1. >

Phố Wall “phấn chấn” trước phát biểu của Chủ tịch Fed

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên giao dịch ngày 28/11, thị trường chứng khoán Mỹ bừng sáng trong sắc xanh, sau phát biểu cùng ngày của Chủ tịch Fed Jerome Powell rằng lãi suất có thể sẽ không tăng thêm nhiều nữa.

Phố Wall “phấn chấn” trước phát biểu của Chủ tịch Fed

Phố Wall “phấn chấn” trước phát biểu của Chủ tịch Fed. Ảnh: Reuters

Trong một phát biểu với Câu lạc bộ Kinh tế New York, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell cho biết lãi suất sẽ chỉ thấp hơn một chút so với mức trung tính, mức không kích thích cũng không kìm hãm nền kinh tế.

Thị trường chứng khoán Phố Wall mở phiên đầy phấn chấn và khởi sắc hơn sau bình luận kể trên của ông Powell, trong đó chỉ số Dow Jones tăng đến hơn 600 điểm tại thời điểm chốt phiên, hay 2,5% lên 25.366,43 điểm, mức tăng lớn nhất kể từ tháng Ba. Gần như tất cả các cổ phiếu thuộc chỉ số công nghiệp này đều tăng điểm, kể cả cổ phiếu của những công ty hay doanh nghiệp lớn đã đi xuống trong thời gian gần đây, như Apple và Boeing đều lần lượt ghi nhận các mức tăng 3,9% và 4% trong phiên này.

Bên cạnh đó, chỉ số S&P 500 tăng 2,3% lên 2.743,78 điểm, trong lúc chỉ số công nghệ Nasdaq cũng ghi thêm đến 3% và khép phiên ở mức 7.291,59 điểm.

Trong khi đó, ở bên kia bờ Đại Tây Dương, các thị trường chứng khoán châu Âu không biến động nhiều trong phiên này. Trong đó chỉ số DAX 30 trên sàn Frankfurt (Đức) và chỉ số tổng hợp EURO STOXX cùng giảm 0,1% và khép phiên ở các mức lần lượt là 11.298,88 điểm và 3.168,29 điểm. Trong lúc chỉ số FTSE 100 tại thị trường London (Vương quốc Anh) sụt mất 0,2% xuống 7.004,52 điểm, còn chỉ số CAC 40 tại Paris (Pháp) “đi ngang” ở mức 4.983,24 điểm. 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ngày 18/4, giới chức Trung Quốc cho biết "vẫn còn nhiều việc phải làm" trước khi tiến tới hoàn tất văn bản thỏa thuận thương mại với Mỹ. Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh hai các nhà đàm phán hai bên đã kết thúc vòng đàm phán mới nhất hôm 5/4 tại Washington, song không đạt được một thỏa thuận cụ thể nào.

ncif