BNEWS Phiên 24/2, sắc xanh xuất hiện trở lại trên sàn chứng khoán Mỹ nhờ sự phục hồi của giá dầu và những đồn đoán xung quanh các biện pháp kích thích kinh tế mới từ Trung Quốc.
Kết thúc phiên này, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 53,21 điểm (0,32%), lên 16.484,99 điểm. Chỉ số S&P 500 cũng ghi thêm 8,53 điểm (0,44%), lên 1.929,80 điểm. Trong khi đó, chỉ số công nghệ Nasdaq Composite dẫn đầu đà tăng với việc cộng thêm 39,02 điểm (0,87%), đóng cửa ở mức 4.542,61 điểm.
Các mã cổ phiếu đi xuống trong suốt nửa đầu phiên này, song đã ngược dòng đi lên vào cuối phiên khi ngày càng nhiều người cho rằng Chính phủ Trung Quốc sẽ đưa ra thêm các biện pháp kích thích kinh tế mới.
Ngoài ra, xu hướng phục hồi của giá dầu cũng góp phần nâng đỡ các chỉ số chứng khoán Mỹ, sau khi mặt hàng này để mất tới hơn 4% trong ngày 23/2. Báo cáo hàng tuần của Bộ Năng lượng Mỹ cho thấy dự trữ dầu thô tăng trong tuần kết thúc vào ngày 19/2, song dự trữ xăng của nước này giảm mạnh hơn dự kiến.
Thông tin này đã giúp các mã cổ phiếu ngành năng lượng đi lên, trong đó giá cổ phiếu của ExxonMobil và Chevron tăng 0,4%.
Tuy nhiên, đi ngược với diễn biến tích cực tại Phố Wall, phía bên kia bờ Đại Tây Dương, các thị trường chứng khoán châu Âu lại đua nhau hạ điểm, giữa bối cảnh những lo ngại về kịch bản Anh rời khỏi Liên minh châu Âu ngày một gia tăng trước khi cuộc trưng cầu ý dân diễn ra vào tháng Sáu tới.
Ngoài ra, nhà đầu tư cũng có tâm lý thận trọng ở thời điểm trước thềm cuộc họp các Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc ngân hàng trung ương Nhóm G20 sẽ diễn ra vào ngày 26-27/2 tới tại Thượng Hải, Trung Quốc./.
Tin liên quan
Trung Quốc cách chức Chủ tịch Ủy ban chứng khoán nhà nước
Ngày 20/2, Trung Quốc đã cách chức Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước Tiêu Cương (Xiao Gang).
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoánVN-Index ngày 11/8: Giằng co quanh 1.780 điểm, thanh khoản suy giảm
VN-Index giằng co quanh 1.780 điểm phiên 11/8 do thanh khoản sụt giảm, tâm lý giao dịch thận trọng.
-
Chứng khoánIntel cân nhắc tăng quy mô đợt chào bán cổ phiếu lên 20 tỷ USD
Theo các nguồn tin, nhà sản xuất chip Intel Corp. của Mỹ có kế hoạch nâng quy mô đợt chào bán cổ phiếu lên khoảng 20 tỷ USD, cao hơn 30% so với mục tiêu ban đầu.
-
Chứng khoán
Khuyến nghị cổ phiếu PDR, DXG, BSR, ELC, AST ngày 11/8
Các công ty chứng khoán đưa ra khuyến nghị tích cực cho loạt cổ phiếu như PDR, DXG, BSR, ELC và AST dựa trên triển vọng chính sách và kết quả kinh doanh.
-
Chứng khoánChứng khoán Phố Wall thận trọng trước khi Mỹ công bố số liệu lạm phát
Chứng khoán Âu-Mỹ ít biến động trong phiên 10/8, khi giới đầu tư thận trọng chờ đợi dữ liệu lạm phát của Mỹ và dường như phớt lờ đà tăng vọt của giá dầu thô.
-
Chứng khoánCổ phiếu vốn Nhà nước trước bước ngoặt cơ cấu sở hữu
Việc Nhà nước tiếp tục giữ tỷ lệ chi phối hay từng bước giảm sở hữu sẽ trở thành biến số đáng chú ý đối với nhiều cổ phiếu lớn trong giai đoạn 2026-2030.
-
Chứng khoánChứng khoán châu Á khởi sắc nhờ kỳ vọng Fed giữ nguyên lãi suất
Chứng khoán châu Á đa phần đi lên trong phiên 10/8, nhờ đà phục hồi của nhóm cổ phiếu công nghệ và niềm tin rằng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ khó thực hiện một đợt tăng lãi suất trong ngắn hạn.
-
Chứng khoánVN-Index tăng gần 9 điểm nhờ nhóm ngân hàng và năng lượng
Phiên giao dịch chứng khoán 10/8 ghi nhận VN-Index tăng gần 9 điểm lên 1.776,77 điểm nhờ lực kéo mạnh mẽ từ nhóm cổ phiếu ngân hàng và năng lượng.
-
Chứng khoánChứng khoán châu Á khởi sắc phiên đầu tuần
Hầu hết các thị trường chứng khoán châu Á đi lên trong phiên sáng 10/8, với chỉ số MSCI châu Á - Thái Bình Dương (không bao gồm Nhật Bản) tăng 0,3%.
-
Chứng khoánTin chứng khoán: Cập nhật mới nhất tỷ lệ nắm giữ của khối ngoại tại 3 ngân hàng “big four”
Theo số liệu cập nhật mới nhất của Tổng Công ty Lưu ký và Bù trừ chứng khoán Việt Nam có hiệu lực đến 9h00 ngày 10/8/2026, khối ngoại đang sở hữu tỷ lệ như thế nào tại BID, CTG và VCB.







