Philippines tăng cường nhập khẩu gạo để đảm bảo nguồn cung trong nước
Bộ trưởng Nội các Philippines Karlo Nograles ngày 31/3 cho biết, nước này đang tìm cách nhập khẩu 300.000 tấn gạo để đảm bảo đủ nguồn cung trong nước, trong bối cảnh Philippines đang tăng cường các biện pháp nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Theo Bộ trưởng Nograles, Lực lượng liên ngành đặc trách phòng chống các bệnh truyền nhiễm Philippines đã nhận được sự chấp thuận của Tổng thống Rodrigo Duterte đối với kế hoạch mua gạo cấp chính phủ.
Ông Nograles cho hay, Bộ Nông nghiệp Philippines và các cơ quan chính phủ khác đang liên hệ với các nhà cung cấp gạo ở Đông Nam Á để đàm phán về một thỏa thuận mua gạo.
Philippines là quốc gia nhập khẩu gạo lớn nhất thế giới trong năm 2019 với lượng gạo mua ước tính cao kỷ lục 2,9 triệu tấn. Philippines thường mua gạo từ Việt Nam cùng một lượng nhất định khác từ Thái Lan.
Những quan ngại về vấn đề an ninh lương thực toàn cầu đang gia tăng khi chính phủ một số nước dự tính hạn chế xuất khẩu các mặt hàng thực phẩm quan trọng để ứng phó với tác động của dịch COVID-19. Campuchia dự kiến sẽ ban hành lệnh cấm xuất khẩu gạo để đảm bảo an ninh lương thực trong bối cảnh khủng hoảng dịch COVID-19 tiếp tuc diễn biến phức tạp./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Campuchia đóng cửa các sòng bạc và hạn chế xuất khẩu gạo
15:16' - 30/03/2020
Ngày 30/3, Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen đã yêu cầu đóng cửa tất cả các sòng bạc tại quốc gia này để ngăn chặn lây lan dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam luôn quan tâm đảm bảo an ninh lương thực, cùng với việc xuất khẩu gạo
17:43' - 26/03/2020
"Chính phủ Việt Nam luôn quan tâm tới vấn đề đảm bảo an ninh lương thực ở trong nước cùng với việc xuất khẩu gạo”.
-
DN cần biết
Thủ tướng yêu cầu tạm dừng ký hợp đồng xuất khẩu gạo
17:08' - 25/03/2020
Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về kiểm tra, đánh giá nguồn cung và tình hình xuất khẩu gạo.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Canada "bật đèn xanh" cho hai dự án xuất khẩu LNG sang châu Âu
14:22'
Canada đang "bật đèn xanh" cho hai công ty xuất khẩu LNG từ Bờ Đông sang châu Âu để giúp giải quyết những lo ngại về an ninh năng lượng ở "Lục địa Già".
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc vẫn mua khí đốt của Nga
13:05'
Tổng công ty khí đốt nhà nước KOGAS của Hàn Quốc vẫn mua khí đốt thiên nhiên hóa lỏng (LNG) của Nga và hiện chưa có kế hoạch điều chỉnh nào về vấn đề này.
-
Kinh tế Thế giới
Nga sẵn sàng thảo luận về việc hỗ trợ xuất khẩu ngũ cốc của Ukraine
22:12' - 28/05/2022
Tuyên bố của Điện Kremlin nêu rõ: "Nga sẵn sàng hỗ trợ tìm kiếm các phương án để hoạt động xuất khẩu ngũ cốc không bị cản trở, bao gồm cả việc xuất khẩu ngũ cốc của Ukraine từ các cảng ở Biển Đen".
-
Kinh tế Thế giới
Chủ tịch AfDB thúc giục sử dụng nguyên tắc “người gây ô nhiễm phải trả tiền”
21:31' - 28/05/2022
Chủ tịch Ngân hàng Phát triển châu Phi (AfDB) Akinwumi Adesina kêu gọi cộng đồng toàn cầu sử dụng nguyên tắc "người gây ô nhiễm phải trả tiền" để giải quyết vấn đề tài chính chống biến đổi khí hậu.
-
Kinh tế Thế giới
Bước khởi đầu cho khuôn khổ mới giúp kết nối kinh tế Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương
20:00' - 28/05/2022
Các nguyên thủ và lãnh đạo của 13 nền kinh tế đã nhất trí khởi động các cuộc thảo luận để thiết lập Khuôn khổ kết nối Kinh tế Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.
-
Kinh tế Thế giới
S&P tiếp tục hạ xếp hạng nợ công của Ukraine
12:05' - 28/05/2022
Ngày 27/5, tổ chức xếp hạng tín dụng S&P Global Ratings đã hạ xếp hạng nợ công của Ukraine dựa trên đánh giá tác động của cuộc xung đột ở nước này và dự báo xung đột sẽ không sớm chấm dứt.
-
Kinh tế Thế giới
Nga dự tính thu thêm hơn 14 tỷ USD từ dầu mỏ và khí đốt
11:22' - 28/05/2022
Ngày 27/5, Bộ trưởng Tài chính Nga Anton Siluanov ngày 27/5 cho biết thu nhập từ dầu mỏ và khí đốt của nước này dự tính tăng thêm 1.000 tỷ ruble (khoảng 14,4 tỷ USD) trong năm nay.
-
Kinh tế Thế giới
G7 kêu gọi OPEC hành động có trách nhiệm với thị trường
07:49' - 28/05/2022
Các bộ trưởng Nhóm các nước công nhiệp phát triển (G7) đã kêu gọi Tổ chức Xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) hành động có trách nhiệm nhằm xoa dịu “cơn khát” năng lượng toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc đứng trước nguy cơ thâm hụt kép sau 25 năm
17:18' - 27/05/2022
Theo nhận định của tờ Thời báo Hàn Quốc, nền kinh tế Hàn Quốc đang chứng kiến những dấu hiệu ngày càng rõ nét về thâm hụt thương mại, đã vượt mốc 10 tỷ USD, và dự kiến sẽ nhập siêu 3 tháng liên tiếp.