BNEWS Dòng vốn đầu tư Bất động sản nghỉ dưỡng đổ vào Phú Quốc những năm qua biến đảo Ngọc thành thị trường đầu tư tiềm năng, trung tâm du lịch hàng đầu Việt Nam và là điểm đến mới hấp dẫn khách quốc tế.
Tuy vậy, Phú Quốc vẫn còn nhiều tiềm năng phát triển nếu được quy hoạch trở thành thành phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam.
Đảo Ngọc hút khách du lịch hạng sang
Trong vài năm trở lại đây, Phú Quốc từ một hòn đảo nghỉ mát hoang sơ, đã trở thành địa điểm du lịch thu hút đông đảo khách quốc tế.
Trung tuần tháng 3/2019, báo chí trong và ngoài nước rầm rộ đưa tin về một đám cưới triệu đô của cặp đôi tỷ phú Ấn Độ tại Phú Quốc.
Theo đó, cô dâu Kaabia Grewal và chú rể Rushang Shah đã thuê trọn khách sạn 5 sao JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay của chủ đầu tư Sun Group làm nơi tổ chức ngày trọng đại của cuộc đời.
Bên cạnh hôn lễ của cặp đôi vàng Kaabia Grewal và Rushang Shah, JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay và các khách sạn 5 sao khác tại Phú Quốc cũng là nơi dừng chân của nhiều ngôi sao giải trí quốc tế.
Theo số liệu của Sở Du lịch Kiên Giang, trong 6 tháng đầu 2019, huyện đảo Phú Quốc đã đón trên 2,2 triệu lượt khách, tăng 35,9% so với cùng kỳ. Trong đó, khách quốc tế tăng 35,5% cùng kỳ; doanh thu đạt trên 3.829 tỷ đồng, tăng 40,8% so với cùng kỳ.
Giới chuyên gia nhận định, nguyên nhân khiến đảo Ngọc hút khách du lịch là nhờ hạ tầng giao thông, hạ tầng du lịch đã được đầu tư mạnh. Trong đó, Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc sau khi được nâng cấp, cải tạo, hiện đang đón hàng chục chuyến bay trong nước và quốc tế mỗi ngày.
Cảng biển quốc tế An Thới và Cảng hành khách Quốc tế Phú Quốc cũng được xây dựng, có khả năng đón những con tàu du lịch 5 sao lên đến 5.000 khách.
Trục đường chính Nam – Bắc đảo Phú Quốc dài hơn 50km đã được làm xong. Hiện Phú Quốc cũng đang triển khai xây dựng tiếp hơn 50km đầu tiên của tuyến đường vòng quanh đảo, tạo ra hệ thống giao thông thuận tiện để du khách và người dân di chuyển tới mọi địa điểm trên đảo.
Một nguyên nhân quan trọng khác khiến đảo Ngọc dần trở thành điểm đến mới của khách du lịch hạng sang là nhờ sự xuất hiện của các tổ hợp dự án, hệ sinh thái du lịch nghỉ dưỡng đẳng cấp, được quản lý bởi những đơn vị hàng đầu thế giới như: JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay - nằm trong top 50 khu nghỉ dưỡng tốt nhất thế giới ở Bãi Kem; Premier Village Phu Quoc Resort; Sun Premier Village The Eden Bay - “vườn địa đàng” ở Mũi Ông Đội…
Bên cạnh đó, cáp treo Hòn Thơm - cáp treo vượt biển dài nhất thế giới và tổ hợp vui chơi giải trí Sun World Hon Thom Nature Park ở Tây Nam đảo đi vào hoạt động cũng đang thu hút đông đảo du khách đến vui chơi.
Bất động sản du lịch nghỉ dưỡng sẽ cất cánh
Du khách đến với Phú Quốc ngày một đông kéo theo nhu cầu về phòng nghỉ tăng cao. Nhiều doanh nghiệp lớn cũng vì thế đẩy mạnh đầu tư vào Phú Quốc để đón đầu dòng khách du lịch đang tăng trưởng như vũ bão.
Thống kê của Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang cho thấy, ước tính hết tháng 6/2019, Phú Quốc có 256 dự án đầu tư du lịch, với quy mô 9.704 ha và tổng vốn đầu tư đăng ký lên tới hơn 32,7 nghìn tỷ đồng. Trong số này, có 38 dự án đang triển khai xây dựng với quy mô 3.525 ha và tổng vốn đầu tư ước 127.867 tỷ đồng; 40 dự án đi vào hoạt động với quy mô 1.117 ha và tổng vốn đầu tư ước 11.707 tỷ đồng.
Do số lượng ít, công suất phòng tại các khạch sạn, resort 4 - 5 sao cũng thường xuyên ở mức rất cao. Theo đại diện Sun Group, công suất phòng các dự án do Tập đoàn Sun Group đầu tư như JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay và condotel 5 sao Premier Residences Phu Quoc Emerald Bay hiện lên tới 70-80% và luôn "cháy phòng" vào dịp lễ Tết...
Trong khi đó, nếu so sánh với Phuket, Thái Lan – nơi được xem là có điều kiện tự nhiên và tiềm năng phát triển du lịch biển tương đương Phú Quốc, sau 15-20 năm phát triển, tổng số biệt thự nghỉ dưỡng, condotel, khách sạn 4-5 sao tại đây đã đạt đến con số khoảng 98.500 phòng, với trị giá 1,5-16,2 triệu USD mỗi căn - thì rõ ràng, bất động sản du lịch nghỉ dưỡng tại Phú Quốc vẫn còn rất nhiều tiềm năng phát triển.
Khu nghỉ dưỡng 5 sao Premier Residences Phu Quoc Emerald Bay luôn cháy phòng vào dịp Lễ, tết.
Phú Quốc đang rất cần một "cú hích" để tạo đà cho thị trường bất động sản du lịch nghỉ dưỡng phát triển mạnh hơn, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của du khách.
Cú hích đó có lẽ đã được lãnh đạo tỉnh Kiên Giang tính tới khi mới đây, tỉnh này vừa có tờ trình Chính phủ xin chủ trương thành lập thành phố Phú Quốc trên cơ sở huyện đảo Phú Quốc hiện tại. Nếu được Chính phủ chấp thuận, Phú Quốc sẽ trở thành thành phố biển đảo đầu tiên của cả nước.
Các chuyên gia cho rằng, việc Phú Quốc lên thành phố sẽ tạo ra sức hút lớn với các nhà đầu tư, mở ra cơ hội mới để phát triển du lịch, đặc biệt là du lịch nghỉ dưỡng, từ đó tạo đà để phát triển kinh tế.
Và chắc chắn, khi Phú Quốc lên thành phố và thị trường BĐS nghỉ dưỡng ngày càng hoàn thiện với nhiều dự án mới đưa vào hoạt động, thì sẽ còn nhiều tên tuổi nổi tiếng lựa chọn Phú Quốc, không chỉ với mục đích nghỉ dưỡng đơn thuần mà còn để ghi vào bản đồ du lịch của mình một thiên đường nghỉ dưỡng nhất định phải một lần trải nghiệm.
Một khi bệ phóng thành phố sẵn sàng thì thị trường bất động sản Phú Quốc ắt sẽ thăng hoa rực rỡ./.
Tin liên quan
Huyện đảo Phú Quốc có nhiều ưu đãi thu hút đầu tư
Trong 6 tháng đầu năm nay, UBND tỉnh Kiên Giang đã chấp thuận 7 dự án đầu tư với diện tích hơn 375 ha, tổng vốn đăng ký 12.649 tỷ đồng.
Tin cùng chuyên mục
-
Bất động sảnHải Phòng cưỡng chế, thu hồi gần 3.000m2 đất để xây dựng khu dân cư mới
UBND xã Kim Thành, Hải Phòng ngày 14/8 đã tổ chức cưỡng chế kiểm đếm bắt buộc khi Nhà nước thu hồi đất để thực hiện Dự án Khu dân cư mới xã Đồng Cẩm.
-
Bất động sảnĐặt cược vào "công thức thành công" của Sun Group, giới đầu tư chốt lời tại Blanca City
Blanca City mang theo kỳ vọng xây dựng điểm đến giải trí biển hàng đầu Đông Nam Bộ, từng bước thiết lập một chuẩn mực tận hưởng mới, phá vỡ lối mòn “tắm biển, ăn hải sản” của vùng đất này.
-
Bất động sảnBước chuyển mới của thị trường bất động sản Trung Quốc
6 tháng đầu năm, nhà ở cũ chiếm 50,4% tổng diện tích giao dịch tại Trung Quốc, lần đầu vượt nhà mới, cho thấy thị trường chuyển từ mở rộng nguồn cung sang hấp thụ nhà hiện hữu.
-
Bất động sảnHàn Quốc đẩy nhanh nguồn cung nhà ở tại Seoul và vùng thủ đô
Chính phủ Hàn Quốc thúc đẩy cung cấp 234.000 căn nhà mới tại Seoul và vùng thủ đô bằng cách khai thác đất công, đất bỏ hoang và một phần vành đai xanh, nhằm tăng nguồn cung và ổn định thị trường.
-
Bất động sảnTP. Hồ Chí Minh đẩy nhanh xây dựng nhà ở xã hội
TP. Hồ Chí Minh đang đẩy mạnh phát triển nhà ở xã hội, đồng thời tăng tốc các dự án hạ tầng, giao thông, thoát nước, chống ngập và chỉnh trang đô thị.
-
Bất động sảnNgười dân Mỹ rút hàng tỷ USD từ giá trị nhà ở để trả nợ
Dù nợ thẻ tín dụng gia tăng, người dân Mỹ vẫn duy trì mức chi tiêu cao nhờ tận dụng nguồn tài sản kỷ lục từ giá trị vốn chủ sở hữu nhà ở để duy trì lối sống và thanh toán các khoản nợ lãi suất cao.
-
Bất động sảnHà Nội theo dõi, kiểm tra tiến độ 144 dự án nhà ở xã hội
Nội dung theo dõi tập trung vào tình hình, kết quả thực hiện đầu tư theo tiến độ dự án; trách nhiệm của các sở, ngành, địa phương.
-
Bất động sảnCIC Group ra mắt nhà mẫu dự án Everich Central tại Rạch Giá
Sáng 12/8, Công ty cổ phần Tập đoàn CIC (CIC Group) tổ chức lễ ra quân và khai trương nhà mẫu dự án Everich Central (Khu dân cư chợ nông hải sản - Trung tâm thương mại Rạch Giá).
-
Bất động sảnĐồng Tháp động thổ dự án nhà ở công vụ trị giá 418 tỷ đồng
Dự án được xây dựng trên khu đất khoảng 8.267 m²; trong đó diện tích xây dựng hơn 4.598 m², diện tích cây xanh khoảng 1.286 m² và diện tích giao thông, sân đường hơn 2.382 m².














