Phú Quốc POC sẽ hoàn thiện nhiều thỏa thuận thương mại trong năm 2017
Công ty Điều hành Dầu khí Phú Quốc (Phu Quoc POC) cho biết, kế hoạch năm 2017, công ty sẽ hỗ trợ Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam và các bên đối tác trong việc hoàn thiện các thỏa thuận thương mại bao gồm hợp đồng mua bán khí (GSPA), hợp đồng vận chuyển khí (GTA), và hợp đồng bán khí; hoàn thiện dự thảo và tiến hành đàm phán hợp đồng với các nhà cung cấp dịch vụ cho hợp đồng đấu nối và dịch vụ điều hành (TOSA).
Ngoài ra, Phu Quoc POC cũng tiến hành đàm phán và đạt thỏa thuận về Chiến lược đấu thầu tổng thể với các bên đối tác nước ngoài để hoàn thiện gói quyết định đầu tư cuối cùng (FID package).
Đồng thời, xây dựng nhiệm vụ trọng tâm theo hai phương án chắc chắn (FIRM) và dự phòng (Contingent). Phương án dự phòng chia làm hai giai đoạn là dự phòng chuẩn bị cho quyết định đầu tư cuối cùng và dự phòng sau quyết định đầu tư cuối cùng.
Cùng với đó là hoàn thiện và trình kế hoạch phát triển Mỏ (FDP) lên Ủy ban Quản lý, Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam và Chính phủ Việt Nam để xin phê duyệt; hoàn thiện thiết kế giếng khoan cho bốn giàn trung chuyển/giàn đầu giếng; hoàn thiện bản dự thảo đặc điểm địa chất, kế hoạch khoan giếng cho bốn giàn trung chuyển/giàn đầu giếng; hoàn thiện công tác thiết kế và xây dựng mô hình thu nổ địa chấn 3D.
Báo cáo tổng kết hoạt động sản xuất năm 2016, ông Lê Ngọc Sơn, Tổng Giám đốc Phu Quoc POC cho hay, Phu Quoc POC đã hoàn thành các nhiệm vụ đúng tiến độ, đạt yêu cầu chất lượng công việc đặt ra, với tinh thần tiết kiệm và phù hợp với các quy định, chính sách của Tập đoàn.
Cụ thể, đã hỗ trợ các bên nhà thầu hoàn thiện các thoả thuận sửa đổi đối với các hợp đồng dầu khí (PSCs), thỏa thuận điều hành chung (JOAs), thỏa thuận hợp nhất Mỏ (UA), thỏa thuận phát triển chung (JDA), thỏa thuận điều hành chung diện tích phát triển chung (JDA-JOA).
Tập trung nghiên cứu các vấn đề kỹ thuật địa chất, kế hoạch khoan (well planning) và thiết kế (sơ bộ và chi tiết) cho 4 giàn trung chuyển/giàn đầu giếng (HUBs/WHPs) giai đoạn đầu.
Về thực hành tiết kiệm chống lãng phí, Phu Quoc POC đã chủ động theo dõi, rà soát, tối ưu quá trình triển khai công việc, tiết giảm tối đa các chi phí dịch vụ, mua sắm, hoạt động của công ty. Đồng thời, thực hiện nghiêm túc các quy định về mua sắm, công khai, minh bạch và cạnh tranh.
Song song đó, Phu Quoc POC cũng đã xây dựng mô hình tổ chức cho giai đoạn phát triển dự án đảm bảo tính tinh gọn, sử dụng lao động một cách hiệu quả, đúng người, đúng việc. Với những giải pháp đó, Phu Quoc POC đã tiết giảm được hơn 6 triệu USD, giảm 38% so với kế hoạch năm 2016 đã được Tập đoàn phê duyệt.
Tuy nhiên, Phó Tổng giám đốc PVN Nguyễn Quốc Thập cũng lưu ý, trong giai đoạn tới, môi trường làm việc của Phu Quoc POC là môi trường quốc tế, nên Phu Quoc POC phải có kế hoạch nhân sự quốc tế song song với kế hoạch sản xuất kinh doanh.
Ngoài ra, lãnh đạo công ty cần xây dựng kế hoạch cho từng cá nhân trong cả năm, để kịp thời theo dõi, thay đổi cho phù hợp yêu cầu công việc, để cùng nhau vượt qua giai đoạn đầy thách thức này./.
>>> Đẩy mạnh hợp tác phát triển nhân lực ngành dầu khí
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Đưa vào sử dụng Trung tâm phân tích Thí nghiệm Dầu khí Việt Nam
11:08' - 26/11/2016
Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam vừa khánh thành giai đoạn 1 và đưa vào sử dụng công trình Trung tâm Phân tích Thí nghiệm và Văn phòng Viện Dầu khí Việt Nam tại Khu công nghệ cao Tp. Hồ Chí Minh.
-
Kinh tế Việt Nam
Thanh tra Tổng Công ty cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC)
19:15' - 06/10/2016
Ngày 6/10, Thanh tra Chính phủ công bố quyết định thanh tra việc chấp hành chính sách, pháp luật trong hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC).
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Google công bố gói hỗ trợ 37 triệu USD phát triển trí tuệ nhân tạo ở châu Phi
11:36'
Tập đoàn công nghệ Google của Mỹ đã công bố gói hỗ trợ trị giá 37 triệu USD nhằm thúc đẩy nghiên cứu và ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) ở châu Phi.
-
Chuyển động DN
Hoàn lưu bão số 3 gây mưa lũ lớn, lưới điện miền Tây Nghệ An bị ngập sâu
13:48' - 25/07/2025
Cơn lũ cuốn trôi đất đá, cây cối và làm cô lập nhiều trạm biến áp (TBA), khiến nhiều khu vực rơi vào tình trạng mất điện hoàn toàn.
-
Chuyển động DN
PC Hưng Yên tập trung khắc phục sự cố sau bão số 3
12:53' - 25/07/2025
Bão số 3 đã gây sự cố đứt dây điện và vỡ sứ cách điện tại nhiều tuyến đường dây 22 kV, 35 kV… gẫy đổ một số cột điện gây ra sự cố mất điện trên địa bàn nhiều xã.
-
Chuyển động DN
Viettel đảm bảo sóng viễn thông tại khu vực ngập lụt ở Nghệ An
11:14' - 25/07/2025
Tại Nghệ An Viettel đã mở roaming, liên thông sóng di động để người dùng của mọi nhà mạng có thể liên lạc qua sóng Viettel tại các khu vực bị chia cắt.
-
Chuyển động DN
TikTok đứng trước nguy cơ dừng hoạt động tại Mỹ
10:02' - 25/07/2025
Bộ trưởng Thương mại Mỹ Howard Lutnick cho biết TikTok sẽ phải ngừng hoạt động tại Mỹ nếu Trung Quốc không chấp thuận thỏa thuận bán ứng dụng chia sẻ video ngắn này do công ty ByteDance sở hữu.
-
Chuyển động DN
Vinatex sáng tạo, đột phá, bứt tốc trong chất lượng tăng trưởng
11:27' - 24/07/2025
Ông Cao Hữu Hiếu, Tổng Giám đốc Vinatex cho biết, giai đoạn 2025 – 2030 là giai đoạn của các ý tưởng sáng tạo, đột phá, bứt tốc trong chất lượng tăng trưởng của ngành dệt may.
-
Chuyển động DN
Bosch cắt giảm nhiều việc làm do khó khăn và cạnh tranh
17:28' - 23/07/2025
Ngày 22/7, tập đoàn phụ tùng ô tô Đức Bosch thông báo kế hoạch cắt giảm 1.100 việc làm tại một cơ sở ở miền Nam nước Đức.
-
Chuyển động DN
Kiểm tra, đốc thúc chặng “nước rút” dự án Thủy điện Hòa Bình mở rộng
20:34' - 22/07/2025
Việc lắp đặt thiết bị GIS, máy biến áp, hệ thống điện tự dùng… được đẩy nhanh để đảm bảo tiến độ chạy thử không tải tổ máy và phát điện chính thức vào ngày 19/8/2025.
-
Chuyển động DN
Đóng điện Trạm biến áp 500kV Vĩnh Yên và đường dây đấu nối
10:17' - 22/07/2025
EVNNPT và Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Bắc (NPMB) đã phối hợp với các đơn vị liên quan đóng điện thành công dự án Trạm biến áp 500kV Vĩnh Yên và đường dây đấu nối.