Phim kinh dị "Us" cắt đứt mạch chiến thắng của "Captain Marvel"

11:02' - 25/03/2019
BNEWS Mạch chiến thắng hai tuần liên tiếp của "Captain Marvel" (Đại úy Marvel) tại các phòng vé Bắc Mỹ đã bị cắt đứt ngay sau khi bộ phim "Us" (Chúng ta) của đạo diễn Jordan Peele khởi chiếu.
Một cảnh trong phim "Us"

Trong "Us", Lupita Nyong'o và Winston Duke sắm vai một cặp vợ chồng da đen, cùng hai đứa con tới ngôi nhà ở gần bờ biển để nghỉ Hè.

Họ bất ngờ chạm trán bản sao của chính mình - một gia đình gồm 4 thành viên khác có diện mạo giống hệt. Và từ đó, những câu chuyện rùng rợn đã xảy ra...

"Us" do Jordan Peele làm biên kịch kiêm đạo diễn, có kinh phí sản xuất chỉ khoảng 20 triệu USD. Thế nhưng, tác phẩm kinh dị - giật gân này đã khiến tất cả phải bất ngờ, khi đạt doanh thu 70,3 triệu USD từ 3.471 cụm rạp Bắc Mỹ dịp cuối tuần qua, chưa tính tới 16,7 triệu USD từ 47 thị trường ngoài khu vực.

Bộ phim trở thành tác phẩm kinh dị gắn nhãn R (không dành cho khán giả dưới 17 tuổi) có thành tích mở màn cao thứ ba lịch sử phòng vé Bắc Mỹ, chỉ sau "IT" (phát hành năm 2017) với 123,4 triệu USD và "Halloween" (2018) với 76,2 triệu USD.

Tuy nhiên, xét về thực chất, "Us" chính là bộ phim kinh dị nguyên tác có mở màn cao nhất lịch sử Hollywood, do "IT" được chuyển thể kịch bản từ tiểu thuyết ăn khách cùng tên của nhà văn Stephen King, còn "Halloween" đã là tập phim thứ 11 của series phim cùng tên này.

Doanh thu mở màn của "Us" cao gần gấp đôi "Get Out" - tác phẩm điện ảnh đầu tay của Jordan Peele trên cương vị đạo diễn (năm 2017 - 33,3 triệu USD).

Sự ủng hộ của giới phê bình và khán giả có thể còn giúp "Us" tiếp tục "bỏ túi" thêm nhiều triệu USD trong các tuần tiếp theo, khi có tới 94% các bài đánh giá tác phẩm nhận định tích cực, theo tổng hợp của Rotten Tomatoes.

Tuy "Us" có dàn diễn viên chính là người da màu, nhưng theo kết quả điều tra của PostTrak, tỷ lệ khán giả tới rạp lại khá đa dạng: 34% người da trắng, 31% người gốc Phi, 22% người gốc Latin và 13% người gốc Á.

Kết thúc tuần phát hành thứ 3, "Captain Marvel" đã đạt doanh thu toàn cầu tới 910 triệu USD

Trong khi đó, nữ siêu anh hùng "Captain Marvel" của The Marvel Studios đã rớt xuống vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng các bộ phim ăn khách nhất Bắc Mỹ cuối tuần qua, với doanh thu ước tính 35 triệu USD từ 4.278 cụm rạp.

Kết thúc tuần phát hành thứ 3, "Captain Marvel" đã đạt doanh thu toàn cầu tới 910 triệu USD và vẫn đang trên đường trở thành "bom tấn" đầu tiên cán mốc doanh thu 1 tỷ USD trên thế giới trong năm 2019 - dù tiến trình này giờ có phần ì ạch hơn sau sự xuất hiện của "Us".
Danh sách 10 bộ phim ăn khách nhất tại Bắc Mỹ trong tuần qua:
1. Us: 70,3 triệu USD
2. Captain Marvel: 35 triệu USD
3. Wonder Park: 9 triệu USD
4. Five Feet Apart: 8,8 triệu USD
5. How to Train Your Dragon: The Hidden World: 6,5 triệu USD
6. A Madea Family Funeral: 4,5 triệu USD
7 . Gloria Bell: 1,8 triệu USD
8. No Manches Frida 2: 1,78 triệu USD
9. The LEGO Movie 2: The Second Part: 1,125 triệu USD
10. Alita: Battle Angel: 1 triệu USD./.

>>> Thỏa thuận Disney - Fox sẽ "định hình" làng giải trí truyền thông

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục