BNEWS Theo chương trình dự kiến, chiều nay, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ có một số cuộc tiếp xúc song phương với một số nhà lãnh đạo các quốc gia thành viên ASEAN
Chiều ngày 28/4, theo giờ Việt Nam, chuyên cơ chở Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ nước ta đã hạ cánh xuống Sân bay quốc tế Ninoy Aquino, thủ đô Manila của Philippines, bắt đầu chương trình tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 30 và các Hội nghị Cấp cao liên quan theo lời mời của Tổng thống nước Cộng hòa Philippines Rodrigo Roa Duterte.
Theo đặc phái viên TTXVN, đón Thủ tướng và Phu nhân tại sân bay có Bộ trưởng Nội các, Cố vấn an ninh quốc gia Hermogenes C. Esperon Jr; Đại sứ Việt Nam tại Philippines Lý Quốc Tuấn; Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng và cán cán bộ, Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines. Theo chương trình dự kiến, chiều nay, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ có một số cuộc tiếp xúc song phương với một số nhà lãnh đạo các quốc gia thành viên ASEAN trước thềm phiên khai mạc Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 30. Cùng ngày, Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao các nước ASEAN và các hội nghị Hội đồng Cộng đồng Chính trị-An ninh ASEAN (APSC) lần thứ 15 và Hội đồng Điều phối ASEAN (ACC) lần thứ 19 cũng diễn ra tại Manila.Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh dẫn đầu đoàn Việt Nam dự các Hội nghị này.
Các bộ trưởng nhấn mạnh rằng trong bối cảnh quốc tế và khu vực đang có nhiều diễn biến phức tạp như hiện nay, đặc biệt là tình hình căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên và các hoạt động tôn tạo, quân sự hóa trên Biển Đông, ASEAN cần tiếp tục có tiếng nói chung, mạnh mẽ, phát huy vai trò tích cực trong đóng góp thiết thực cho hòa bình, ổn định trong khu vực và trên thế giới nói chung.
Các bộ trưởng đã rà soát toàn bộ công tác chuẩn bị cho Hội nghị Cấp cao ASEAN, thống nhất về chương trình nghị sự, chương trình hoạt động và văn kiện trình các lãnh đạo, đồng thời bàn về các ưu tiên của ASEAN như xây dựng Cộng đồng, quan hệ đối ngoại và vai trò trung tâm của ASEAN, và một số vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm.
Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 30 sẽ tập trung vào trọng tâm và ưu tiên như: Triển khai hiệu quả Tầm nhìn Cộng đồng ASEAN 2025 và các Kế hoạch đi kèm , tăng cường liên kết, đoàn kết, thống nhất và vai trò trung tâm của ASEAN; tăng cường quan hệ giữa ASEAN và các Đối tác và trao đổi về các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm.>>>Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lên đường tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 30
Tin liên quan
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bắt đầu chuyến tham dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 30
Trong chiều 28/4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ có một số cuộc tiếp xúc song phương với một số nhà lãnh đạo các quốc gia thành viên ASEAN trước thềm phiên khai mạc Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 30.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt NamSửa Luật Đất đai vì mục tiêu phát triển đất nước
Việc sửa đổi Luật Đất đai cần được tiếp cận với tư duy thực sự đột phá, lấy người dân và doanh nghiệp làm trung tâm, lấy hiệu quả phát triển đất nước làm mục tiêu cao nhất.
-
Kinh tế Việt NamBảo đảm nguồn cung xăng dầu cho hệ thống phân phối
Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước yêu cầu các thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu thực hiện nghiêm túc, đầy đủ tổng nguồn xăng dầu tối thiểu năm 2026.
-
Kinh tế Việt NamHơn 25.000 phụ nữ được nâng cao năng lực kinh doanh và chuyển đổi số
Việc hỗ trợ phụ nữ nâng cao năng lực kinh doanh, ứng dụng công nghệ, mở rộng cơ hội tiếp cận thị trường góp phần nâng cao quyền năng kinh tế của phụ nữ và tạo những giá trị kinh tế và xã hội tích cực
-
Kinh tế Việt NamGỡ những nút thắt cuối trên các dự án cao tốc qua Đà Nẵng
Những ngày cuối tháng 6, trên các công trình giao thông trọng điểm kết nối hệ thống cao tốc qua Đà Nẵng, không khí thi công diễn ra khẩn trương.
-
Kinh tế Việt NamHội nghị toàn quốc sơ kết 1 năm 6 tháng triển khai thực hiện Nghị quyết số 57 -NQ/TW của Bộ Chính trị
Chiều 1/7, Bộ Chính trị tổ chức Hội nghị sơ kết 1 năm 6 tháng thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW ngày 22/12/2024 về đột phá phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia.
-
Kinh tế Việt NamTăng cường hợp tác với đối tác Hà Lan trong phát triển xanh và kinh tế biển
Ngày 1/7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Văn Sử cùng lãnh đạo các sở, ngành có buổi tiếp bà Raïssa Marteaux - Tổng Lãnh sự Vương quốc Hà Lan tại TP Hồ Chí Minh, nhân chuyến thăm và làm việc ở tỉnh.
-
Kinh tế Việt NamĐơn hàng mới tiếp tục tăng, ngành sản xuất giữ đà phục hồi
Tăng trưởng ngành sản xuất Việt Nam được duy trì trong tháng 6/2026 khi số lượng đơn đặt hàng mới tiếp tục tăng và áp lực lạm phát giảm bớt.
-
Kinh tế Việt NamKhai mạc Triển lãm quốc tế về cơ khí chính xác và sản xuất chế tạo
Ngày 1/7, Triển lãm quốc tế lần thứ 22 về cơ khí chính xác và sản xuất chế tạo – MTA Vietnam 2026 đã khai mạc tại Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn (SECC), TP. Hồ Chí Minh.
-
Kinh tế Việt NamTP. Hồ Chí Minh: Người dân hào hứng trong ngày đầu miễn vé xe buýt
Sáng 1/7, nhiều điểm dừng và bến xe buýt tại TP. Hồ Chí Minh ghi nhận không khí nhộn nhịp hơn thường lệ khi chính sách hỗ trợ 100% giá vé xe buýt chính thức có hiệu lực.













