Phó Thủ tướng tiếp lãnh đạo Liên minh các tổ chức CNTT và truyền thông Châu Á-TBD

18:41' - 15/05/2018
BNEWS Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chiều 15/5 đã tiếp đoàn lãnh đạo Liên minh các tổ chức công nghệ thông tin và truyền thông Châu Á-Thái Bình Dương (APICTA), nhân dịp đoàn sang thăm, làm việc tại Việt Nam.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tiếp đoàn lãnh đạo Liên minh các tổ chức công nghệ thông tin và truyền thông Châu Á-Thái Bình Dương (APICTA). Ảnh: Dương Giang - TTXVN

Được thành lập từ năm 2001, Liên minh các tổ chức công nghệ thông tin và truyền thông Châu Á-Thái Bình Dương gồm 16 tổ chức thành viên đại diện cho 16 quốc gia/nền kinh tế trong khu vực với mục tiêu tăng cường hợp tác, thúc đẩy phát triển công nghệ thông tin, đổi mới công nghệ, năng lực và khuyến khích phát triển các nhóm giải pháp công nghệ thông tin bản địa cho thị trường toàn cầu.
Đánh giá cao tầm nhìn, nhiệm vụ Liên minh các tổ chức công nghệ thông tin và truyền thông Châu Á-Thái Bình Dương đề ra, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam mong muốn Liên minh xem xét, nghiên cứu việc tăng cường các hoạt động trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm liên quan đến việc xây dựng, triển khai Chính phủ điện tử, Chính quyền điện tử từ sự thành công của một số thành viên như Australia, Singapore, Nhật Bản...
Theo Phó Thủ tướng, những năm gần đây, Chính phủ Việt Nam đã huy động nhiều nguồn lực để đẩy mạnh phát triển công nghệ thông tin và ứng dụng trong mọi lĩnh vực nhằm phát triển kinh tế- xã hội, cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia.

Việc đăng cai tổ chức Giải thưởng APICTA 2019 là cơ hội để Việt Nam giới thiệu về sự phát triển công nghệ thông tin, tạo điều kiện kết nối giữa các tổ chức doanh nghiệp của đất nước với đối tác quốc tế; đồng thời các doanh nghiệp công nghệ thông tin của Việt Nam có cơ hội giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ tham gia Giải thưởng, khẳng định chất lượng với bạn bè quốc tế.
Chính phủ Việt Nam ủng hộ, tạo điều kiện thuận lợi để Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam (Vinasa) cùng các bên liên quan triển khai các công tác chuẩn bị, tổ chức tốt sự kiện quan trọng này, Phó Thủ tướng khẳng định.
Cám ơn Phó Thủ tướng dành thời gian tiếp, ông Stan Singh, Chủ tịch Liên minh các tổ chức công nghệ thông tin và truyền thông Châu Á-Thái Bình Dương thông tin về cuộc làm việc với lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông về những những giải pháp tăng cường hợp tác, thúc đẩy phát triển, đổi mới công nghệ thông tin, truyền thông trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương và kế hoạch tổ chức Giải thưởng APICTA 2019 tại Việt Nam.

Đây là Giải thưởng nhằm tôn vinh những sản phẩm, giải pháp phần mềm, công nghệ thông tin, dự án khởi nghiệp xuất sắc… của các quốc gia/nền kinh tế thành viên, hỗ trợ phát triển kinh doanh trong khu vực và quốc tế./.
Hai bên cũng trao đổi, đề xuất bổ sung nhóm Giải thưởng cho các sản phẩm, giải pháp liên quan đến Chính phủ điện tử, Chính quyền điện tử, thành phố thông minh, nông nghiệp thông minh; tăng cường quảng bá danh mục các sản phẩm dịch vụ phần mềm ưu việt liên quan đến nội dung trên để các nước cùng tham khảo học hỏi./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục