Phố Wall phục hồi kéo giá dầu thế giới tăng khoảng 1%​

08:54' - 26/10/2018
BNEWS Giá dầu thế giới tăng trong phiên giao dịch ngày 25/10, sau khi chứng kiến sự khởi sắc của thị trường chứng khoán Mỹ.

Giá dầu thế giới tăng. Ảnh: TTXVN


Ngoài ra, việc Bộ trưởng Năng lượng Saudi Arabia bóng gió về việc các nhà sản xuất dầu chủ chốt có thể can thiệp vào thị trường năng lượng toàn cầu nhằm nâng đỡ giá dầu cũng góp phần hỗ trợ thị trường.
Cuối phiên này, giá dầu ngọt nhẹ (WTI) của Mỹ tăng 51 xu Mỹ, lên 67,33 USD/thùng. Trong khi đó, tại thị trường London, giá dầu Brent Biển Bắc giao kỳ hạn cũng tăng 72 xu Mỹ, lên 76,89 USD/thùng.
Sau khi chứng kiến ngày giao dịch tồi tệ nhất kể từ năm 2011, Phố Wall đã phục hồi trong phiên 25/10, giữa bối cảnh báo cáo lợi nhuận doanh nghiệp Mỹ quý III/2018 đạt kết quả khả quan.
Bên cạnh đó, bình luận mới đây của Bộ trưởng Năng lượng Saudi Arabia, Khalid Al-Falih, về khả năng các nhà sản xuất dầu mỏ chủ chốt cần can thiệp để giảm lượng dầu dự trữ sau khi liên tục tăng trong vài tháng gần đây cũng góp phần kéo giá dầu đi lên.
Theo một quan chức của Saudi Arabia tại OPEC, thị trường dầu mỏ thế giới có thể phải đối mặt với tình trạng dư thừa nguồn cung trong quý IV/2018, giữa bối cảnh các thị trường tài chính đang gặp khó bởi nhiều mối lo như cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung, sự bất ổn của các thị trường tiền tệ mới nổi, lãi suất cho vay và lợi suất trái phiếu tăng, cùng với những vấn đề ngân sách của Italy.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục