Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tiếp xúc song phương bên lề HN bộ trưởng ngoại giao ASEAN
Theo phóng viên TTXVN đưa tin từ Philippines, sáng 28/4, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã có các cuộc gặp song phương với quyền Bộ trưởng Ngoại giao Philippines Enirque Manalo, Bộ trưởng Ngoại giao Malaysia Anifa Aman và Bộ trưởng Ngoại giao Indonesia Retno Marsudi nhân dịp tham dự Hội nghị cấp cao Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) lần thứ 30 được tổ chức tại Manila, Philippines từ ngày 28-29.
Tại cuộc gặp quyền Bộ trưởng Ngoại giao Philippines, hai bên đánh giá cao mối quan hệ lâu đời và hợp tác hết sức chặt chẽ giữa hai nước; nhất trí thúc đẩy các chuyến thăm cấp cao cũng như cuộc họp Ủy ban hợp tác song phương cấp Bộ trưởng Ngoại giao trong năm 2017; tăng cường hợp tác về các vấn đề trên biển cũng như chống cướp biển.
Tại cuộc gặp Bộ trưởng Ngoại giao Malaysia Anifa Aman, hai bên đã trao đổi các biện pháp để thúc đẩy quan hệ như họp Ủy ban hỗn hợp về kinh tế, khoa học, kỹ thuật lần thứ 6 cũng như tích cực triển khai thực hiện các thoả thuận đã ký kết.
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đề nghị Malaysia xét xử công dân Đoàn Thị Hương công bằng và đảm bảo quyền lợi chính đáng cho công dân này.
Trong cuộc gặp Bộ trưởng Ngoại giao Indonesia Retno Marsudi, hai bên nhất trí đẩy mạnh các chuyến thăm cấp cao cũng như tiến trình đàm phán phân định ở vùng đặc quyền kinh tế ở vùng biển hai bên đã phân định thềm lục địa, thực hiện hiệu quả kết quả họp Ủy ban hỗn hợp về hợp tác kinh tế, khoa học và kỹ thuật lần thứ 7 để đạt mục tiêu kim ngạch thương mại 10 tỷ USD vào năm 2018.
Các bên nhất trí cần tăng cường hợp tác để duy trì vai trò trung tâm và sự đoàn kết của ASEAN cũng như hoà bình và ổn định của Biển Đông, nhấn mạnh cần tiếp tục hợp tác chặt chẽ hơn trong ASEAN để có được một Bộ quy tắc ứng xử của các bên trên Biển Đông (COC) chất lượng và vận dụng hiệu quả trong thực tiễn./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Malaysia hối thúc giảm rào cản phi thuế quan trong ASEAN
18:14' - 28/04/2017
Ngày 28/4, Thủ tướng Malaysia Najib Razak đã kêu gọi giảm bớt các rào cản và biện pháp phi thuế quan nhằm thúc đẩy thương mại nội khối Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 30
18:07' - 28/04/2017
Theo chương trình dự kiến, chiều nay, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ có một số cuộc tiếp xúc song phương với một số nhà lãnh đạo các quốc gia thành viên ASEAN
-
Kinh tế Việt Nam
Các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN ra tuyên bố chung về tình hình Bán đảo Triều Tiên
16:30' - 28/04/2017
Ngày 28/4, các Bộ trưởng Ngoại giao thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã chính thức ra tuyên bố nêu lập trường chung đối với những căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bắt đầu chuyến tham dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 30
15:41' - 28/04/2017
Trong chiều 28/4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ có một số cuộc tiếp xúc song phương với một số nhà lãnh đạo các quốc gia thành viên ASEAN trước thềm phiên khai mạc Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 30.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lên đường tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 30
06:29' - 28/04/2017
Sáng 28/4, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân đã rời Hà Nội, dẫn đầu Đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 30 tại Philippines.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Điểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 23/2/2026
21:57' - 23/02/2026
Bnews/vnanet.vn điểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 23/2: Giá sầu riêng tăng cao; TP. Hồ Chí Minh hút mạnh FDI hạ tầng số; Chứng khoán khởi sắc phiên đầu Xuân Bính Ngọ...
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ Công Thương tăng tốc thực hiện các nhiệm vụ triển khai Nghị quyết 57
21:50' - 23/02/2026
Bộ Công Thương ban hành kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW ngày 22/12/2024 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia.
-
Kinh tế Việt Nam
Lao Airlines mở lại đường bay thẳng thủ đô Viêng Chăn-Đà Nẵng
19:58' - 23/02/2026
Hãng hàng không quốc gia Lào (Lao Airlines) khẳng định sẽ nối lại đường bay thẳng kết nối thủ đô Viêng Chăn của Lào với thành phố Đà Nẵng của Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
Đà Nẵng phi nước đại trên các công trình trọng điểm
19:51' - 23/02/2026
Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Phạm Đức Ấn đã động viên, biểu dương tinh thần cán bộ, kỹ sư và công nhân trên các công trình, đồng thời thể hiện tinh thần quyết liệt ngay từ đầu năm.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng gặp mặt nghệ sĩ, nhà báo, vận động viên tiêu biểu nhân dịp năm mới Bính Ngọ 2026
19:19' - 23/02/2026
Chiều 23/2, Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp mặt nghệ sĩ, nhà báo, vận động viên tiêu biểu nhân dịp năm mới Bính Ngọ 2026.
-
Kinh tế Việt Nam
Hà Nội giải quyết thủ tục hành chính kịp thời ngay từ những ngày đầu Xuân
17:28' - 23/02/2026
Ngày 23/2, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Vũ Đại Thắng kiểm tra công vụ, động viên cán bộ, công chức, chúc Tết tại Trung tâm Phục vụ hành chính công thành phố Hà Nội- Chi nhánh số 3.
-
Kinh tế Việt Nam
Khởi đầu thuận lợi, Quảng Ninh tự tin hiện thực hóa mục tiêu đón 22 triệu lượt khách
17:27' - 23/02/2026
Chỉ tính riêng trong 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán, Quảng Ninh đã đón hơn 1,1 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế ước đạt 248.000 lượt, khẳng định vị thế là tâm điểm du lịch hàng đầu của cả nước.
-
Kinh tế Việt Nam
Liên tiếp dự án tỷ USD, Tp. Hồ Chí Minh hút mạnh FDI hạ tầng số
17:18' - 23/02/2026
Thành phố Hồ Chí Minh đang ghi nhận những tín hiệu mới trong cấu trúc dòng vốn FDI, với sự xuất hiện của các dự án quy mô lớn trong lĩnh vực trung tâm dữ liệu, hạ tầng số và tài chính công nghệ.
-
Kinh tế Việt Nam
Sân bay Phú Quốc phục vụ hơn 260.000 hành khách dịp Tết Bính Ngọ
16:16' - 23/02/2026
Trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán từ ngày 14 -22/2, Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc phục vụ 767 chuyến bay, tổng hành khách đạt 260.473 lượt, tăng 37% so với năm trước.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh và quyền Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Philippnes Enrique Manalo tại cuộc gặp song phương bên lề Hội nghị AMM ngày 28/4, Manila (Philippines). Ảnh: Mỹ Bình-TTXVN
Ngày 28/4/2017, tại thủ đô Manila (Philippines) diễn ra Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN (AMM) trù bị cho Hội nghị Cấp cao và Hội nghị Hội đồng Điều phối ASEAN (ACC) lần thứ 18 để hoàn tất các công tác chuẩn bị cho Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 30. Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh tham dự hội nghị. Ảnh: Mỹ Bình-TTXVN