Philippines ghi nhận số ca nhiễm COVID-19 mới cao nhất trong một ngày

18:25' - 01/08/2020
BNEWS Ngày 1/8, Philippines đã ghi nhận thêm 4.963 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, mức cao nhất trong một ngày.

Bộ Y tế nước này cho biết tổng số ca nhiễm đã lên tới 98.232 ca, trong khi số ca tử vong tăng 17 trong ngày 1/8 lên mức 2.039 ca.

Trong khu vực ASEAN, Philippines chỉ đứng sau Indonesia về số ca nhiễm và tử vong.

Trong khi đó, Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) cùng ngày đã mở một bệnh viện dã chiến với 500 giường nhằm tiếp nhận điều trị cho các bệnh nhân viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trong bối cảnh thành phố này đang nỗ lực chống chọi với một làn sóng lây nhiễm mới.

Trung tâm tài chính Hong Kong đã từng là hình mẫu trong cuộc chiến chống dịch, với việc các ca lây truyền trong cộng đồng đã kết thúc từ đầu mùa Hè.

Tuy nhiên, từ tháng 7, mầm bệnh đã trở lại. Hơn 2.000 ca nhiễm mới đã được ghi nhận từ đầu tháng 7, tương đương 60% tổng số ca nhiễm tại đặc khu này kể từ khi ghi nhận ca đầu tiên cuối tháng 1.

Việc mở cửa một bệnh viện dã chiến được thực hiện một ngày sau khi Trưởng đặc khu Lâm Trịnh Nguyệt Nga thông báo hoãn cuộc bầu cử lập pháp sang năm sau nhằm bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Trong ngày 1/8, Hong Kong đã ghi nhận 125 ca nhiễm mới. Đây là ngày thứ 11 liên tiếp, thành phố này ghi nhận trên 100 ca nhiễm mới mỗi ngày, nâng tổng số ca nhiễm lên 3.396. Số ca tử vong tăng 7 ca trong ngày 1/8, lên tổng số 31 ca.

Bệnh viện dã chiến được dựng lên tại trung tâm triển lãm AsiaWorld-Expo, gần sân bay. Nơi đây sẽ tiếp nhận các bệnh nhân COVID-19 từ 18-60 tuổi.

Bác Sĩ Larry Lee cho biết mục tiêu của bệnh viện là chọn điều trị theo thứ tự nguy cấp trong cộng đồng, và cung cấp các phác đồ điều trị cũng như bố trí giường bệnh hợp lý.

Theo bác sĩ, khoảng 20-30 bệnh nhân sẽ được nhập viện trong ngày đầu tiên. Bệnh nhân sẽ trải qua các xét nghiệm X quang, thử máu, thử nước bọt và điện tim.

Nếu phát hiện bất ổn, bệnh nhân sẽ được đưa tới các bệnh viện, những người trong tình trạng ổn định hơn sẽ được theo dõi và điều trị tại bệnh viện dã chiến.

Tại Campuchia, phóng viên TTXVN tại Phnom Penh dẫn thông báo của Bộ Y tế nước này cho biết đã ghi nhận thêm 5 ca nhiễm mới trong ngày 1/8.

Trong số 5 ca mới có một bệnh nhân nam người Indonesia và 4 bệnh nam nam người Campuchia từ Pakistan nhập cảnh. Như vậy, Campuchia hiện có 239 ca nhiễm, trong đó 164 người đã khỏi bệnh.

Cùng ngày, Ba Lan đã ghi nhận số ca nhiễm mới tăng cao nhất trong ngày thứ 3 liên tiếp kể từ đầu mùa dịch, nâng tổng số lên 46.346 ca.

Cụ thể, ngày 1/8, nước này đã ghi nhận 658 ca nhiễm mới, trong đó hơn 200 ca ở khu vực mỏ Silesia, miền Nam. Bộ Y tế nước này cũng thông báo 5 ca tử vong mới, nâng tổng số ca tử vong lên 1.721 ca./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục