1. >

Phố Wall “phấn chấn” trước phát biểu của Chủ tịch Fed

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên giao dịch ngày 28/11, thị trường chứng khoán Mỹ bừng sáng trong sắc xanh, sau phát biểu cùng ngày của Chủ tịch Fed Jerome Powell rằng lãi suất có thể sẽ không tăng thêm nhiều nữa.

Phố Wall “phấn chấn” trước phát biểu của Chủ tịch Fed

Phố Wall “phấn chấn” trước phát biểu của Chủ tịch Fed. Ảnh: Reuters

Trong một phát biểu với Câu lạc bộ Kinh tế New York, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell cho biết lãi suất sẽ chỉ thấp hơn một chút so với mức trung tính, mức không kích thích cũng không kìm hãm nền kinh tế.

Thị trường chứng khoán Phố Wall mở phiên đầy phấn chấn và khởi sắc hơn sau bình luận kể trên của ông Powell, trong đó chỉ số Dow Jones tăng đến hơn 600 điểm tại thời điểm chốt phiên, hay 2,5% lên 25.366,43 điểm, mức tăng lớn nhất kể từ tháng Ba. Gần như tất cả các cổ phiếu thuộc chỉ số công nghiệp này đều tăng điểm, kể cả cổ phiếu của những công ty hay doanh nghiệp lớn đã đi xuống trong thời gian gần đây, như Apple và Boeing đều lần lượt ghi nhận các mức tăng 3,9% và 4% trong phiên này.

Bên cạnh đó, chỉ số S&P 500 tăng 2,3% lên 2.743,78 điểm, trong lúc chỉ số công nghệ Nasdaq cũng ghi thêm đến 3% và khép phiên ở mức 7.291,59 điểm.

Trong khi đó, ở bên kia bờ Đại Tây Dương, các thị trường chứng khoán châu Âu không biến động nhiều trong phiên này. Trong đó chỉ số DAX 30 trên sàn Frankfurt (Đức) và chỉ số tổng hợp EURO STOXX cùng giảm 0,1% và khép phiên ở các mức lần lượt là 11.298,88 điểm và 3.168,29 điểm. Trong lúc chỉ số FTSE 100 tại thị trường London (Vương quốc Anh) sụt mất 0,2% xuống 7.004,52 điểm, còn chỉ số CAC 40 tại Paris (Pháp) “đi ngang” ở mức 4.983,24 điểm. 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Những năm gần đây đã nhiều ý kiến được đưa ra giữa cái được và mất khi chính thức cấm sử dụng amiang trắng, Chính phủ đã chỉ đạo sử dụng có kiểm soát amiang trắng, vì điều này phù hợp với điều kiện kinh tế- xã hội bên cạnh đó nhiều ý kiến phân tích từ các chuyên gia cũng cho rằng, cần phải có một lộ trình cụ thể và cân nhắc trước khi đưa ra quyết định cấm loại vật liệu này.

ncif