Philippines tạm cấm nhập khẩu thịt gà Brazil do lo ngại nhiễm SARS-CoV-2

19:55' - 14/08/2020
BNEWS Philippines ngày 14/8 áp đặt lệnh cấm tạm thời việc nhập khẩu thịt gia cầm từ Brazil do lo ngại nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 trong thực phẩm đông lạnh nhập khẩu.

Philippines ngày 14/8 áp đặt lệnh cấm tạm thời việc nhập khẩu thịt gia cầm từ Brazil sau khi 2 thành phố ở Trung Quốc phát hiện dấu vết virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trong thực phẩm đông lạnh nhập khẩu, trong đó có cánh gà từ Brazil.

Bộ Nông nghiệp Philippines thông báo :"Với thông tin mới đây từ Trung Quốc và theo Luật an toàn thực phẩm của Philippines kiểm soát các công ty kinh doanh thực phẩm và bảo vệ người tiêu dùng Philippines, tạm thời cấm nhập khẩu thịt gà".

Thông báo không cho biết lệnh cấm sẽ có hiệu lực trong bao lâu. Thịt gia cầm từ Brazil chiếm khoảng 20% thịt gia cầm nhập khẩu của Philippines.

Bộ Nông nghiệp Philippines khẳng định các sản phẩm thịt gà hiện nay trên thị trường nước này đảm bảo an toàn để sử dụng.

Trước đó, chính quyền thành phố Thâm Quyến của Trung Quốc xác định lô thịt gà có virus SARS-CoV-2 xuất xứ từ một nhà máy thuộc sở hữu của công ty Aurora, công ty xuất khẩu thịt lợn và thịt gia cầm lớn thứ 3 Brazil.

Công ty Aurora cho biết không nhận được thông báo chính thức từ nhà chức trách Trung Quốc về số hàng trên.

Công ty cho biết đang áp dụng tất cả các biện pháp có thể để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh và nhấn mạnh không có bằng chứng nào cho thấy dịch bệnh lây lan qua thực phẩm.

Bộ Nông nghiệp Brazil cho biết đang đề nghị nhà chức trách Trung Quốc làm rõ thông tin trên.

Brazil hiện là nước chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19 nghiêm trọng thứ 2 thế giới - chỉ sau Mỹ - với hơn 3,2 triệu ca nhiễm và hơn 105.000 ca tử vong.

Tổ chức Y tế Thế giới ngày 13/8 cho biết chưa thấy bằng chứng virus SARS-CoV-2 lây lan qua thực phẩm hoặc bao bì thực phẩm./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục