BNEWS Ngày 7/2, Phó Tổng thống Philippines Sara Duterte cho biết nhóm luật sư của bà đang chuẩn bị cho cuộc chiến pháp lý tại phiên tòa luận tội sắp tới.
Đây là phát biểu đầu tiên của bà Sara Duterte về việc này kể từ khi bị Hạ viện thông qua kiến nghị luận tội với các cáo buộc hình sự, trong đó có âm mưu ám sát Tổng thống Ferdinand Marcos Jr. Cho đến nay, bà Sara Duterte vẫn kiên quyết bác bỏ mọi cáo buộc nhằm vào bà, cho rằng đây là những động cơ trả thù chính trị. Ngoài ra, bà không đề cập đến việc có từ chức hay không.
Phát biểu tại một cuộc họp báo, bà Sara Duterte đề cập đến những khó khăn kinh tế mà người dân Philippines đang đối mặt và kêu gọi những người ủng hộ mình thể hiện quan điểm trên phương tiện truyền thông xã hội thay vì tổ chức các cuộc biểu tình. Bà cũng cho biết có nhiều luật sư đã bày tỏ ý định sẽ tham biện hộ cho bà.
Theo kế hoạch, Thượng viện Philippines sẽ xem xét về vụ việc của bà Sara Duterte khi nhóm họp trở lại vào tháng 6, dựa trên nghị quyết luận tội do Hạ viện chuyển lên. Thượng viện sẽ thành lập Ban đánh giá gồm 23 Thượng nghị sĩ sẽ tiến hành xem xét và tùy theo kết luận cuối cùng để quyết định xem bà Sara Duterte có bị bãi nhiệm và cấm giữ các chức vụ công suốt đời hay không. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ các căn cứ để tiến hành luận tội bà Sara Duterte, con gái cựu Tổng thống Rodrigo Duterte.
Tin liên quan
Tòa án Mỹ đình chỉ kế hoạch cắt giảm viên chức của Tổng thống D.Trump
Ngày 6/2, một thẩm phán liên bang tại thành phố Boston (Mỹ) đã ra phán quyết tạm đình chỉ việc thực hiện kế hoạch cắt giảm số lượng viên chức chính phủ theo đề xuất của Tổng thống Donald Trump.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luậtKhởi tố thêm 2 đối tượng trong vụ đưa lợn nhiễm bệnh bán ra thị trường
Ngày 17/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Cần Thơ cho biết vừa khởi tố bị can, áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Trương Văn Công và Hứa Hoàng Khởi.
-
Kinh tế và pháp luậtAustralia thiệt hại hàng triệu USD vì hành vi lừa đảo giả mạo chính khách
Các phương thức lừa đảo phổ biến bao gồm lập trang web giả mạo, tấn công giả mạo (phishing), lừa đảo tiền mã hóa và đặc biệt là mạo danh những nhân vật có ảnh hưởng công chúng.
-
Kinh tế và pháp luậtBan hành cáo trạng truy tố Chủ tịch Tập đoàn Mường Thanh, Lê Thanh Thản: Định giá tài sản tăng gần 4 lần
Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội đã định giá tài sản trong vụ án tăng gần 4 lần, căn cứ vào giá trị giao dịch thực tế của thị trường tại thời điểm định giá, đảm bảo quyền lợi cho các bị hại.
-
Kinh tế và pháp luậtXét xử 227 bị cáo trong vụ án ma túy VN10 từ vụ 4 nữ tiếp viên hàng không
Tòa án nhân dân TP. Hồ Chí Minh mở phiên tòa xét xử 227 bị cáo trong chuyên án ma túy VN10, bắt nguồn từ vụ 4 nữ tiếp viên hàng không bị lợi dụng vận chuyển ma túy qua Tân Sơn Nhất.
-
Kinh tế và pháp luậtTây Ninh mở rộng vòng tay an ninh từ sự đồng lòng của nhân dân
Từ cơ sở đến cấp tỉnh, những cách làm thiết thực cùng sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và đồng thuận của nhân dân đang tạo sức lan tỏa cho phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại Tây Ninh.
-
Kinh tế và pháp luậtChấn chỉnh KOL đăng tải clip phát ngôn thiếu lịch sự ở Lễ hội Sầu riêng
TikToker H.C. đã đăng tải clip ngắn, thông tin về việc sự kiện đông đúc, khi nam TikToker này muốn đi vệ sinh nhưng không thể ra ngoài được với những lời lẽ phản cảm, thiếu lịch sự.
-
Kinh tế và pháp luậtPháp điều tra vụ đánh cắp dữ liệu của gần 700.000 người nộp thuế
Cơ quan công tố Paris ngày 15/8 đã mở cuộc điều tra vụ tấn công mạng nhằm vào hệ thống thông tin của ngành thuế Pháp, khiến dữ liệu của gần 700.000 cá nhân và doanh nghiệp bị đánh cắp.
-
Kinh tế và pháp luậtCông an Tp. Hồ Chí Minh khẩn trương xử lý vụ thả diều gần sân bay Tân Sơn Nhất
Công an TP. Hồ Chí Minh triệu tập 3 người liên quan vụ thả diều lớn gắn đèn và sáo ở độ cao hơn 300 m, tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng an toàn bay tại Tân Sơn Nhất.
-
Kinh tế và pháp luậtKhởi tố vợ chồng đối tượng Bùi Xuân Huấn (tức Huấn Hoa Hồng) cùng đồng phạm
Ngày 15/8, thông tin từ Bộ Công an cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Bùi Xuân Huấn (tức Huấn Hoa Hồng) và các đồng phạm.











