Philippines cấm nhập khẩu gia cầm từ Bỉ và Pháp
Bộ trưởng Nông nghiệp Philippines, ông Francisco Tiu Laurel cho biết theo lệnh cấm, Philippines sẽ ngay lập tức dừng nhập khẩu chim hoang dã và gia cầm từ Bỉ và Pháp.
Lệnh cấm cũng không cho phép các công ty thương mại nhập sản phẩm gia cầm của Bỉ và Pháp, gồm thịt gia cầm, gà con, trứng ấp và tinh dịch gia cầm vào Philippines bắt đầu từ ngày 8/1.
Ông Lauren nhấn mạnh lệnh cấm nhằm bảo vệ gia cầm trong nước, cũng như sức khỏe người chăn nuôi và tiêu thụ gia cầm do virus H5N1 có thể lây từ động vật mắc bệnh sang người.
Bộ trưởng Laurel cũng cho biết thịt gia cầm đang trên đường vận chuyển, đã được chất lên tàu hoặc đã được chấp nhận nhập khẩu trước khi có lệnh cấm, sẽ vẫn được phép nhập khẩu vào nước này nếu gia cầm được giết mổ hoặc sản xuất từ ngày 12/11/2023 trở về trước đối với Pháp và từ ngày 16/11/2023 đối với Bỉ.
Tuy nhiên toàn bộ gia cầm nhập khẩu sau các thời điểm này sẽ không được cấp phép khi đến Philippines, ngoại trừ sản phẩm đã qua xử lý nhiệt.
Bỉ và Pháp, hai nước có chung biên giới, đã lần lượt báo cáo các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm độc lực cao đến Tổ chức Thú y thế giới (WOAH) vào ngày 1/12/2023 và 30/11/2023.
- Từ khóa :
- thịt gia cầm
- bỉ
- pháp
- Philippines
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Hơn 50 người trên xe lao xuống vực tại Philippines
22:11' - 05/12/2023
Ít nhất 25 người đã thiệt mạng khi một xe khách rơi xuống vực tại tỉnh Antique, miền Trung Philippines, chiều 5/12.
-
Kinh tế và pháp luật
Vụ nổ tại Philippines: Con số thương vong tăng
15:50' - 03/12/2023
Con số thương vong sau vụ nổ sáng 3/12 ở bên trong cơ sở giáo dục thể chất và thể thao của Đại học bang Mindanao, thành phố Marawi, miền Nam Philippines tiếp tục tăng.
-
Tài chính & Ngân hàng
ADB hỗ trợ Philippines cải cách hệ thống thuế
08:00' - 25/11/2023
ADB cho biết chương trình này là khoản vay dựa trên chính sách đầu tiên dành riêng cho cải cách huy động nguồn lực công bằng trong nước để nâng cao chất lượng dịch vụ công (DRM).
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá cà phê tăng nhẹ, giá gạo Ấn Độ chạm mức thấp nhất trong gần hai năm
18:26' - 24/05/2025
Giá gạo xuất khẩu của Ấn Độ trong tuần này đã giảm xuống mức thấp nhất trong gần hai năm do đồng rupee yếu và nguồn cung gia tăng trong bối cảnh nhu cầu tiêu thụ ảm đạm.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới "về bờ" khi lo ngại đàm phán hạt nhân Mỹ-Iran gia tăng
13:33' - 24/05/2025
Phiên cuối tuần ngày 23/5 đã chứng kiến giá dầu tăng nhẹ nhờ lực mua kỹ thuật trước kỳ nghỉ lễ dài ngày tại Mỹ và tín hiệu không mấy lạc quan về đàm phán giữa Mỹ và Iran về chương trình hạt nhân.
-
Hàng hoá
Bộ Công Thương lấy ý kiến dự thảo lần 2 Nghị định về xuất xứ hàng hoá
19:35' - 23/05/2025
Chiều 23/5, tại Hà Nội, Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) tổ chức lấy ý kiến dự thảo lần 2 Nghị định về xuất xứ hàng hoá.
-
Hàng hoá
Chấn chỉnh tình trạng “bát nháo” kinh doanh qua mạng
17:11' - 23/05/2025
Xử lý những hành vi kinh doanh thiếu đạo đức trên không gian mạng, phát hiện và ngăn chặn kịp thời hàng kém chất lượng tuồn ra thị trường là một “cuộc chiến” đòi hỏi sự quyết liệt của ngành chức năng.
-
Hàng hoá
Hồ tiêu Việt Nam khẳng định lại vị thế trên bản đồ xuất khẩu thế giới
16:54' - 23/05/2025
Trước sự thiếu hụt nguồn cung toàn cầu và xu hướng chuộng sản phẩm đạt chuẩn cao, đây chính là cơ hội để hồ tiêu Việt Nam tái định vị trên bản đồ xuất khẩu thế giới.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á hướng tới tuần giảm đầu tiên kể từ tháng 4/2025
16:25' - 23/05/2025
Giá dầu giảm phiên thứ tư liên tiếp vào chiều 23/5, ghi nhận tuần giảm đầu tiên trong ba tuần.
-
Hàng hoá
Tăng giám sát cửa khẩu, đường mòn lối mở khu vực biên giới để chống buôn lậu
16:18' - 23/05/2025
Thực tế cho thấy, tại các cửa khẩu trên địa bàn, tình hình gian lận thương mại qua mặt hàng nhập khẩu vẫn tiềm ẩn.
-
Hàng hoá
Nguyên liệu công nghiệp đồng loạt giảm giá
10:26' - 23/05/2025
Đóng cửa phiên giao dịch ngày 22/5, thị trường nguyên liệu công nghiệp chứng kiến sắc đỏ bao phủ 8 trên 9 mặt hàng trong nhóm.
-
Hàng hoá
OPEC+ rục rịch tăng sản lượng, giá dầu chịu sức ép
07:22' - 23/05/2025
Trong phiên giao dịch 22/5, giá dầu thế giới đi xuống khi các nhà đầu tư cân nhắc thông tin về việc các nhà sản xuất dầu mỏ đang thảo luận về khả năng tăng sản lượng vào tháng Bảy.