga) đã tuyên bố tình trạng bất khả kháng liên quan nguồn cung khí đốt sang châu Âu dành cho ít nhất một khách hàng lớn. Theo bức thư, Gazprom, doanh nghiệp độc quyền trong lĩnh vực xuất khẩu khí đốt của Nga bằng đường ống, không thể hoàn thành nghĩa vụ của tập đoàn này do những vụ việc "bất thường" xảy ra ngoài tầm kiểm soát./.- Từ khóa :
- giá dầu thế giới
- giá dầu châu á
Tin liên quan
-
Phân tích - Dự báo
Financial Times: Áp trần đối với giá dầu Nga là một ý tưởng tồi
06:30' - 19/07/2022
Mục tiêu của Mỹ là duy trì dòng chảy dầu của Nga nhưng chỉ khi chúng được bán với giá rẻ và do đó giúp giảm nguồn thu từ dầu của nước này.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á tăng phiên 18/7 do nguồn cung thắt chặt
16:19' - 18/07/2022
Giá dầu tăng tại châu Á chiều 18/7, nhờ đồng USD suy yếu và nguồn cung thắt chặt đã lấn át những lo ngại về suy thoái kinh tế và khả năng mở rộng phong tỏa để phòng dịch COVID-19 tại Trung Quốc.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới giảm mạnh trong tuần qua
11:24' - 16/07/2022
Giá dầu thế giới giảm mạnh trong tuần qua, dù đã phục hồi phần nào trong phiên giao dịch 15/7 sau các thông tin cho biết Mỹ hy vọng Saudi Arabia không ngay lập tức tăng sản lượng dầu.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Thực phẩm xanh mở lối cho doanh nghiệp ra thị trường quốc tế
15:50'
Các xu hướng tiêu dùng mới như thực phẩm xanh, sản phẩm thay thế, yêu cầu truy xuất nguồn gốc và tiêu chuẩn cao về an toàn thực phẩm đang mở ra nhiều cơ hội phát triển mới.
-
Hàng hoá
Giá ớt chỉ thiên cao kỷ lục, nông dân thu lãi lớn
11:37'
Nông dân tỉnh Vĩnh Long đang vào vụ thu hoạch ớt chỉ thiên. Điều phấn khởi là giá ớt năm nay tăng rất cao, nông dân thu lãi lớn.
-
Hàng hoá
Thị trường ca cao dư cung, giá giảm thấp
11:15'
Nhóm nguyên liệu công nghiệp ghi nhận sắc đỏ bao trùm trên hầu hết các mặt hàng chủ chốt trong nhóm; trong đó, giá ca cao giảm tới hơn 6,4% về mức 5.876 USD/tấn.
-
Hàng hoá
Giá dầu trượt xuống giữa lo ngại dư cung
07:27'
Trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 15/12 (theo giờ Mỹ), thị trường dầu mỏ thế giới tiếp tục chịu áp lực giảm giá, khi giới đầu tư đặt lên bàn cân các yếu tố rủi ro.
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng chiều 15/12 do lo ngại gián đoạn nguồn cung từ Venezuela
16:18' - 15/12/2025
Giá dầu tăng trong phiên chiều 15/12 khi gián đoạn nguồn cung do căng thẳng leo thang giữa Mỹ và Venezuela lấn át nỗi lo dư thừa nguồn cung.
-
Hàng hoá
Giá đồng dự báo sẽ vượt mốc 13.000 USD/tấn vào năm 2026
16:05' - 15/12/2025
Dự báo giá đồng vào đầu năm 2026 có thể chạm mốc 13.000 USD/tấn và thậm chí lên tới 15.000 USD/tấn trong quý II/2026.
-
Hàng hoá
Giá dầu gần mức thấp nhất hai tháng khi dư cung lấn át căng thẳng địa chính trị
08:45' - 15/12/2025
Giá dầu thế giới đi ngang quanh vùng thấp nhất trong gần hai tháng, khi triển vọng dư cung trên thị trường lấn át tác động từ các căng thẳng địa chính trị gia tăng.
-
Hàng hoá
Giá dừa khô ở Vĩnh Long giảm 180.000 đồng/chục
11:37' - 14/12/2025
Giá dừa khô tại tỉnh Vĩnh Long từ đầu tháng 12 đến nay tiếp tục giảm sâu, các hộ trồng dừa trên địa bàn tỉnh đang bị thất thu nặng.
-
Hàng hoá
Indonesia kỳ vọng xuất khẩu tăng gần 30% giai đoạn 2026–2029
09:16' - 14/12/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, Indonesia đang đặt mục tiêu đạt kim ngạch xuất khẩu 315 tỷ USD vào năm 2026 và tăng lên khoảng 406 tỷ USD vào năm 2029.

Phiên 18/7, giá dầu thế giới đã tăng hơn 5 USD. Ảnh: AFP/TTXVN