Phở, Nem rán Việt Nam gây ấn tượng ở Lễ hội Hữu nghị Seoul 2024
Trong 3 ngày (24-26/5) tại khu vực Quảng trường Gwanghwamun ở thủ đô Seoul (Hàn Quốc) diễn ra Lễ hội Hữu nghị Seoul 2024 (Seoul Friendship Festival 2024), với sự tham gia của đại diện ngoại giao và người dân của trên 70 quốc gia hiện đang sinh sống, làm việc và học tập tại Hàn Quốc.
Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, chính quyền thành phố Seoul đã công bố “Lễ hội Hữu nghị Seoul 2024” là sự kiện toàn cầu tôn vinh các nền văn hóa đa dạng từ khắp nơi trên thế giới với chủ đề “Seoul và Thế giới thông qua Văn hóa”.
Tại lễ hội, du khách có thể trải nghiệm và thưởng thức các món ăn truyền thống, món tráng miệng, biểu diễn văn hóa, thông tin du lịch, phim ảnh và nhiều hoạt động văn hoá khác từ hơn 70 quốc gia trên thế giới. Đây là lễ hội có số lượng quốc gia tham gia nhiều nhất kể từ đại dịch COVID-19.
Đặc biệt, tại sự kiện năm nay, dọc khu vực suối Cheonggye, Ban tổ chức đã chuẩn bị rất nhiều gian hàng giới thiệu các món ăn truyền thống từ 46 quốc gia và khu ẩm thực K-food với các món ăn truyền thống của Hàn Quốc, nơi khách tham quan có thể tới để nếm thử hương vị của các nền ẩm thực trên thế giới.
Gian hàng ẩm thực Việt Nam giới thiệu các món ăn vốn đã rất thân quen với người dân Hàn Quốc như Phở bò, Nem rán. Đặc biệt, món Phở bò mang hương vị cân bằng giữa vị ngậy của thịt bò, vị thơm của bánh phở kết hợp các yếu tố mặn, ngọt và thanh của gia vị, vị chua và tươi mát chanh tươi, góp phần kích thích khứu giác, vị giác của thực khách.
Nét tinh tế, đậm đà của món ăn Việt Nam đó đòi hỏi người đầu bếp phải có kỹ thuật điều phối phù hợp và sự kết hợp khéo léo giữa các nguyên liệu chính để thực hiện thành công. Chính hương vị thơm ngon của Phở bò và Nem rán đã gây ấn tượng với nhiều thực khách Hàn Quốc cũng như quốc tế. Các món ăn được chuẩn bị và chế biến bởi chính các cán bộ nhân viên các cơ quan đại diện Việt Nam tại Hàn Quốc.
Lễ hội Hữu nghị Seoul là sự kiện văn hoá thường niên được tổ chức từ năm 1996. Giới chức thành phố Seoul cho biết sẽ nỗ lực đưa Lễ hội Hữu nghị Seoul trở thành nơi giao lưu để mọi người có thể trải nghiệm và tận hưởng sự quyến rũ của thế giới ngay tại Seoul; đồng thời đây cũng sẽ là sân chơi để công dân nước ngoài sống ở Hàn Quốc có thể chia sẻ, quảng bá văn hóa của quốc gia mình.
Tin liên quan
-
Đời sống
Phở Việt Nam gây ấn tượng trong Lễ hội ẩm thực ASEAN 2024
07:17' - 18/05/2024
Ngày 16/5, tại Thủ đô Praha, Ủy ban ASEAN tại Praha đã tổ chức Lễ hội Quảng bá ẩm thực ASEAN (ASEAN COOK SHOW 2024).
-
Đời sống
Khai trương phố ẩm thực Tuệ Tĩnh
22:07' - 26/04/2024
Tối 26/4, UBND thành phố Hải Dương tổ chức khai trương tuyến phố ẩm thực.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Sôi động lễ Thất tịch ở Nhật Bản
12:28'
Lễ hội Tanabata hay “Lễ hội Sao”, “Lễ hội Thất tịch” là một trong những lễ hội truyền thống nổi tiếng nhất tại Nhật Bản, thường diễn ra vào ngày lễ Thất tịch vào ngày 7/7 hằng năm.
-
Đời sống
Vé máy bay Hà Nội - Nha Trang khứ hồi tuần 7/7-13/7/2025
12:00'
Trong tuần từ 7/7-13/7/2025, giá vé máy bay khứ hồi giữa Hà Nội và Nha Trang vẫn đang ở mức cao do đang trong mùa cao điểm Hè.
-
Đời sống
Vé máy bay Hà Nội – Đà Nẵng khứ hồi tuần từ 7/7-13/7/2025
10:33'
Trong tuần từ 7/7-13/7/2025, giá vé máy bay khứ hồi giữa Hà Nội và Đà Nẵng ghi nhận xu hướng ổn định.
-
Đời sống
Thủ tướng yêu cầu khẩn trương điều tra vụ cháy chung cư ở Tp. Hồ Chí Minh
10:24'
Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình ký Công điện số 105/CĐ-TTg ngày 7/7/2025 của Thủ tướng Chính phủ về vụ cháy tại căn hộ 019, căn hộ 020 chung cư Độc Lập, phường Phú Thọ Hòa, TP Hồ Chí Minh.
-
Đời sống
Vé máy bay Hà Nội – TPHCM khứ hồi tuần từ 7/7-13/7/2025
10:21'
Trong tuần từ 7/7-13/7/2025, giá vé máy bay khứ hồi giữa Hà Nội và TP.HCM ghi nhận xu hướng ổn định.
-
Đời sống
Vụ cháy cư xá ở TP HCM: Lãnh đạo Thành phố đến hiện trường chỉ đạo khắc phục hậu quả
09:29'
Liên quan đến vụ hỏa hoạn đặc biệt nghiêm trọng khiến 8 người tử vong ở phường Phú Thọ Hòa, sáng 7/7, Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Được đã đến hiện trường chỉ đạo khắc phục hậu quả.
-
Đời sống
Thành cổ Nam Đầu – Di tích lịch sử giữa lòng siêu đô thị hiện đại của Trung Quốc
07:37'
Thành cổ Nam Đầu nằm ở quận Nam Sơn là một trong những di tích lịch sử tiêu biểu nhất ở thành phố Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.
-
Đời sống
Người đẹp Nguyễn Thị Thu Hiền đăng quang Hoa hậu Doanh nhân Hòa bình 2025
07:35'
Tối 6/7, tại tỉnh Ninh Bình đã diễn ra đêm Chung kết cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Hòa bình 2025 – Miss Business Peace 2025.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 7/7
05:00'
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 7/7 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 7/7, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 7, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.