1. >

Phố Wall phục hồi sau một phiên lao dốc

Facebook Share

BNEWS.VN Sau khi mất điểm rồi lại ghi điểm đan xen trong biên độ lên tới 1.200 điểm trong phiên, chỉ số Dow Jones chốt phiên tăng gần 570 điểm, hay 2,3%, lên 24.912,77 điểm, gần mức đỉnh của phiên.

Phố Wall phục hồi sau một phiên lao dốc

Chứng khoán Mỹ phục hồi. Ảnh: ing.com

Tuy nhiên, dù phục hồi, chỉ số này vẫn giảm 6,4% so với kỷ lục được thiết lập vào ngày 26/1. Trong khi đó, chỉ số S&P 500 tăng 1,7%, lên 2.695,14 điểm, còn chỉ số Nasdaq Composite tăng 2,1%, lên 7.115,88 điểm.

Một số cổ phiếu có giá trị lớn nhất tại Mỹ đã tăng điểm ấn tượng sau khi bị nhấn chìm trong hoạt động bán tháo phiên trước, khi chỉ số Dow Jones để mất kỷ lục gần 1.600 điểm, trong đó các thành viên của chỉ số này là Apple, Home Depot và Chevron đều chứng kiến giá cổ phiếu tăng 4%.

Nhiều các nhà phân tích lo ngại về việc lãi suất tại Mỹ sẽ tăng và giá cổ phiếu tăng giá quá mạnh sẽ đẩy thị trường đi xuống. Giám đốc đầu tư tại Hinsdale Associates, Bill Lynch, cho rằng thị trường có thể đang dò đáy khi đặc biệt biến động trong phiên này, nhưng các nhà đầu tư cũng tranh thủ giá lao dốc để mua vào, nhờ đó các chỉ số chủ lực được đẩy lên.

Nhà kinh tế trưởng của FTN Financial, Chris Low, cũng cho rằng nền kinh tế vẫn mạnh, triển vọng vẫn lạc quan, nhưng các nhà đầu tư có thể nhìn thấy trước việc có nhiều vấn đề chưa rõ ràng mà vấn đề cốt yếu là tân Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell và các thành viên mới có quyền bỏ phiếu trong ủy ban hoạch định chính sách sẽ đối phó ra sao nếu lạm phát tăng đáng kể.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sau thành công của 2 mẫu sedan và SUV, VinFast tiếp tục công bố hàng chục mẫu thiết kế xe, từ xe cỡ nhỏ, xe đa dụng thể thao đến xe gia đình để người tiêu dùng Việt Nam bình chọn. Đứng sau các mẫu xe này là 3 nhà thiết kế lừng danh đến từ Ý là Ital Design, Torino Design và Pininfarina – nơi khởi nguồn của những ý tưởng sáng tạo trong ngành công nghiệp ô tô toàn cầu.

ncif