Phố Wall chìm trong sắc đỏ do căng thẳng Mỹ-Trung gia tăng
Chốt phiên này, chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 1,2% xuống 26.164,04 điểm, chỉ số S&P 500 giảm 1,6% xuống 2.893,06 điểm, trong khi chỉ số công nghệ Nasdaq Composite giảm 1,7% xuống 7.823,78 điểm.
Các nhà giao dịch cho biết Phố Wall đã chìm trong sắc đỏ sau khi Bộ Thương mại Mỹ liệt 28 văn phòng và công ty an ninh công cộng Trung Quốc vào “Danh sách đen” cấm nhập khẩu. Bên cạnh đó, việc Mỹ thông báo áp đặt hạn chế thị thực đối với một số quan chức Trung Quốc cũng gây sức ép đối với thị trường chứng khoán. Những động thái trên diễn ra giữa bối cảnh Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc (Liu He) sẽ dẫn dầu đoàn đàm phán nước này tới Washington để tham gia vòng đàm phán thương mại tiếp theo với Mỹ trong 2 ngày 10-11/10. Theo bộ trên, ông Lưu Hạc sẽ gặp Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer và Bộ trưởng Tài chính nước này Steven Mnuchin. Bên cạnh các lệnh trừng phạt mới của Mỹ, cũng có những nguồn tin cho biết Nhà Trắng đang cân nhắc các biện pháp mới để hạn chế đầu tư của Mỹ vào Trung Quốc. Chuyên gia Tom Cahill thuộc Ventura Wealth nhận định những thông tin này không phải là một tín hiệu tốt trước khi cuộc đàm phán thương mại bắt đầu. Theo chuyên gia này, thị trường tỏ ra hoài nghi về bất cứ tiến triển tích cực nào có thể được thông báo trong cuộc đàm phán sắp diễn ra. Trong khi đó, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell mới đây đã đưa ra nhận định lạc quan về kinh tế Mỹ, khi nói rằng các nhà hoạch định chính sách của cơ quan này vẫn tiếp tục thấy đà mở rộng bền vững và triển vọng về việc làm, lạm phát khá thuận lợi. Bình luận của ông Powell gợi ý rằng Fed ít có khả năng tiếp tục hạ lãi suất, với dữ liệu việc làm cho thấy tỷ lệ thất nghiệp tại Mỹ trong tháng Chín giảm xuống mức thấp nhất trong 50 năm./.>>>Chứng khoán châu Á đi lên trước những hy vọng về đàm phán Mỹ-Trung
Tin liên quan
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Á đi lên trước những hy vọng về đàm phán Mỹ-Trung
17:53' - 08/10/2019
Trong phiên giao dịch chiều 8/10, các thị trường chứng khoán (TTCK) châu Á đi lên khi các nhà đầu tư hướng sự chú ý tới cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc, dự kiến diễn ra trong tuần này.
-
Chứng khoán
Chứng khoán ngày 8/10: VN-Index tăng hơn 5 điểm nhờ lực đẩy từ nhóm cổ phiếu ngân hàng
15:59' - 08/10/2019
Thị trường kết thúc trong sắc xanh nhờ lực đẩy từ nhóm cổ phiếu ngân hàng.
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Âu đồng loạt tăng điểm
09:33' - 08/10/2019
Chứng khoán châu Âu đồng loạt tăng điểm trong phiên 7/10 với kỳ vọng rằng số liệu kinh tế ảm đạm của Đức sẽ khiến Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) có những hành động mạnh mẽ hơn.
-
Chứng khoán
Chứng khoán Âu - Mỹ diễn biến trái chiều
08:42' - 08/10/2019
Chứng khoán châu Âu đồng loạt tăng điểm trong phiên 7/10 với kỳ vọng rằng số liệu kinh tế ảm đạm của Đức sẽ khiến Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) có những hành động mạnh mẽ hơn.
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoán
Hướng tới thị trường chứng khoán minh bạch
17:28'
Luật sửa đổi, bổ sung Luật Chứng khoán 2019 (Luật số 56/2024/QH15) với nhiều điểm mới nhằm tăng minh bạch, siết giám sát và thúc đẩy phát triển thị trường chứng khoán.
-
Chứng khoán
Lo ngại căng thẳng thương mại dịu bớt, chứng khoán châu Á phục hồi ấn tượng
16:19'
Chứng khoán châu Á đồng loạt tăng điểm chiều 20/10, khi những bình luận hòa hoãn từ Tổng thống Mỹ Donald Trump vào cuối tuần đã làm dịu bớt những lo ngại về căng thẳng thương mại Trung-Mỹ.
-
Chứng khoán
Hoàn thiện khung pháp lý về chào bán, phát hành chứng khoán
15:57'
Luật số 56/2024/QH15 và Nghị định 245/2025/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung nhiều quy định về chào bán, phát hành chứng khoán, tăng minh bạch, giảm thủ tục hành chính và bảo vệ tốt hơn quyền lợi nhà đầu tư.
-
Chứng khoán
Thị trường chứng khoán giảm sâu, VN-Index lao dốc hơn 94 điểm
15:51'
Thị trường chứng khoán ngày 20/10 bất ngờ lao dốc mạnh nhất lịch sử, VN-Index mất gần 95 điểm xuống 1.636,43 điểm, “xóa sạch” thành quả từ đầu tháng 10.
-
Chứng khoán
“Mắt xích” kết nối dòng vốn và phát triển thị trường chứng khoán
15:39'
Ngành quỹ, “mắt xích” kết nối dòng vốn trung và dài hạn, đang quản lý hơn 800 nghìn tỷ đồng tài sản, gấp 7 lần năm 2014 nhưng mới chiếm hơn 6% GDP, cho thấy dư địa tăng trưởng lớn.
-
Chứng khoán
Cổ phiếu tiêu dùng – bán lẻ thu hút dòng vốn ngoại
15:30'
Việc cổ phiếu MSN được bổ sung vào các chỉ số và danh mục đầu tư toàn cầu thể hiện niềm tin của khối ngoại vào sức khỏe tài chính, quy mô vốn hóa và triển vọng tăng trưởng dài hạn của Masan.
-
Chứng khoán
Đề xuất thúc đẩy phát triển sản phẩm ETF tại Việt Nam
12:35'
KIM đề xuất phát triển sản phẩm ETF tại Việt Nam, chia sẻ kinh nghiệm từ Hàn Quốc – thị trường ETF lớn thứ 5 thế giới với hơn 1.000 quỹ, tổng tài sản 178 tỷ USD.
-
Chứng khoán
VN-Index lao dốc hơn 20 điểm trong phiên sáng 20/10
12:07'
Thị trường chứng khoán mở đầu tuần mới trong sắc đỏ khi áp lực bán lan rộng ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, đặc biệt là họ Vingroup và ngân hàng, kéo VN-Index giảm mạnh hơn 20 điểm.
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Á tăng điểm nhờ tín hiệu hạ nhiệt căng thẳng thương mại Mỹ-Trung
11:38'
Thị trường chứng khoán châu Á tăng mạnh trong phiên đầu tuần khi những phát biểu mang tính ôn hòa từ Tổng thống Mỹ Donald Trump giúp xoa dịu lo ngại về căng thẳng thương mại với Trung Quốc.